Home / Tư vấn du học nhật bản / Chương trình du học Nhật Bản tự túc như thế nào

Chương trình du học Nhật Bản tự túc như thế nào

Chương trình du học Nhật Bản tự túc như thế nào. Hiện nay nhiều bậc phụ huynh luôn mong muốn cho con em mình được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và nâng cao trình độ ngoại ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục và công nghệ phát triển hàng đầu trên thế giới. Vì vậy việc lựa chọn du học tự túc tại Nhật là lựa chọn tốt nhất để các bạn học sinh, sinh viên sẽ hiện thực hóa mong muốn này của các bậc phụ huynh và cũng như ước mơ du học của tất cả du học sinh.

du-hoc-nhat-ban-tai-vinh-long

Gần đây, tại Việt Nam hiện đang phát triển phong trào du học Nhật Bản tự túc (du học Nhật Bản vừa học vừa làm) đang được nhiều bạn trẻ chú ý nhất. Và hiện nay trên thị trường có nhiều công ty tư vấn du học Nhật Bản được mở ra để đáp ứng cho nhu cầu du học của du học sinh.

Và cũng chính vì sự mập mờ, và tư vấn không rõ ràng của một số công ty tư vấn du học Nhật Bản trên thị trường như hiện nay đã khiến nhiều người không hiểu hết được du học vừa học vừa làm bản chất nó là như thế nào rồi từ đó nhiều gia đình lựa chọn hình thức này để cho con em sang Nhật bản với mục đích kiếm tiền thay vì học tập rèn luyện.

Dường như đang có một sự thiếu rạch ròi cho việc tư vấn ngay từ đầu và trong nhận thức của phụ huynh học sinh giữa một bên là đi du học và một bên là mượn cớ du học để được cấp visa nhập cảnh sang nước ngoài lao động kiếm tiền, để biến việc du học sang xuất khẩu lao động.

Với nhiều suy nghĩ của nhiều bậc phụ huynh như hiện nay thì việc này đang tìm ẩn những nguy có đổ vỡ tâm lý của những bạn học sinh, tạo cho các bạn những áp lực lớn, và trong quá trình du học tại Nhật các cơ hội việc làm sẽ không được như ý muốn.

Đối với những bạn không hiểu rõ bản chất của chương trình du học vừa học vừa làm khiến việc đi du học của mình trở lên sai lầm lớn. Khi đi du học nước ngoài tại Nhật Bản, với mục đích sang là để kiếm tiền thì trong đầu các em luôn chịu áp lực về kinh tế, luôn nghĩ đến việc đi làm thêm để kiếm tiền gửi về gia đình. Từ đó các em sẽ không màng đến việc học tập cuối cùng là ảnh hưởng đến cả quá trình du học Nhật Bản của mình.

Và chúng tôi luôn mong rằng, đối với những bậc phụ huynh như hiện nay đang có ý định cho con em mình đi du học tự túc vừa học vừa làm thì cần phải có cái nhìn rõ ràng hơn về chương trình du học tự túc này.

Và từ đó vạch rõ mục tiêu cho con em mình rằng: du học vừa học vừa làm mục đích chính vẫn là việc học tập, việc làm thêm hàng ngày chỉ để giúp các em có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt phí + học phí nhà trường khi sống và học tập trong thời gian tại Nhật. Tuyệt đối không lạm dụng việc làm thêm để tránh làm ảnh hưởng đến việc học tập của các bạn trong thời gian du học tại Nhật Bản nhé.

 

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...