Home / Cẩm nang / Để dành tiền cho con đi du học Nhật Bản

Để dành tiền cho con đi du học Nhật Bản

Để dành tiền cho con đi du học Nhật Bản. Đã có rất nhiều phụ huynh cho con đi du học Nhật Bản bằng tiền để dành, với mong muốn chung là để dành tiền cho con đi du học Nhật Bản sẽ giúp con học tập tại một quốc gia tiên tiến như Nhật Bản.

Hiện tại có rất nhiều phụ huynh đã hy sinh mình làm việc vất vả để dành tiền cho con đi du học Nhật Bản, vì đối với gia đình khá giả thì việc cho con đi du học thật đơn giản, còn những gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn thì đi du học đòi hỏi phải tích góp tiền từ nhiều nguồn để đảm bảo chi phí cho con du học được.
Chúng tôi đã tiếp xúc với nhiều phụ huynh khi đưa con đến công ty chúng tôi đăng ký đi du học Nhật Bản, qua chi sẽ về nguyện vọng của gia đình và học sinh thì số lượng các em đi du học đều là có hoàn cảnh không dư dả mà mong muốn đi du học rất cao. Với ý chí của gia đình và học sinh thì nhiều phụ huynh cũng đã chuẩn bị tiền cho con đi du học từ nhiều năm trước mới có được số tiền lớn đầu tư việc học của con tại nước sở tại.

>>> Xem thêm: chương trình du học nhật bản

Trường hợp như anh Dở ở Bên Tre, trước khi đến với công ty chúng tôi đăng ký đi du học thì anh chọn du học Nhật Bản là nơi phù hợp với tìm lực tài chính của mình. Hơn nữa, nước Nhật không chỉ gần gũi về địa lý mà còn có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam,chi phí học tập và sinh hoạt không quá đắt đỏ như các nước châu Âu,..
Để thực hiện điều này anh không tiết công sức và tiền của mình tạo ra mà còn tạo điều kiện hết sức để con mình được học tập tốt tại Nhật, thế nhưng người vợ lại lo toa rằng con mình đi du học biết sẽ ra sao nhưng ban đầu lại bảo ra một khoản tiền khá lớn. Từ đây người vợ anh mới khuyên con nên học tại Việt Nam để ít tốn kém hơn mà còn tiện cho việc chăm sóc quản lý con hơn. Chị vẫn khăng khăng không muốn cho con đi du học vì chị cũng đã nghe nói nhiều học sinh tại Nhật gặp nhiều khó khăn vất vả chứ không phải đi du học là tốt như nhiều người nghĩ. Có trường hợp học sinh tại Nhật khó khăn về tài chính nên bỏ ra ngoài đi làm thêm nhiều việc bị và thậm chí bị trốn nên bị trục xuất.
Lý do khác quan trọng hơn được chị đã đưa ra lập luận rằng: Đi du học thì kiến thức học được ở nước ngoài chắc gì đã giá trị hơn trong nước và công việc sau này cũng không biết phải như thế nào. Nếu cho dù bản thân con mình không có năng lực, không chịu phấn đấu thì dù cầm “bằng ngoại” tại bất kỳ quốc gia nào thì cũng không dễ dàng có được công việc, sự nghiệp như mơ được.
Cháu cũng xác định đi Nhật theo con đường tiếng Anh – dễ dàng hơn là tiếng Nhật, nên chú trọng học tiếng Anh. Ở giai đoạn nước rút cháu học thêm tiếng Anh do chính 1 cựu HS chuyên ngữ đang học ở Nhật dạy.
Thấy con mình quyết tâm nên vợ anh cũng không nở nào ràng buộc được đành phải chấp nhận cho con đi du học. Và rồi cháu cũng đã đang Nhật học tập, lúc đầu cháu mới sang thì gia đình anh vô cùng lo lằng vì cháu chỉ mới học xong THPT còn quá nhỏ để tiếp xúc với môi trường và số tự lập. Thế nhưng nhiều lo toan của gia đình anh đã được nhà trường giải đáp, vì sau khi cháu sang học tại trường đã được nhà trường hướng dẫn chi tiết từ nơi ăn, chốn ở cũng như học tập và đời sống sinh hoạt thường ngày lúc mới sang. Từ đây gia đình yên tân và cháu được học và tiếp thu với môi trường mới. Từ lúc cháu bắt đầu đi du học thì hơi tốn chi phí cho con đi du học như: học phí, phí ở Ký túc xá, tiền ăn uống, sinh hoạt,… Nhưng sau khi sang Nhật được 1 tháng được nhà trường giới thiệu nơi làm thêm, có được thu nhập từ đây cháu biết tích góp dành dụm chi tiêu cho việc đóng học phí và chi phí ăn ở thời gian học. Từ khi cháu đi du học anh phải tốn chi phí cho năm đầu trước khi sang, còn từ đó đến nay anh không phải tốn chi phí gì thêm vì thu nhập làm thêm của cháu đảm bảo được việc học cũng như chi tiêu. Giờ đây vợ chồng anh yên tâm về con và sẽ mong cháu học xong đại học tại Nhật và tiếp tục ở lại làm việc tại công ty ở Nhật để có thu nhập cao giúp đỡ gia đình anh.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản . com

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...