Home / Kinh nghiệm / Cần phải lên kế hoạch đi du học Nhật Bản thật rõ ràng

Cần phải lên kế hoạch đi du học Nhật Bản thật rõ ràng

Lên kế hoạch đi du học Nhật Bản. Bạn cần phải lên kế hoạch đi du học Nhật Bản thật rõ ràng, đầu tư đi du học rất tốn kém nên lên kế hoạch để đi du học Nhật Bản là cần thiết phải có.

Bạn có ý đi du học Nhật Bản thì nên lên một kế hoạch rõ ràng, vì đi du học là một quá trình đầu tư lâu dài, cụ thể là đầu tư cho chính bạn về kiến thức để vững bước trên con đường sự nghiệp và bạn sẽ cải thiện mình hơn từ việc học tại nước ngoài. Như vậy việc lên kế học đi du học rất quan trọng và phải có sự chuẩn bị thật kỹ trước khi sang quốc gia mình cần du học.

Để đi du học Nhật Bản không phải lo lắng, tốt nhất bạn nên chuẩn bị những kế hoạch cho việc du học và việc làm cho phù hợp với sức khỏe cũng như khả năng của mình. Hãy tìm hiểu kỹ những thông tin cần trang bị trước khi đi du học như việc đi du học Nhật Bản bạn sẽ học tại trường nào phù hợp với mình về điều kiện ký hậu, môi trường học tập, chi phí ăn ở và chi phí học tập ra sao, thời gian nhập học và thời gian học bao lâu? Việc đi du học Nhật Bản thường là thời gian dài hạn nên trước khi đi anh phải tìm hiểu kỹ về các thông tin để có thể xác định mục đích được tốt nhất sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Những sinh viên muốn đi du học Nhật đều phải chủ động nộp hồ sơ trước từ 5-6 tháng

Với những bạn muốn tham gia du học nhật Bản, điều kiện yêu cầu thấp nhất phải Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành khóa học tại trường tiếng bạn sẽ được phép học tiếp lên chương trình cao hơn tại bất kỳ trường Nghề, Cao đẳng, Đại học tùy ý.

Với những bạn tại Việt Nam đã học lấy bằng Đại học tại Việt Nam muốn học lấy bằng Thạc sĩ hay Tiến Sĩ tại Nhật, đồi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Nhật N2-N1. Để đạt được trình độ này các bạn chỉ cần học tại trường Nhật ngữ ở Nhật từ 1-2 năm, như vậy bạn không phải tốn quá nhiều thời gian học tiếng Nhật. Nhưng để học được trường Nhật ngữ tại Nhật các bạn phải chuẩn bị nộp hồ sơ theo sự hướng dẫn của chúng tôi trước kỳ nhập học từ 5-6 tháng trước khi sang Nhật du học.

Lên kế hoạch đi du học Nhật Bản
Lên kế hoạch đi du học Nhật Bản

Kế hoạch du học gồm các bước sau

Bước 1 : Hãy tìm hiểu bậc học thật kỹ mà mình sẽ học khi đi du học Nhật Bản, từ đó sẽ định ra thời gian tối thiểu cần học ở Nhật là bao lâu, tìm hiểu về chi phí của từng trường, các khoản phí để chọn trường sao cho chi phí thấp mà trường phù hợp với mình , trình độ tiếng Nhật và trình độ học vấn đáp ứng đầu vào mỗi trường chuyên ngành Nghề, Cao Đẳng, Đại học ra sao.

Bước 2 : Tìm hiểu thành phố mà bạn muốn sống ở đó có phù hợp với bạn không như: khí hậu, mật độ dân số, cơ sở hạn tần,… Và những chi phí khi sinh hoạt tại thành phố đó để dự trù mình sẽ chi tiêu sao cho phù hợp trong suốt thời gian ở đó.

Bước 3 : Chủ động đăng ký và hoàn thiện hồ sơ để không phải qua đợt tuyển sinh của nhà trường, trành trường hợp chậm trể làm dáng đoạn việc học.

Với 3 bước trên bất kể các bạn muốn đi du học đều cũng phải trải qua để theo đuổi giấc mơ du học ở quốc gia mình cần học. Tuy nhiên ngày nay với sự hỗ trợ internet , những thông tin về chương trình du học Nhật Bản được cập nhật thường xuyên tại hệ thống website chúng tôi và hỗ trợ của các chuyên viên kinh nghiệm của công ty chúng tôi.

Tuy nhiên , việc chuẩn bị hành trang cho mình những kỹ năng sàng lọc thông tin và lựa chọn đúng đắn trước khi theo học tại trường và thời gian đi du học là rất quan trọng đối với mỗi du học sinh. Bạn hãy cùng cha mẹ, người thân tìm hiểu và bàn bạc về quyết định đi du học Nhật Bản thật đúng đăng nhé.

Về việc du học tại các trường đào tạo Tiếng Nhật hay các trường đào tạo chuyên ngành như: Học Nghề, Cao đẳng, Đại Học này tại đâu. Học tại các trường công lập ở Nhật hay trường tư sẽ phụ thuộc vào tính cách, sự thích nghi, trình độ và khả năng tiếng Nhật của bạn nên bạn phải bình mình nên học trường nào hợp nhất. Học tại trường chuyên ngành công lập phần lớn các bạn sinh viên người Nhật, còn các bạn du học sinh nước ngoài hơi khó vào, vì trình độ tiếng Nhật và khả năng thi đầu vào của các bạn du học sinh chưa đạt. Học trường công hay trường tư về chất lượng cũng như nhau nhưng có khác một chút là học phí tại trường công thấp hơn trường tư. Như vậy những bạn muốn học trường công thì nên cố gắng học tiếng Nhật tốt lên và chuẩn bị kỹ năng học từ nhà trường đào tạo để thi vào trường công giải bớt chi phí nộp học.

Với chương trình Đại học hay Cao học tại Nhật Bản, nếu bạn nộp hồ sơ nhập học nhưng do những chuyên ngành vào thời điểm yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm sau này. Việc thừa nhận những điểm yếu hoặc thiếu hụt những kỹ năng của bạn trong công việc hiện tại là một khôn ngoan để lý giải cho việc cần phải học tiếp lên cao để đáp ứng với các doanh nghiệp ngày càng đòi hỏi của thị trường lao động ngày một khó tính.

Hàng năm tại trường đào tạo tiếng Nhật có đến 4 kỳ nhập học trong năm, vì vậy bạn hãy chủ động nộp hồ sơ du học sao cho phù hợp với thời điểm đi du học của mình.

!!!!! Tìm hiểu: du học làm việc tại nhật bản lâu dài

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...