Home / Tư vấn du học nhật bản / Làm thêm tại Nhật Bản được bao nhiêu tiền 1 tháng

Làm thêm tại Nhật Bản được bao nhiêu tiền 1 tháng

Làm thêm tại Nhật Bản được bao nhiêu tiền 1 tháng. Để biết việc làm thêm tại Nhật Bản được bao nhiêu tiền một tháng các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Hiện nay đi du học Nhật Bản ở nước ta đang phát triển mạnh mẽ. Các bạn đi du học khi đến Nhật Bản ngoài việc học tiếng Nhật thời gian còn lại các bạn sẽ được đi làm thêm. Để lấy tiền trang trải chi phí, nhiều bạn lo lắng không biết đi du học Nhật Bản làm thêm bao nhiêu tiền 1 tháng để chi trả chi phí được không. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc đi du học ở Nhật và đi làm thêm như thế nào nhé!

Theo như chính phủ Nhật quy định dành cho du học sinh nước ngoài học tập tại Nhật là. Khi các bạn đi du học Nhật Bản sang Nhật sau khi nhập học là được phép đi làm thêm mà không cần phải ở nhật thời gian bao lâu mới được đi làm. Vì vậy chính phủ Nhật cũng chủ động cấp giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa ngay sau khi bạn đặt chân đến sân bay của Nhật Bản, từ đó bạn có thể đi làm rất dễ dàng.

***** Tìm hiểu: du học vừa học vừa làm

Nhưng nhìn chung các bạn mới sang để ổn định cuộc sống mới tại Nhật và cần mua sắm một ít đồ để tiện sinh hoạt, đăng ký điện thoại, đăng ký thủ tục lưu trú, … cũng mất từ 15 ngày đến 1 tháng. Tiếp theo tháng thứ 2 các bạn sẽ được đi làm thêm, việc làm của các bạn sẽ được nhà trường giới thiệu. Nơi làm việc thông thường là những xưởng làm bánh, làm cơm hộp, phụ quán ăn, …

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì mỗi ngày bạn được phép làm thêm 4 giờ/1 ngày (4 giờ x 7 ngày = 28 giờ), còn ngày thứ 7 và chủ nhật được nghỉ học nên các bạn có thể đi làm nhiều giờ hơn cụ thể là cả ngày khoảng 8giờ/ 1 ngày. Như áp dụng mức tính lương theo giờ thì bạn có thể biết được thu nhập của bạn bao nhiêu tiền một tháng nhé

Tối thiểu 1 tuần các bạn sẽ làm khoảng 28 tiếng . Và mức lương đi làm thêm đối với du học sinh từ 800 yên – 1200 yên / 1 giờ (tùy theo khả năng tiếng Nhật của bạn và tính chất hiệu quả công việc của bạn đã làm được). Mình sẽ tính tổng quát lương trong 1 tuần và 1 tháng của bạn với thời gian ít nhất và tiền lương 1 giờ thấp nhất (800 yên).

1 tuần làm việc: 28 giờ x 800 (yên/giờ) = 22.400 yên
1 tháng làm việc: 22.400 yên x 4 (tuần) = 89.600 yên

Như vậy đây là mức lương trong một tháng tối thỉu, nếu bạn các năng lực tiếng Nhật tốt, kỹ năm làm việc được đánh giá cao, sản lượng đảm bảo,… thì nơi làm việc sẽ dựa vào đó mà áp dụng mức lương cho bạn phù hợp với năng lực của bạn là điều đương nhiên.

Lương làm thêm tại Nhật Bản được bao nhiêu tiền 1 tháng
Lương làm thêm tại Nhật Bản được bao nhiêu tiền 1 tháng

Ngoài ra, nếu bạn làm thêm giờ thì thu nhập còn cao hơn nữa, bạn sẽ kiếm lương được khoảng 144.000 yên . Như thu nhập này thì bạn có thể yên tâm tự trang trải được chi phí cho mình trong suốt thời gian học và còn tiết kiệm được một khoản tiền nhé.

Với việc làm thêm liên tục như vậy nhiều bạn ham đi làm mà bỏ bê việc học, vì vậy khi đi du học tại Nhật bạn cần phải chú trọng đến sức khỏe của mình có cho phép không và còn học thật tốt nữa nhé.
Các bạn đi du học hãy tự mình bảo vệ sức khỏe và thành tích học tập của mình, bằng cách lên một lịch học tập và làm việc thật khoa học mà trong đó bạn có thể vừa có thời gian học tập, đi làm thêm và có cả thời gian nghỉ ngơi thư gian nữa, như vậy việc học và việc làm của các bạn luôn đồng bộ khí đó bạn cảm thấy yêu thích hơn. Công ty du học Hiền Quang tin rằng gia đình bạn sẽ vui hơn khi bạn mang về tấm bằng học tiếng Nhật loại giỏi và bằng cấp chuyên ngành như mong muốn chứ không phải là mang về một ít tiền dành dụm với thân hình gầy ốm đâu nhé! Chúc các bạn thành công trên con đường du học Nhật Bản của mình!

>>> Xem : điều kiện du học nhật bản

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...