Home / Cẩm nang / Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản. Nhìn chung cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản tương đối ổn định hơn nhiều nước khác, hãy cùng tôi tìm hiểu về cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản nhé!

Cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản luôn bận bịu với việc học và công việc làm thêm. Không phải những bạn gia đình không khá giá mới đi làm thêm mà những bạn khá giả cũng đi làm thêm nên những bạn đi du học ở Nhật đều phải đi học và đi làm thêm. Vì vừa đi học vừa đi làm xem như nhịp điều tuần hoàn của du học sinh tại Nhật, điều này sẽ giúp bạn cần phải hòa vào để học tập và làm việc một cách điều đặng.

Lợi thế của du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản
Lợi thế của du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

>>> Xem: chương trình du học nhật bản tự túc

Những bạn đi du học Nhật bản nhìn chung các bạn rất lạc quan và nghị lực. Phần lớn các du học sinh Việt Nam du học tại Nhật Bản đều rất đoàn kết , luôn luôn hỗ trợ nhau trong học tập và làm việc. Hiện tại hầu như các trường ở Nhật Bản đều có du học sinh Việt Nam. Ở Nhật Bản có rất nhiều điều thú vị từ việc học, việc làm cho đến con người và cảnh quan sẽ thu hút bạn du học sinh ở tại đây. Với nhiều lễ hội truyền thống diễn ra hàng năm, hay những khu du lịch nổi tiếng đã thu hút được rất nhiều các du khách ngoài nước.

Chi phí tại Nhật rất đắt đỏ

Khi các du học sinh Việt Nam sang Nhật thường ở ký túc xá hoặc thuê bên ngoài tùy ý. Thông thường khi ở ký túc xá phí thuê sẽ rẻ hơn là thuê nhà trọ bên ngoài nên nhiều bạn chọn ký túc xá ở nhiều hơn. Nhưng các bạn du học sinh thường thuê nhà trọ bên ngoài và ở chung với các bạn du học sinh Việt Nam khác là phần lớn đã quen biết hoặc có người thân. Những du học sinh mới sang sẽ phải mất chi phí sắm vật dụng xong nồi , bát đũa để nấu ăn cho cuộc sống mới tại Nhật. Thông thường các bạn du học sinh ở Việt Nam khi mới sang thường ở chung với các anh chị đi trước hoặc các anh chị đi trước để lại cho nên sẽ bớt được khoản chi phí sắm sửa.

Phương tiện đi lại

Phần lớn các bạn du học sinh Việt Nam tại Nhật đều sử dụng các phương tiện như: xe đạp, xe bus , tàu điện . Vì vậy , chi phí đi lại tại Nhật đều rất rẻ và rất thuận tiện cho việc đi lại.
Phương tiện liên lạc

Hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam khi sang đây đều sắm cho mình những chiếc điện thoại smartphone của nàh mạng cung cấp để có thể dễ dàng gọi điện về cho gia đình qua những phần mềm tiện dụng như skype , facetime ….. Và đó là khoảng cách giúp kết nối gần hơn giữa bạn bè và gia đình.

Về trường học

Ở Nhật bản các trường học đều chuẩn bị trang thiết bị học tập rất tiện nghi . Các giáo viên Nhật Bản thường yêu cầu cao đối với các học sinh trong học tập. Nên những hành vi lừa dối không được chấp thuận dưới mọi hình thức. Vì vậy , các bạn nên tập trung và cố gắng học tập thật chăm chỉ để đạt được một kết quả tốt nhất.

Việc làm thêm tại Nhật

Các bạn du học sinh sau khi sang Nhật học được trong vòng 1 tháng đều được nhà trường giới thiệu việc làm thêm tại các xưởng, công ty, … thời gian làm và thu nhập được tính theo giờ. Việc làm thêm giúp bạn rất nhiều là cải thiện tiếng Nhật tốt hơn, có thêm thu nhập để ổn định học tập.

^^^ Tìm hiểu: Thu nhập làm thêm tại Nhật Bản

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...