Home / Tư vấn du học nhật bản / Chi phí thuê nhà ở Nhật và chi phí ở ký túc xá của trường

Chi phí thuê nhà ở Nhật và chi phí ở ký túc xá của trường

Chi phí thuê nhà ở Nhật và chi phí ở ký túc xá của trường. Để biết chi phí thuê nhà ở Nhật và chi phí ở ký túc xá của trường có khác nhau, tôi xin chia sẽ về chi phí thuê nhà ở Nhật và chi phí ở ký túc xá của trường.

>>> Xem : chi phí đi du học nhật bản

Ký túc xá ở Nhật bao nhiêu một tháng, thuê nhà ở Nhật bao nhiêu một tháng. Việc thuê nhà ở Nhật hay thuê ký túc xá nhà trường tùy thuộc vào bạn chọn.

Vấn đề nhà ở hay ký túc xá dành cho du học Nhật Bản luôn được các bậc phụ huynh và các em du học sinh quan tâm. Các bạn cùng xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vẫn đề sinh hoạt của các bạn du học sinh tại Nhật như thế nào nhé.

Nhiều phụ huynh và các bạn có ý định đi du học Nhật Bản nhưng lại lo lắng đến chi phí thuê nhà ở hay ở Ký túc xá với chi phí thuê thế nào. Điều này nếu thuê nhà quá cao cũng sẽ tốn thêm nhiều tiền, và ngược lại nếu thuê nhà hay ký túc xá rẻ thì tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy.

Hiện nay ở Nhật có rất nhiều trường, các bạn du học sinh nước ngoài mới sang là chủ yếu tập trung ở tại Ký túc xá của trường, phần còn lại cùng nhau thuê nhà riêng để ở hay ở cùng với người thân tại Nhật.

Chi phí thuê nhà ở Nhật và chi phí ở ký túc xá của trường
ở ký túc xá của trường

Việc thuê ký túc xá ở Nhật có trường bắt buộc ngay từ đầu bạn phải ở ký túc xá của trường từ 3-6 tháng theo quy định của trường, sau khi sang Nhật ở hết thời gian này các bạn sẽ nộp tiền thuê ký túc xá theo từng tháng. Còn có trường không phải bắt buộc bạn phải thuê ở ký túc xá ngay từ đầu mà bạn có thể thuê ngay nhà dân hay thuê ở cùng bạn bè người thân tại Nhật ngay sau khi đặt chân đến Nhật.

– Việc thuê ở Ký túc xá của nhà trường thì có quy định giới hạn số người ở trong một phòng, thông thường mỗi phòng ở Ký túc xá từ 1-3 học sinh. Trong ký túc xá có đầy đủ trang thiết bị như: Nhà vệ sinh riêng, phòng ngủ, tủ lạnh, máy giặt, chăn, ga đệm, bếp nấu,… có trường cho học sinh mượn xe đạp để tiện đi lại trong suốt thời gian học. Việc ở Ký túc xá cũng rất thuận tiện cho học sinh về đi lại cũng như sinh hoạt thường ngày. Vị trí ký túc xá của các trường rất gần với nhà trường. Lệ phí thuê ký túc xá của trường mỗi tháng từ 1,5 – 3 man một tháng. Tùy theo khu vực mà phí ký túc xá sẽ có giao động như vậy.

– Việc thuê nhà ở tự túc cũng có lợi và cũng có hạn. Ví dụ: nhiều bạn thuê nguyên căn nhà ở cùng thì chi phí sẽ thấp, tự do đi lại, … nhưng thuê ở nhiều người cùng phòng thì cũng sẽ có nhiều chuyện, bất đồng quan điểm, không hợp nhau, … dẫn đến mâu thuẫn là điều dễ xảy ra. Nhưng chưa hẵng thuê nhà riêng để ở mà phí lại thấp mà có khi còn cao hơn nhiều so với các bạn ở ký túc xá. Phí thuê nhà bên ngoài để ở giao động rất lớn, vì vậy để an tâm hơn bạn nên đăng ký ở ký túc xá của trường.

Nhìn chung du học Nhật Bản nếu các bạn nên ở lại ký túc xá của trường ít nhất từ 3-6 tháng, thời gian này bạn có thể tìm hiểu giá phòng bên ngoài bao nhiêu, có phù hợp nên ở bên ngoài hay không, nếu được thì sau hết thời gian ở ký túc xá của nhà trường thì bạn xin nhà trường ra ngoài thuê ở. Ngược lại nếu thời gian tìm hiểu mà thấy không ổn thì nên ở lại ký túc xá nhà trường nhé!

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...