Home / Cẩm nang / Nhiều người nghĩ sai về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Nhiều người nghĩ sai về du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản vừa làm vừa học. Có rất nhiều người nghĩ sai về du học Nhật Bản vừa học vừa làm, hãy cùng tôi tìm hiểu về du học Nhật Bản vừa học vừa làm đúng nghĩa nhé!

Hiện nay trên các trang mạng có rất nhiều thông tin nói về chương trình du học Nhật Bản một cách chính xác, nhưng bên cạnh đó cũng có những thông tin trái chiều nên nhiều người lại nghĩ sai về chương trình du học Nhật Bản. Vậy để biết chương trình du học Nhật Bản đúng sai thế nào thì quý khác nên chọn công ty chuyên về làm du học Nhật Bản để họ tư vấn một cách chính xác nhất.

Trong quá trình làm tư vấn hướng nghiệp cho các bạn học sinh , sinh viên nhiều năm nay. Chúng tôi nhận nhận thấy có rất nhiều bạn học sinh , sinh viên tiếp nhận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau nên đã có những suy nghĩ sai lệch về du học Nhật Bản . Vì vậy, đã làm dáng đoạn con đường du học và phải dừng lại một cách vô lý. Công ty du học Hiền Quang đã tổng hợp nhiều ý kiến của nhiều học sinh quan tâm du học Nhật Bản và đưa ra những sai lầm phổ biến về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm.

1.Du học Nhật bản học trực tiếp trường chuyên ngành:

Những bạn muốn đi du học Nhật Bản học trực tiếp tại trường chuyên ngành có 2 điều kiện sau:

Học theo chương trình tiếng Anh: Những trường hợp du học Nhật Bản bằng tiếng Anh tại các trường chuyên ngành nghề, cao đẳng, đại học, cao học. Để học được như vậy các bạn phải có trình độ tiếng Nhật từ 6.5 trở lên và sẽ được trường bạn muốn học sẽ có chuyên ngành đào tạo bằng Tiếng Anh, nhà trường sẽ xem xét hồ sơ và phỏng vấn bạn bằng tiếng Anh để đánh giá sự giao tiếp, sau khi đạt nhà trường sẽ nhận hồ sơ xin COE cho bạn, tiếp theo bạn sẽ sang trường học theo chuyên ngành của bạn đăng ký.

Học bằng tiếng Nhật đã có trình độ N2 trở lên: Việc đi du học trực tiếp tại các trường nghề, Cao đẳng, đại học, cao học đồi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Nhật từ N2 trở lên, tuy nhiêu với những bạn đã học tiếng Nhật đạt trình độ tiếng Nhật N2 tại Việt Nam thì nhà trường cần xem xét và phỏng vấn bạn xem việc giao tiếp bằng tiếng Nhật của bạn có đảm bảo để học chuyên ngành không. Đối với trình độ N2 ở Nhật các bạn chỉ cần học 1,3 – 2 năm là bạn sẽ đạt được, nhưng còn học ở Việt Nam thì bạn có thể mất 6-7 năm như khả năng giao tiếp vẫn hạn chế nên việc học trực tiếp lên trường chuyên ngành nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học hay cao học cần phải kiểm tra kỹ. Vì học tiếng Nhật trong nước bạn sẽ hạn chế trong giao tiếp hơn những bạn học tiếng Nhật tại Nhật.

Như vậy bạn muốn đi du học và làm việc tại Nhật dễ dàng và rút ngắn thời gian học, việc đầu tiên bạn nên học tiếng Nhật tại tại Việt Nam từ 4-6 tháng tiếp theo sang Nhật học tại trường Nhật Ngữ từ 1,3 – 2 năm sao đó học lên trường chuyên ngành nghề, cao đẳng, đại học hay cao học tùy ý, và sự lực chọn của bạn không bị dáng đoạn.

2. Chỉ học giỏi mới nên đi du học Nhật Bản

Hiện tại ở nhiều vùng miền quê mọi người vẫn nghĩ để đi được du học Nhật Bản là phải học giỏi và có tố chất. Du học sinh đi Nhật du học đều nhận phải những xuất học bổng của chính phủ hay những học bổng của các tổ chức. Điều này , làm hàng ngàn người tranh nhau những xuất học bổng mà chính phủ Nhật bản và các tổ chức đưa ra, điều này khiến cho tâm lý của mọi người nghĩ rằng đi du học Nhật Bản đều là những bạn có năng khiếu và năng lực học tốt.

Nhiều khi các bạn ít nắm bắt thông tin về chương trình , các bạn vẫn chưa va chạm với cuộc sống bên ngoài, chưa chuẩn bị kỹ cho việc đi du học. Nên các em vẫn chưa bộc lộ được hết năng lực và khả năng của các em để hiểu thông suốt về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, cho nên gia đình vẫn nghĩ bạn là đứa trẻ vẫn còn non nớt , sợ các vất vả . Điều này làm các em càng ỉ lại vào cha mẹ hơn mà dẫn đến đi vào một tương lai lẫn quẫn ở quên nhà.

Giáo dục cho một con người thành công hay không đều này sẽ ảnh hưởng rất lớn từ một phần là nhờ vào tạo được môi trường tốt, giúp các em thỏa sức sáng tạo với năng lực mình giúp các em ngộ nhận về tương lai sau này và nhận thức đúng nghĩa về việc học. Đưa các em va chạm với xã hội cũng rất quan trọng, việc này sẽ có phần nào giúp các em hiểu rõ hơn về xã hội khi đã đủ 18 tuổi. Cùng với đời sống được nâng cao, nhận thức con người dân dần dần thay đổi, nên việc các bậc cha mẹ cũng hướng đến đầu tư cho các con em đi du học tại một đất nước rất phát triển như đất nước Nhật Bản ngày càng phổ biến hơn.

3. Du học Nhật Bản chỉ dành cho con nhà giàu, có đúng như vậy không?

Điều này không hoàn toàn đúng, bởi Du học Nhật Bản là điểm đến hoàn hảo cho các đối tượng có tâm huyết du học. Nếu gia đình bạn có điều kiện tài chính khá thì đó là điều vô cùng tốt . Vì bạn không phái quá lo lắng cho gia đình mà yên tâm ăn học ở Nhật.

Nếu gia đình bạn không có điều kiện về tài chính tốt thì du học Nhật bản sẽ trao cho bạn một cơ hội được tự làm việc để kiếm thêm thu nhập từ đây bạn có thể tự mình lo liệu chi trả phí sinh hoạt và học phí. Điều này đã giúp các bạn có ước mơ đi du học Nhật Bản có thể yên tâm hơn về tiền học phí và không còn lo lắng về vấn đề tài chính nữa của gia đình nữa.

Nhìn chung các bậc làm cha, làm mẹ ai cũng muốn con cái mình có một tương lai tốt, cho dù bỏ ra 200 đến 300 triệu để có thể xin được vào một chỗ làm tốt , hoặc một chương trình du học tốt để tương lai con em được mở rộng hơn.

4. Du học Nhật là rất vất vả

Thu nhập vừa học vừa làm tại Nhật Bản có đủ trang trải chi phí không
Du học sinh vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Bạn muốn thành công thì bạn phải đối mặt với những thử thách, khi bạn vượt qua thử thách lúc này bạn đã hiểu rõ đường đi nước bước thì con đường thành công của bạn luôn đến gần. Nên việc đi học cũng vậy, bạn phải trải qua thời gian khó khăn mới lấy được tấm bằng danh giá, nếu tính về thời gian học trong nước và thời gian học ở nước ngoài cũng không khác gì mấy nhưng nếu bạn học trong nước thì sau khi ra trường thật rất vất vả cho bạn tìm một việc làm ưng ý mà thu nhập tốt, điều này hoàn toàn rất khó đối với những bạn học trong nước. Còn nếu bạn học tại một quốc gia phát triển như Nhật Bản mà sau khi ra trường thì những việc này không là nỗi lo mà là cơ hội để bạn tạo dựng sự nghiệp và bạn sẽ tự quyết định về tương lai cũng như sự nghiệp của mình một cách khoa học.

Như vậy việc đi du học Nhật Bản bạn đầu bạn cảm thấy vất vả hơn như: xa gia đình, bạn bè, người thân, việc làm,… Nhưng khi hoàn thành xong việc học bạn sẽ cảm thấy mình bỏ ra chừng thời gian ấy giờ đem lại công việc thể này thì không gì so sánh bằng phải không các bạn.

Bài viết trên đây giúp các bạn học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh bớt đi phần nào mà nhiều thông tin cung cấp sai sự thật về chương trình du học Nhật Bản. Để hỗ trợ về chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm, hãy liên hệ với chúng tôi: 0905 234 977

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...