Home / Tuyển sinh / Tốt nghiệp THPT đi du học Nhật Bản được không?

Tốt nghiệp THPT đi du học Nhật Bản được không?

Tốt nghiệp THPT đi du học Nhật Bản được không? Các bạn mới tốt nghiệp trung học phổ thông đi du học Nhật Bản là hoàn toàn được, vì theo yêu cầu đi du học Nhật Bản là tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Những em vừa mới học xong THPT nhưng không biết học ngành nào, trường nào để sau này có thể xin việc tốt. Vì đây luôn là điều mà các bậc phụ huynh cũng như các em mới tốt nghiệp phổ thông bâng khuân. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ một trường hợp phụ huynh có con mới tốt nghiệp THPT rất lo lắng cho con mình học tại Việt Nam sau này tương lai không biết như thế nào mới tìm đến con đường du học Nhật Bản.

Con trai của tôi vừa học xong 12 và đã thi tốt nghiệp THPT, giờ cháu không muốn theo học tại các chương trình ở Việt Nam mà muốn đi du học Nhật Bản, cháu cũng đã tìm hiểu về chương trình du học ở Nhật tại các trường chuyên ngành là phải thành thạo tiếng Nhật mới học được, vì vậy trước tiên cháu muốn học tiếng Nhật tại Nhật sau đó đăng ký lên các trường đại học.

Vì cháu còn nhỏ chưa tiếp xúc với bên ngoài nhiều lại chưa xa gia đình bao giờ khiến tôi vô cùng lo lắng. Mong trung tâm tư vấn giúp tôi có nên cho cháu đi du học lúc này được không?.

Chào anh, trong khoảng thời gian chục năm trở lại đây, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn sang Nhật du học ngày càng đông vì nhiều lý do khác nhau như:

1/ Chi phí du học Nhật rẻ

So sánh về học phí và chi phí của các trường ở Nhật với các nước có nền kinh tế phát triển khác thì các trường ở Nhật có mức học phí thấp hơn nhiều. Ngoài học phí ra chi phí sinh hoạt cũng tương đối rẻ mà chất lượng đào tạo của các trường tại Nhật không thua kém với các nước phát triễn như (Mỹ). Thực tế cho thấy như về học tiếng Nhật, nếu một em học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4-5 năm hoặc nhiều hơn nhưng khả năng giao tiếp vẫn hạn chế và không thể tự mình giao tiếp bằng tiếng Nhật một cách lưu lót được, còn đằng này nếu bạn học tiếng Nhật tại Nhật chỉ từ 1,5 đến 2 năm thì tiếng Nhật bạn sẽ thành thạo và tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật như người Nhật. Từ đây bạn sẽ tự tin học tiếp lên chuyên ngành tại bất kỳ trường cao đẳng hay đại học nào của Nhật.

2/ Tìm việc làm sau khi học xong

Đối với những bạn học tại Việt Nam tại các trường trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học hay Cao Học thì việc đầu tiên các bạn phải trải qua thời gian khó khăn nhất là xin việc làm. Vì có rất nhiều bạn xin việc theo diện đại học tại Việt Nam đều từ chối hoặc làm việc theo kiểu thử việc thời gian dài lên đến 1- 2 năm sau đó mới có thể làm chính thức như thu nhập lại thấp.

Đối với những bạn đã đi du học thì hoàn toàn khác, đặc biệt là du học Nhật Bản ngày nay đang phổ biển vì:

Du học Nhật Bản bạn có nhiều lựa chọn cho tương lai của mình sau khi học mà không phải bận tâm trong việc xin việc khi ra trường. Việc đầu tiên đi du học Nhật Bản là bạn đã học tiếng Nhật tại Nhật từ 1,5-2 năm, như vậy bạn đã thành thạo được tiếng Nhật và bạn có cơ hội học hỏi tiếp xúc với văn hóa của người Nhật. Tiếp theo bạn có thể học lên trường chuyên ngành yêu thích. Sau khi học xong trường trường chuyên ngành bạn có 2 lựa chọn.

– Bạn muốn ở lại Nhật làm việc thì sẽ được công ty của Nhật nhận và bảo lãnh làm việc với thời gian ở lại Nhật không giới hạn, có thể định cư mang quốc tịch tại Nhật. Vì thực tế hiện nay Nhật Bản đang rất thiếu lao động bởi tỷ lệ sinh thấp mà tỷ lệ người già lại tăng nhanh. Như vậy để đáp ứng nguồn nhân lực lao động cho đất nước công Nghiệp bậc nhất này thì lao động luôn ưu tiên hàng đầu.

– Nếu không muốn ở lại Nhật làm việc mà bạn về nước thì sẽ có nhiều công ty của Nhật nhận bạn. Vì hiện nay có rất nhiều công ty của Nhật đầu tư làm ăn tại Việt Nam và nhu cầu nhân sự là không thể thiếu. Người Nhật luôn coi trọng văn hóa kinh doanh luôn là hàng đầu, vì vậy họ sẽ rất ưu tiên trong việc tuyển dụng đối với những bạn đã từng sống học tập và làm việc tại Nhật, từ đây thu nhập của bạn sẽ cao theo thu nhập của Nhật.

Về câu hỏi mà phụ huynh trên quan tâm, thật ra khi cho con đi du học tại quốc gia nào, cha mẹ cũng đều lo lắng cho con em mình. Ai cũng muốn cho con em mình học tập và sinh sống trong một môi trường chất lượng uy tín và an toàn là trên hết. Trong khi cho con đi học xa nhà là một tiềm ẩn nhiều vấn đề cần phải đắn đo như học phí, môi trường sống, cảm thấy lạc lõng vì không có người thân quen… Thế nhưng từ xưa ông bà ta có câu “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” hay “Ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn”. Vấn đề là ở chỗ các bậc phụ huynh muốn “úm” con mãi ở nhà hay để cho em được theo đuổi thực hiện niềm đam mê ngoại ngữ cũng như công việc trong tương lai, có cơ hội rèn luyện tính tự lập, thích nghi tốt với cuộc sống mới hay không?

Nếu các bậc phụ huynh quyết định cho con đi du học thì có thể đến trực tiếp công ty chúng tôi tư vấn phố biến về chương trình du học Nhật bản chính xác nhất cũng như về thông tin các tường tại Nhật, được tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ du học Nhật Bản xin visa hiệu quả cho con mà không phải lo bị lừa đảo hay chi phí phát sinh.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản . com

About nhatban

Check Also

nagoya-city

Đi du học ở Nagoya tại Trường tiếng Nhật hay học viện Nhật Ngữ

Đi du học ở Nagoya tại Trường tiếng Nhật hay học viện Nhật Ngữ. Liên ...