Home / Tư vấn du học nhật bản / Bí quyết làm việc thành công của Người Nhật

Bí quyết làm việc thành công của Người Nhật

Bí quyết làm việc thành công của Người Nhật. Nhật Bản quốc gia có diện tích nhỏ, và là vùng đất có ít tài nguyên thiên nhiên phong phú, tuy nhiên Nhật Bản lại là quốc gia có nền kinh tế, văn hóa phát triển bậc nhất mà tất cả các quốc gia khác đều kiêng nể Nhật Bản.

Vì sao? Thì câu trả lời nằm trong phong cách làm việc của người Nhật: độc đáo, khác biệt và hiệu quả nhất. Đó là những bài học quý cho bất kỳ ai muốn có cơ hội được thành công.

Cách đơn giản nhất của người Nhật họ thể hiện lòng tự trọng là đến đúng giờ đối với bất kỳ cuộc hẹn nào. Người Nhật thường đến sớm một chút so với giờ hẹn.

nguoi-nhat-thanh-cong

Sau đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn đọc những bí quyết để giao tiếp thành công của người Nhật để các bạn đọc và tham khảo nhé.

+ Thứ nhất đó là tôn trọng quyết định của nhóm.

Nhật Bản là một xã hội luôn nhấn mạnh với từ “Chúng tôi” thay vì “Tôi”.

Có thể nói các quyết định quan trọng của họ thường được thảo luận rất kỹ và chỉ khi có sự nhất trí của mọi người thì mới được đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Và tất cả mọi kết quả đều là nỗ lực của cả tập thể nên sẽ không phù hợp khi bạn ngợi khen một cá nhân cụ thể nào khi làm việc trong một nhóm.

Theo người Nhật họ luôn quan niệm thành công là nỗ lực của cả nhóm và không ai có thể tự thành công. Họ nhấn mạnh giá trị của việc mọi người khi làm việc cùng nhau. Họ luôn ưu tiên một quy trình thảo luận mang tính hợp tác mà đôi khi có thể chậm một chút, nhưng cuối cùng, vẫn đảm bảo được rằng tất cả mọi người đều có tiếng nói chung.

Và người Nhật họ luôn hiểu rằng việc đảm bảo mọi phần thưởng được chia đều giữa các thành viên sẽ không làm nảy sinh sự ghen tị, so đo giữa các thành viên với nhau.

+ Thứ hai đó là cách nói giảm, nói tránh.

Đối với người Nhật họ luôn chủ động hạn chế những tình huống đối đầu. Họ không thích và không bao giờ nói “Không” trong mọi tình huống. Mọi lời nói và phép tắc giao tiếp của họ được phối hợp nhằm tránh gây hiềm khích nơi người nghe trách được việc họ hiểu lầm những câu nói của mình.

Thay vì đi thẳng vào vấn đề, thì người Nhật họ thường gợi ý nhẹ nhàng, nói bóng gió với câu nói của họ. Và đôi lúc họ lại nói một cách rõ ràng hơn nhưng rất cẩn trọng để không làm người khác bị phật ý hay tức giận bởi câu nói thẳng của mình nói ra.

Tính tự chủ cao của người Nhật giúp cho họ luôn bình tĩnh và không áp đặt ý chí của bản thân lên người khác vá mức có thể. Và để đạt được những khả năng này, các bạn cần dành thời gian hơn lắng nghe cẩn thận những lời người khác nói và lời của chính mình nói nhé. Nhờ đó bạn sẽ nhận ra những dấu hiệu không hay và điều chỉnh trước khi mọi chuyện trở nên tệ hại nhất có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

+ Thứ 3 đó là việc đúng giờ.

Giới công sở của xứ hoa anh đào họ luôn đặt nặng giá trị của “kao”, tức là thể diện. Khái niệm của từ “thể diện” nó được bao gồm những điều như: niềm tự hào cá nhân, danh tiếng và địa vị xã hội.
Với bất kỳ một hành động nào có thể khiến cho họ bị mất mặt sẽ bị coi là độc hại nhất trong môi trường công sở, và sẽ bị kịch liệt phản đối. Và cách đơn giản nhất mà họ thể hiện lòng tự trọng là đến đúng giờ đối với bất kỳ cuộc hẹn nào được hẹn trước. Và phong cách của người Nhật là họ thường đến sớm một chút so với giờ hẹn.

Đúng giờ là một thói quen tốt nhất để chúng ta được người khác tôn trọng. Không có gì bất lịch sự bằng việc để cho người khác chờ đợi. Vì thế, bạn hãy sắp xếp lịch trình cho mình một cách hợp lý nhé.

+ Thứ tư là việc duy trì liên lạc.

Tại Nhật Bản họ chủ động gọi điện và hẹn gặp trực tiếp được đánh giá cao hơn rất nhiều so với gửi thư, fax hay email. Dành thời gian để tiếp xúc trực tiếp với đối tác được xem là dấu hiệu của sự tôn trọng đối tác của mình.

Người Nhật họ rất coi trọng các mối quan hệ làm ăn lâu dài, vì vậy khi làm việc ở đây, bạn cần biết cách duy trì liên lạc qua lại, gián tiếp hoặc trực tiếp để các mối quan hệ được bền lâu hơn.

Người Nhật đưa việc làm quen và tạo dựng mối quan hệ lên tầm cao bởi họ hiểu được giá trị của chúng. Nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó chịu hoặc tiếc thời gian khi giữ liên lạc với người khác. Chính vì thế nên chúng ta hạn chế việc trao đổi thư từ nhưng điều đó thể hiện sự thiếu bền chặt của các mối quan hệ.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...