Home / Cẩm nang / Điểm mạnh của du học Nhật Bản đem lại cho các bạn

Điểm mạnh của du học Nhật Bản đem lại cho các bạn

Điểm mạnh của du học Nhật Bản. Điểm mạnh của du học Nhật Bản đem lại cho các bạn là: sự tự tin, kiến thức, ngôn ngữ, … Hãy tìm hiểu điểm mạnh du học Nhật Bản sau đây.

Du học Nhật Bản có những lợi ích gì, bạn sẽ nhận được những lợi ích gì khi đi du học Nhật Bản. Đây là điều mà nhiều người quan tâm, chúng tôi xin điểm lại một số lợi ích mà nhiều người lại chọn du học Nhật Bản, giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc đi du học Nhật Bản như thế nào nhé.

^^^^^ Tìm hiểu: điều kiện đi du học nhật bản

Mỹ , anh , úc là những nước có sự phát triển mạnh mẽ về giáo dục nên nhiều người đi du học tại những quốc gia này chủ yếu là con nhà gia đình khác giả. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, chương trình du học Nhật Bản luôn được các bạn có nguyện vọng đi du học hướng đến, vì ai biết đến đất nước Nhật Bản là nước có nền giáo dục không thua kém mỹ , anh , úc, hàng năm tại các trường ở Nhật Bản cũng đào tạo ra hàng ngàn các kỹ sư chuyên gia về các nghành như khoa học , hóa học , hạt nhân,… mà điều đáng kể đến là ngành công nghệ Nhật Bản luôn là nước đứng hàng đầu về các sản phẩm công nghệ hiện đại bậc nhất. Đã làm nên một Nhật Bản với nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới nhiều năm qua mặc dù đất nước Nhật rất nhỏ bé, khang hiếm tài nguyên khoán sản nhưng mỗi người dân Nhật họ luôn luôn cố gắng chăm chỉ làm việc để góp phần làm nên một đất nước Nhật Bản hùng mạnh như bây giờ.

Khi đi du học Nhật Bản bạn được nhận những gì?

Đi du hoc nhat ban sẽ giúp bạn mở mang được đầu óc, tiếp thu những tinh hoa quý giá của nền giáo dục này, bạn sẽ được học hỏi và giao lưu với các bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau để trao đổi văn hóa của các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Nâng cao trình độ tiếng Nhật từ việc học và giao tiếp với người bản xứ . Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được bằng cấp mang tầm quốc tế do các trường tại Nhật Bản cấp bằng được công nhận trên thế giới, điều đáng chú ý nhất về chương trình du học Nhật Bản là chính phủ Nhật cho phép du học sinh đi làm thêm ngoài giờ học để có tiền chi trả chi phí việc học và sinh hoạt. Về thời gian làm thêm ở Nhật đem so sánh với cách quốc gia như Mỹ, Anh, Úc thì Nhật Bản cho phép du học sinh đi làm thêm nhiều giờ nhất. Thật sự đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn du học sinh không còn lo lắng về tài chính mà gia đình phải chu cấp nữa mà sẽ chăm chú hơn đến quá trình học tập tại trường.

Điểm mạng của du học Nhật bản đem lại cho các bạn
Điểm mạng của du học Nhật bản đem lại cho các bạn

Làm việc có trách nhiệm

Ngoài thời gian học tại trường, phần lớn du học sinh ở Nhật Bản đều đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí, công việc làm thêm của các bạn sẽ được trường giới thiệu. Để làm việc cùng với người Nhật bạn phải tuân thủ theo nguyên tắc làm việc và các bạn phải làm việc rất chăm chỉ, từ đây ý thức làm việc của bạn cũng được nâng cao. Nhiều nơi còn không cho nhân viên sử dụng điện thoại di động hay làm việc cá nhân trong giờ làm việc. Chính vì vậy, các bạn rất tập trung và có trách nhiệm với công việc. Nhìn chung để làm được một việc nào đó bạn phải làm thật hoàn thảo như người Nhật và sự sai trái rất ít xảy ra.

Ngoài ra, khi làm việc chung với người Nhật, các bạn còn có cơ hội học được nhiều đức tính tốt xuất phát từ công việc và đức tính của họ, cần thiết cho công việc như: cần thận, cần cù, chăm chỉ, có trách nhiệm…

Tiền bạc

Chi tiêu ở Nhật khá là đắt đỏ đối với du học sinh. Tuy nhiên, thu nhập nhờ công việc làm thêm của các bạn du học sinh không phải là ít, nhìn thu nhập từ việc làm thêm sẽ đảm bảo bạn sẽ học và làm việc trong suốt nhiều năm tại Nhật mà gia đình không cần phải chu cấp. Mức lương trung bình mà các bạn có thể kiếm được là khoản 30 triệu/ tháng. Số tiền này đủ để các bạn trang trải cuộc sống và đóng tiền học phí những năm tiếp theo. Nhiều bạn còn có thể tiết kiếm được tiền gửi về phụ giúp gia đình.

Như vậy, khi bạn đi du học thì chỉ cần chuẩn bị tiền học và ký túc xá, tiền ăn và chi phí làm thủ tục, vé máy bay. Sauk hi sang Nhật những kỳ học tiếp theo, các bạn hoàn toàn có thể tự làm thêm nuôi sống bản thân mà không còn phụ thuộc vào kinh tế gia đình nữa. Đây cũng là cách để bạn có thể sống một cuộc sống tự lập, biết làm ra tiền, biết chi tiêu đồng tiền đúng mục đích.

Sự tự tin

Du học tại Nhật Bản sẽ giúp học sinh tự tin hơn, và nắm phần chủ động hơn trong học tập và tự tin hơn khi gặp vấn đề khó bạn sẽ giải quyết nhanh chóng. Các bạn đi du học thường phải chuẩn bị bài từ ở nhà thật kỹ trước khi đến lớp. Và lên lớp hôm sau chỉ là để thắc mắc những gì chưa hiểu và các thầy cô giải đáp các câu hỏi, những phần kiến thức mà các bạn chưa hiểu mà thôi. Học sinh khi học sẽ được quyền nêu ra ý kiến của mình và tranh luận với các bạn trong lớp.

Ngoài ra, một lớp còn có rất nhiều học sinh đến từ các quốc gia khác, đây là cơ hội đế bạn giao lưu. Việc giao lưu với những học sinh này giúp bạn tự tin hơn khi nói chuyện với người nước ngoài.

Ngôn ngữ

Nếu bạn muốn học thành thạo một ngôn ngữ nào đó thì bạn nên học tại quốc gia đó, nơi đó sẽ giúp bạn học thật nhanh, giao tiệp thật chuẩn. Du học Nhật Bản cũng vậy, nếu bạn muốn học tiếng Nhật thì nên đến Nhật học, thời gian học chỉ từ 1-2 năm tại Nhật, lại có thể nói giỏi hơn một bạn học 5 năm, chuyên ngành ngoại ngữ tại Việt Nam.

Vì nếu bạn học ngôn ngữ nước họ bạn ở đó và thường xuyên được tiếp xúc, nói chuyện bằng tiếng Nhật với những người bản địa. Điều này giúp bạn có thể nói giỏi tiếng Nhật một cách tự nhiên hơn, phát âm chính xác hơn, và cách dừng từ ngữ phong phú, đa dạng hơn.

Học thành thạo tiếng Nhật sẽ rất có ích cho bạn khi trở về nước, nếu bạn sử dụng tiếng Nhật thành thạo và kiến thức chuyên môn, làm việc tại các công ty có vốn đầu tư tại Nhật Bản luôn luôn cần nguồn nhân lực thạo tiếng Nhật như bạn.

Kiến thức

Nhật bản được biết là quốc gia có nền khoa học kỹ thuật phát triển ở mức hàng đầu thế giới. Ngay cả việc sử dụng thành thạo những công cụ hay những máy móc sẽ giúp bạn trở thành con người rành về công nghệ. Nếu như bạn là du học sinh học về kỹ thuật và công nghệ thì đúng là tuyệt vời.
Chúc các bạn học được những kiến thức cao và thành công trong cuộc sống.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...