Home / Tư vấn du học nhật bản / Các kỳ nhập học trong năm của du học Nhật Bản

Các kỳ nhập học trong năm của du học Nhật Bản

Các kỳ nhập học trong năm của du học Nhật Bản. Hiện nay tại tất cả các trường Cao đẳng hay Đại học ở Nhật đều dạy bằng tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế khi đến Nhật du học. Vì vậy, nếu các bạn có nguyện vọng đến du học Nhật Bản tại các trường này để nhận bằng cấp chuyên môn hoặc học cao hơn, thậm chí làm việc tại các công ty của Nhật, thì các bạn phải có năng lực tiếng Nhật cao nhất, tương đương với N1 hoặc N2.

cac-ky-nhap-hoc-tai-nhat

Vì vậy hầu hết du học sinh sau khi đến Nhật du học thường theo học tại các trường tiếng trước khi theo học tại các trường chuyên môm cao hơn tại Nhật. Nhưng đều đặc biệt các bạn du học sinh nên lưu ý, không được lưu trú tại các trường tiếng quá 2 năm 3 tháng. Điều đó có nghĩa là thời hạn tối đa để bạn ở Nhật giai đoạn học tiếng chỉ có 2 năm 3 tháng và phải đạt ít nhất là N2 mới có thể học tiếp.

Hằng năm tại Nhật có 4 kỳ tuyển sinh quốc tế cho du học sinh nhập học vào: tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Trong đó, kỳ tháng 4 và tháng 10 là kỳ nhập học chính của các trường tại Nhật.
Tại Nhật, hầu hết các việc như: nhập học tại các trường Nhật Ngữ, hay tuyển dụng của các công ty đều bắt đầu vào tháng 4 hàng năm nên đây là tháng khởi điểm tốt nhất của người Nhật, dù nhập học hay xin việc thì cũng nên chờ đến tháng này.

+ Nhập học tại trường tiếng vào thời điểm nào?

Tại Nhật đối với những du học sinh nhập học ở trường tiếng vào tháng 4, thì thời gian học của bạn là 2 năm. Thời gian nhập học này, rất thích hợp với những bạn mới bắt đầu làm quen với Nhật ngữ và mới chỉ có bằng N5 sau khi học tại Việt Nam. Trong thời gian hai năm học tại trường tiếng vào kỳ tháng 4 đủ để bạn nâng cao trình độ của mình đạt mức N2 để xin theo học tại các trường đại học.

Nhưng đối với những bạn đã có sẵn trình độ tiếng Nhật từ mức N3 hoặc N2 thì có thể nhập học vào kỳ tháng 1hàng năm. Bởi kỳ này thời gian học của các bạn chỉ có 1 năm 3 tháng tại trường tiếng, đỡ mất thời gian hơn rất nhiều.

Tóm lại, đối với những bạn chỉ có trình độ N5, hãy nhập học vào tháng 4, 7 hoặc 10 là những kỳ nhập học thích hợp nhất. Còn nếu muốn đạt N2 trong 1 năm 3 tháng vào kỳ tháng 1 thì cực kỳ khó khăn đối.

+ Những đặc trưng của các kỳ nhập học trong năm tại Nhật

Kỳ nhập học tháng 1

Kỳ nhập học tháng 1 là kỳ học có thời gian học ngắn và có số lượng ít du học sinh đăng ký nhất so với các kỳ còn lai. Ngoài ra nhập học vào kỳ này hầu hết các trường tại Nhật đều yêu cầu khá cao về trình độ của các bạn ít nhất là N3, và phải có trình độ học tập cụ thể để cho trường thấy được bạn sẽ nhận được N2 sau 1 năm 3 tháng.

Hơn nửa vào thời điểm này là thời điểm Tết Âm lịch ở Việt Nam đang đến rất gần. Vừa đặt chân đến xứ lạ và ăn Tết xa người thân đó là những thử thách không nhỏ đối với nhiều bạn du học sinh.
Ngoài ra vào thời gian tháng 1 ở Nhật đang là mùa đông. Tuy nhiên thời tiết nó không khắc nghiệt bằng phương Tây nhưng cái lạnh dưới 0 độ với bầu trời đầy tuyết cũng sẽ tạo khó khăn nhất định với những bạn chưa quen. Tuy nhiên cả hai điều trên đều là trải nghiệm khó quên đối với các bạn du học sinh sau khi lựa chọn du học vào kỳ nhập học tháng 1.

Kỳ nhập học tháng 4

Tháng 4 là kỳ nhập học chính tại các trường ở Nhật, nên số lượng sinh viên tham gia đăng ký học trong thời gian này đông nhất và được bao gồm nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Thời gian học của kỳ tháng 4 là 2 năm, với thời gian học 2 năm này sẽ thích hợp với các bạn có trình độ sơ cấp hoặc trung cấp. Thời gian nhập học là cuối tháng 3, đầu tháng 4, thời gian này tại Nhật là thời điểm của mùa xuân, trăm hoa đua nở, đặc biệt là mùa hoa anh đào khoe sắc. Thời tiết vào tháng này tại Nhật dịu nhẹ, rất ấm áp, và các lễ hội truyền thống được diễn ra nhiều, và kỳ nghỉ Tuần lễ vàng (Golden Week) là dịp để hoạt động du lịch được đẩy mạnh và tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh có thể thỏa sức khám phá đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản.

Kỳ nhập học tháng 7

Kỳ nhập học vào tháng 7 thường có số lượng học sinh đăng ký chỉ nhiều hơn so với kỳ tháng 1. Bởi vì không phải tất cả các trường tại Nhật họ đều tuyển sinh vào cả 4 kỳ trong năm. Nhưng để các bạn lựa chọn kỳ này nhập học thì cũng có khá ít trường cho bạn chọn lựa. Thời gian học của kỳ nhập học này là 1 năm 9 tháng, và với thời gian học này đủ để các bạn nâng cao được trình độ Nhật ngữ lên N2.

Thông thường mùa hè tại Nhật kéo dài từ tháng 6 đến tháng 8 nên nhập học trong thời gian tháng 7 này, thì các bạn du học sinh sẽ có thời gian nghỉ khoảng 2 -3 tuần trước khi vào học. Thời gian học vào tháng 7 này là khoảng thời gian tốt cho bạn tham quan các địa điểm du lịch và làm quen với khí hậu nơi đây. Mặc dù thời tiết Nhật Bản mùa hè cũng không quá khác biệt so với Việt Nam. Đặc biệt, hành lý của bạn khi nhập học vào thời gian này sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều bởi không cần phải mang theo quần áo dày cho thời tiết lạnh nên rất thuận tiện.

Kỳ nhập học tháng 10

Hầu hết tất cả các trường tại Nhật đều tuyển sinh vào các kỳ tháng 4 và kỳ tháng 10 hàng năm. Kỳ nhập học tháng 10 có thời gian học từ 1 năm 6 tháng, nhưng các bạn phải cố gắng rất nhiều để đạt được N2. Kỳ học này thường thu hút các bạn học sinh, sinh viên vừa kết thúc chương trình học THPT hoặc Cao đẳng, Đại học và không muốn thời gian học bị gián đoạn.

Vào tháng 10 tại Nhật là thời điểm đang là mùa thu, tràn ngập sắc đỏ của lá phong trên từng con phố, quảng trường, công viên, mái vòm của những ngôi chùa… Cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời cùng thời tiết dịu mát chắc chắn làm say lòng những bạn trẻ Việt trong lần đầu đến đây.

Lời kết

Tùy vào khả năng và điều kiện của bản thân của tất cả các du học sinh khi có nguyện vọng đến Nhật du học đều được lựa chọn kỳ học của mình với những giai đoạn học tập phù hợp nhất trong thời gian tại Nhật. Đối với những bạn học trong thời gian dài sẽ tốn kém nhưng bù lại được kiến thức tốt, ngược lại sẽ tiết kiệm chi phí nếu kết thúc khóa học sớm nhưng có thể không đạt được yêu cầu mong muốn. có thể nói tài chính và trình độ tiếng Nhật là yếu tố quan trọng nhất cho hành trình du học của các bạn.

Du học Nhật Bản luôn tạo cho các bạn nhiều cơ hội để được học tập, và chinh phục những kiến thức mới để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, hơn thế du học Nhật Bản còn là cơ hội tốt để khám phá và thưởng thức mỹ vị đến từ phong cảnh và văn hóa của Nhật Bản.

Khi các bạn du học sinh đã có quyết định trực tiếp đến Nhật để tự trải nghiệm mà không phải từ những lời kể, bức ảnh hay bộ phim, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ hoặc liên lạc trực tiếp với công ty Tư vấn du học Hiền Quang của chúng tôi được tư vấn và chia sẻ nhiều thông tin chuẩn xác nhất về Nhật Bản các bạn nhé.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh liên hệ với chúng tôi qua Hotline 24/7: 0905 234 977 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...