Home / Kinh nghiệm / Du học Nhật Bản tự túc như thế nào

Du học Nhật Bản tự túc như thế nào

Du học Nhật Bản tự túc như thế nào. Sau đây là các hình thức du học Nhật Bản tự túc giúp bạn hiểu rõ hơn.

du-hoc-nhat-ban-tu-tuc

Nhật bản có rất nhiều trường tiếng Nhật, trường dạy nghề, cao đẳng, đại học, học viện,… với chất lượng đào tạo tốt nên họ luôn đảm bảo được số lượng sinh viên của trường. Đối với những người nước ngoài (du học sinh) muốn học được những trường chuyên ngành từ dạy nghề cho đến cao học đồi hỏi phải giỏi tiếng Nhật, như vậy những bạn du học sinh đầu tiên sang Nhật học là học tại trường tiếng ở Nhật bản từ 1 – 2 năm sau đó sẽ được chuyển tiếp lên học chuyên ngành theo nguyện vọng. Những bạn du học sinh Việt Nam sang Nhật học chủ yếu đi theo diện tự túc, vì hình thức đi nhanh, chi phí hợp lý, và điều kiện cũng đơn giản. Sau đây là những hình thức đi du học Nhật bản theo diện tự túc bạn có thể tham khảo.

HỌC TIẾNG NHẬT

Là chương trình học tiếng Nhật từ 1 – 2 năm dành cho những học viên người nước ngoài chưa đủ giỏi tiếng Nhật để tiếp theo học tiếp lên chương trình cao hơn hoặc đi làm sử dụng tiếng Nhật.

Học tiếng Nhật tại Nhật bản là những học viên nước ngoài đi theo diện tự túc, giáo dục chính tại những trường này cũng thuộc một phần của chương trình giảng dạy của trường đại học. Nội dung giảng dạy chủ yếu là tiếng Nhật, Văn hóa Nhật bản và những kiến thức cần thiết khác về Nhật bản. Những trường này điều được hiệp hội chấn hưng Giáo Dục Nhật Ngữ công nhận hiện có 370 trường.

Nếu bạn muốn đi du học Nhật bản theo diện tự túc những chưa biết chọn trường nào phù hợp thì có thể liên hệ với chúng tôi hướng dẫn chọn trường cho bạn. Đối với chương trình đào tạo tiếng Nhật hay chương trình đào tạo đại học chủ yếu là dựa trên tiêu chuẩn xét duyệt hồ sơ nên những thông tin thủ tục hồ sơ sẽ được công ty chúng tôi hướng dẫn bạn làm một cách nhanh nhất.

DU HỌC DÀI HẠN

Là chương trình đào tạo chính quy, những ai tham gia hình thức du học này sẽ học trực tiếp tại trường cao đẳng, đại học hay cao học tại Nhật bản. Để tham gia trực tiếp vào học các trường chính quy này, các du học sinh phải trải qua một kỳ thi đầu vào được tổ chức tại Nhật bản, việc này cũng không hề đơn giản vì các bạn là người ngoại quốc nên trước khi vào Nhật phải xin visa đi thi sẽ rất khó được chấp nhận của lãnh sự quán.
Nếu những bạn học tiếng tại Nhật bản từ 1- 2 năm sẽ đảm bảo đủ điều điện tham gia kỳ thi này.

NGHIÊN CỨU SINH (Kenkyusei)

Học nghiên cứu sinh là cơ chế học thuật riêng của các trường đại học. Những sinh viên không thuộc diện hệ chính quy sẽ được giáo sư người Nhật hướng dẫn là đề tại trong vòng một năm trở lên. Những học viên có nguyện vọng học lên cao học có thể tham gia thi đầu vào của trường quy định, nên những bạn muốn học cao học phải chuẩn bị bài thật tốt để thi và nếu không đạt bạn có thể về nước. Ngoài ra, nếu bạn muốn đi làm ngay thì có thể xin việc vào làm bất kỳ công ty nào ở Nhật với bằng và vốn tiếng Nhật của mình.

Những du học sinh tại Nhật bản, sau khi tốt nghiệp tại trường tiếng Nhật rồi mà muốn thi vào đại học của trường mình cần học phải tham gia khóa học này mới có thể đủ điều kiện dự thi. Điều kiện tuyển chọn của các trường hệ nghiên cứu sinh không quá khó với hệ cao học nên các bạn dễ dàng học lên cao.

THEO CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN

Những bạn tham gia khóa học này sẽ có trình độ tiếng Nhật tốt, tiếp theo sang Nhật học với thời gian thông thường là một năm. Mục đích của khóa học này là giúp các bạn sinh viên trao đổi kiến thức, văn hóa,… giữa các trường đại học lẫn nhau.

Những bạn muốn đi du học Nhật bản mà chưa biết mình nên chọn đi theo hình thức nào phù hợp, có thể liên hệ với chúng tôi tư vấn hướng dẫn bạn.

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...