Home / Kinh nghiệm / Đi du học Nhật Bản tại thành phố nào là tốt nhất

Đi du học Nhật Bản tại thành phố nào là tốt nhất

Đi du học Nhật Bản tại thành phố nào là tốt nhất. Trước khi đi du học Nhật Bản tại thành phố hay tỉnh nào ở Nhật thì bạn có thể tìm hiểu trước hoạc tham khảo chia sẻ của chúng tôi như sau:

nguyen-tac-chon-truong-du-hoc-nhat

Khi các bạn muốn đi du học Nhật Bản thì tất cả các bạn đều nghỉ rằng mình nên học tại thành phố nào của Nhật, học ở đâu cho phù hợp với khả năng học lực cũng như tài chính hiện tại để mình theo học sau này. Việc này sẽ tùy theo tính cách, tùy sở thích ….. của mỗi bạn có thể chọn cho mình thành phố phù hợp nhất để sinh sống và học tập . Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, cũng là nơi hấp dẫn nhất dành cho các du học sinh nước ngoài tìm đến học tập và nghiên cứu phù hợp . Ở Nhật có nhiều thành phố phát triển, có nhiều điều điểm nổi bậc của mỗi thành phố nên thu hút nhiều du học sinh. Trong bài viết này, Công Ty Du Học Hiền Quang xin giới thiệu đến các bạn những thành phố ở Nhật nổi tiếng mà thu hút nhiều du học sinh nhất đó là Tokyo và Osaka, Yokohama, Saitama, Kyoto.

>>> Xem: chi phí đi du học nhật bản

Thành phố Tokyo

Tokyo không chỉ là một thành phố lớn nhất của Nhật Bản mà còn là trung tâm kinh tế , chính trị và thời trang của Nhật Bản nhất hiện nay. Đây là một thành phố lớn nhất, có dân số đông dân nhất, có những trung tâm thương mại lớn của Nhật Bản như Akihabara, Shibuya và Harajuku.

ban-do-nhat-ban

   Bản đồ nước Nhật Bản

Điều thú vị mà nhiều người muốn đến sống tại Tokyo . Vì đây là một thành phố có nền công nghệ cao với truyền thống và những điều mà nhiều người chưa khám phá tới. Tại các cửa hàng thời trang hay các siêu thị lớn điều đóng cửa khá muộn và có nơi còn phục vụ 24/24 trong ngày. Đây có thể là một trải nghiệm rất độc đáo để thu hút du khác mỗi khi đến với thành phố và thú vị là các câu lạc bộ, quán bar và cuộc sống về đêm tuyệt vời khác mà mỗi ai khi đặt chân đến Nhật Bản luôn muốn mình khám phá.

Tokyo có nhiều điểm hấp dẫn cũng không có nghĩa là không có điểm kém lợi thế với nhiều điểm đến khác. Sống ở Tokyo cực kỳ tốn kém nhưng việc làm cũng tương đối nhiều và thu nhập làm thêm của du học sinh cũng đảm bảo. Khi đi du học ở Tokyo bạn có nhiều cơ hội để làm việc tại đây.

Ưu điểm:

Có nhiều cơ hội khác nhau dành cho du học sinh
Cơ hội mua sắm, ăn uống, du lịch và cuộc sống về đêm hầu như không giới hạn
Nhiều con phố nổi tiếng bày bán nhiều mặt hàng cao cấp như Akihabara, Shibuya, Shinjuku, Harajuku v.v…
Trải nghiệm sống độc đáo mà chỉ có ở Tokyo
Cơ hội việc làm cho người nước ngoài (bán thời gian hoặc toàn thời gian) không ngoại trừ du học sinh

Nhược điểm:

Thành phố cực kỳ đông dân, có tới gần 9 triệu người
Nhà thuê và giá lương thực sinh hoạt sẽ cao hơn mức trung bình ở Nhật Bản – đây là vấn đề mà nhiều bạn đi du học Nhật Bản lo ngại khi chọn thành phố Tokyo là điểm đến.
Nhiều người nước ngoài ở Tokyo với mục đích công tác, du lịch hay những du học sinh như các bạn
Có nhiều trường học tiếng Nhật nổi tiếng ở Tokyo: Viện Yoshida, Akamonkai, DBC Japanese School, Human Academy, Học viện giáo dục quốc tế Aoyama, trường Nhật ngữ thuộc Đại học quốc tế Tokyo….

Sống tại Yokohama

Yokohama là thành phố có số dân đông thứ 2 Nhật Bản với 3,6 triệu dân , nhưng cuộc sống nơi đây thông thoán hơn Tokyo. Tại Yokohama bạn sẽ tìm được những nơi tuyệt đẹp như Minatomirai một bến cảng tương lai với nổi bật là ánh sáng của bánh đu xe lớn và nhiều công trình có kiến trúc hiện đại , có khu phố tàu lớn nhất Nhật Bản .
Yokohama không chỉ là một thành phố tuyệt vời để bạn có thể đi du học Nhật Bản , nó cũng là nơi tuyệt vời bạn có thể sống và học tập một các an toàn. Tất nhiên nhà thuê ở đây rẻ hơn so với thành phố Tokyo, hàng năm thành phố cũng thu hút du học sinh nước ngoài tăng .

Các đường phố và vỉa hè của thành phố Yokohama luôn được làm khá rộng và nó mang lại cho bạn không gian tuyệt vời và một cảm giác thoải mái. Nếu bạn cảm thấy ngột ngạt, nhưng vẫn muốn sống trong một thành phố lớn, Yokohama là nơi đáng để bạn chú ý đến học tập và làm việc. Đó cũng là lý do tại sao nhiều gia đình Nhật Bản quyết định rời khỏi sự sầm uất của Tokyo và các đường phố đông đúc để đến sống một cuộc sống yên bình hơn tại Yokohama, trong khi vẫn có thể di chuyển nhanh chóng tới Tokyo vì chỉ mất 30 phút đi tàu điện tới Tokyo.

Ưu điểm:

Sinh hoạt phí và thuê nhà lại thấp hơn 30% so với Tokyo
Gần với biển và có nhiều quận, huyện cực kỳ hiện đại
Đường xá ít đông đúc hơn Tokyo là điều đương nhiên
Mất 20-30 phút đi tàu điện tới Tokyo, không phải quá xa đúng không các bạn

Nhược điểm:

Ít cơ hội phát triển hơn so với Tokyo
Nếu bạn đi làm tại Tokyo thường xuyên, sẽ là tốn kém phí di chuyển bằng các phương tiện giao thông.

Nhìn chung, việc đi du học tại Nhật Bản của các bạn du học sinh sẽ phụ thuộc vào sở thích của mỗi bạn, còn mỗi thành phố của Nhật Bản đều có nét đẹp riêng và cái sống của người Nhật luôn làm cho mỗi bạn phải học hỏi từ lòng tự trọng, trung thực và ý chí của họ. Còn về chất lượng đào tạo của các trường ở Nhật thì nhìn chung các trường vẫn có tiêu chí về chất lượng của họ, như bạn đã biết các sản phẩm của Nhật luôn luôn được xem là rất chất lượng, giáo dục tại các trường cũng vậy, họ luôn đem chất lương đặt lên hàng đầu. Vì vậy nếu bạn muốn du học ở thành phố nào của Nhật mà không phải bận tâm về chất lượng của trường. Điều mà các bạn cần quan tâm là trường đó có hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm cho các bạn hay không. Công ty tư vấn du học Hiền Quang của chúng tôi đã làm việc với hầu hết các trường đào tạo Nhật ngữ ở Nhật nên các bạn muốn đi trường nào, thành phố nào đều được chứng tôi hỗ trợ đăng ký cho các bạn. Ngoài ra công ty chúng tôi cùng với trường bạn dự định học sẽ hỗ trợ xin việc làm thêm nên các bạn không phải lo lắng về việc làm thêm khi đăng ký đi du học tại công ty chúng tôi.

Các bạn còn điều gì chưa rõ, vui lòng liên hệ để hỗ trợ: 0905 234 977

>>> Xem: Điều kiện đi du học Nhật

 

Tác giả: congtyduhocnhatban.com

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...