Home / Cẩm nang / Trường đại học Tokyo University, đại học và cao học

Trường đại học Tokyo University, đại học và cao học

Trường đại học Tokyo University, đại học và cao học. Liên hệ đăng ký du học Nhật Bản tại trường đại học Tokyo University đại học và cao học

tokyo-nhat-ban

Giới thiệu chung

Trường Đại học Tokyo (Todai) là một trong những trường đại học quốc lập đầu tiên và cũng là trường được thành lập lâu đời nhất tại Nhật Bản. Đại học Tokyo được xem là một trường danh tiếng nhất Nhật Bản nên sinh viên muốn học tại trường phải thi vào và tỉ lệ được học cũng là khó nhất so với các trường đại học ở Nhật. Nếu sinh viên học tại trường hệ đại học thì 2 năm đầu học viên phải học đại cương tại Komaba campus, sau đó 2 năm tiếp theo học ở campus chính Hongo. Đối với yêu cầu tuyển sinh của trường khá khó đối với nhiều sinh viên, riêng sinh viên là du học sinh thì trường yêu cầu cùng với các môn thi với sinh viên Nhật mà còn phải thêm các môn riêng như ngoại ngữ tiếng Nhật.

Hướng dẫn cách thi vào học tại đại học Tokyo dành cho du học sinh Việt Nam

Trong hồ sơ nộp cho trường đại học Tokyo đầu tiên bắt buộc phải có thư tiến cử của hiệu trưởng hoặc giáo viên trường bạn đã tốt nghiệp (theo form của đại học Tokyo).

Có 2 loại thi đầu vào tại đại học Tokyo là : Loại 1 sử dụng kỳ thi lưu học sinh (EJU), du học sinh có thể tham gia thi kỳ thi này tại Nhật Bản và loại 2 sử dụng đề thi của kì thi chung (一般入試 ippan nyuushi). Nếu học viên tham gia thi loại 1 thì bạn cần phải chọn trước ngành, khoa, … bạn định vào học, loại 2 thì không cần.

Hình thức thi loại 1 nhìn chung là dễ hơn cho du học sinh Việt Nam, nhưng đòi hỏi các bạn cần phải thi TOEFL hoặc IELTS để nộp kết quả thi tiếng Anh, không có quy định điểm phải trên bao nhiêu nhưng nhớ là vòng này là cạnh tranh hồ sơ nên điểm càng cao thì càng có lợi thế cho bạn.

Chú ý khi đi thi tại trường đại học Tokyo là thi đầu vào rất khó, riêng giữa du học sinh với nhau tỉ lệ chọi là khoảng 9/1. Ngoài ra, vì trường danh tiếng nên số lượng học viên đầu vào tăng dần nên rất khó cho du học sinh Việt Nam.

THÔNG TIN CHUNG VỀ ĐẠI HỌC TOKYO

tokyo

CÁC NGÀNH HỌC BẬC ĐẠI HỌC CỦA ĐẠI HỌC TOKYO

tokyo1

tokyo2

CÁC NGÀNH HỌC BẬC CAO HỌC CỦA ĐẠI HỌC TOKYO

tokyo3

tokyo4

tokyo5

ĐỊA CHỈ

Tên trường ĐẠI HỌC TOKYO   —  Tên tiếng Nhật 東京大学  — Tên tiếng Anh The University of Tokyo
Loại trường Đại học quốc lập (国立大学)
Địa chỉ 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo 113-8654
Campus: 5 Hongo (TOKYO, Bunkyo), Komaba (TOKYO, Meguro), Kashiwa (Chiba),Shirokane (Tokyo), Nakano (Tokyo)
Website http://www.u-tokyo.ac.jp/

Hướng dẫn đường đi đến trường

Công ty du học nhật bản.com

About nhatban

Check Also

Trường Đại học phúc lợi và văn hóa Yamaguchi tại Nhật Bản

Trường Đại học phúc lợi và văn hóa Yamaguchi – Yamaguchi University of Human Welfare ...