Home / Tư vấn du học nhật bản / Chi phí đi du học Nhật Bản bao nhiêu?

Chi phí đi du học Nhật Bản bao nhiêu?

Chi phí đi du học Nhật Bản bao nhiêu. Để biết chi phí đi du học Nhật Bản bao nhiêu thì bạn nên đến trực tiếp công ty tư vấn cho bạn chi tiết về chi phí đi du học Nhật Bản thực tế nhất.

Chi phí đi du học Nhật Bản là bao nhiêu? Nhiều người nghĩ rằng chi phí đi du học Nhật bản tốn rất nhiều tiền, vì đi du học không phải sang Nhật chỉ học tiếng Nhật mà muốn học lên nghề, cao đẳng, đại học hay cao học thì phải mất ít nhất từ 2-6 năm mới về nước, mà chi phí đi du học Nhật bản mỗi năm cũng nhiều. Chúng tôi xin khẳn định với các bạn là chi phí du học Nhật Bản cũng không ít nhưng tại sao ở Việt Nam nhiều bạn gia đình không có điều kiện khá giả nhưng vấn đi du học ở Nhật có bạn học đến cao học luôn. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu vì sao những bạn có điều kiện như vậy lại đi du học được nhé!

Chi phí đi du học Nhật Bản

Học phí và chi phí của các trường tại Nhật Bản chỉ từ 5000 – 7000 USD mỗi năm, tương đương trong khoảng 130 triệu tiền Việt.

Ngoài ra, khi đi du học còn có một số các khoản phí khác tại Việt Nam như: làm visa, giấy tờ, …

Các bạn muốn đi du học Nhật Bản thì hãy chuẩn bị số tiền khoản 200 triệu đồng là đủ, với số tiền này bao gồm: Học phí 1 năm, ký túc xá 6 tháng, sách vở, tài liệu, bảo hiểm, phí visa, phí làm thủ tục, vé máy bay,… trước khi bạn sang Nhật. Tiếp theo khi sang Nhật sau khi làm thủ tục nhập học nhà trường sẽ hỗ trợ tìm việc cho bạn đi làm thêm, việc làm thêm được nhà trường hỗ trợ tìm việc thì bạn không phải lo lắng là tìm được việc hay không, vì đích thân nhà trường tìm việc cho bạn thật đơn giản. Sau khi được nhận làm thêm thì bạn sẽ có thu nhập, từ đó bạn có thể dành tiền từ làm thể để chi tiêu và nộp học phí cho nhà trường những năm tiếp theo. Như vậy, các khoản phí sau này bạn có thể tự trang trải bằng cách đi làm thêm kiến tiền của mình, thậm chí nếu chăm chỉ làm thêm bạn còn có thể tiết kiệm được một khoản tiền nữa khá để gửi về phụ giúp gia đình.

Khi bạn sang Nhật Bản du học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu bạn có trình độ tiếng Nhật tốt tương đương N3 thì sang Nhật có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ N2 – tiếng Nhật, và từ đây bạn có thể đăng ký lên học trường chuyên môn luôn mà không phải học tiếng Nhật nữa.

Giai đoạn 2: Bạn sẽ theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v… tùy ý. Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành và bậc học nào mà bạn yêu thích.

+) Việc làm thêm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh nước ngoài học tập tại Nhật chỉ được phép đi làm thêm du học Nhật Bản vừa học vừa làm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

+) Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng. Buổi sáng hoặc buổi chiều sẽ được trường sắp xếp.

Các khoản chi phí của du học sinh tại Nhật Bản

+) Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, hoạt động, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…v.v..) khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.
+) Tiền ăn: Bạn chi phí ăn uống khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.
+) Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Chi phí thuê nhà hoặc ký túc xá vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên
+) Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên.
Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên >1,420,000 Yên.

Chi phí trọn gói cho chương trình du học

Chi phí đi du học Nhật Bản bao nhiêu
Chi phí đi du học Nhật Bản

Số tiền bạn bỏ ra để đăng ký du học Nhật Bản dao động từ 160 triệu đến 200 triệu đồng (tùy theo mức học phí của từng trường, từng vùng khác nhau ) Với mức chi phí như trên thông thường thì đã bao gồm mọi khoản chi phí hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản đóng cho trường Nhật ngữ tại Nhật Bản, như: học phí 1 năm; ký túc 6 tháng; bảo hiểm y tế; phí tuyển khảo; tài liệu học tập…

Bài viết trên đây sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ các thắc mắc về vấn đề chi phí khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm. Đến với chúng tôi, Công ty tư vấn du học Hiền Quang với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực du học Nhật Bản , sẽ tư vấn và chia sẻ những kinh nghiệm khi đi du học giúp bạn nắm rõ chính xác về chương trình du học Nhật Bản một cách chi tiết trước khi đăng ký đi du học.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...