Home / Cẩm nang / Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm kiếm tiền gửi về nhà

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm kiếm tiền gửi về nhà

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm kiếm tiền. Để đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm kiếm tiền gửi về nhà không hề đơn giản, bài viết sau đây giúp bạn hiểu rõ việc đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm như thế nào nhé!

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa kiếm tiền tức là vừa đi học các bạn được phép đi làm thêm trong thời gian học tập. Các bạn du học sinh đi du học Nhật Bản sẽ được phép đi làm thêm 4 tiếng /1 ngày ~ 28 tiếng / tuần. Vào các dịp nghỉ lễ của năm được kéo dài, đây là cơ hội đển các bạn có nhiều thời gian đi làm hơn như: nghỉ hè, nghỉ lễ, các bạn sẽ làm thêm tối đa 8 tiếng /1 ngày. Mức lương 1 giờ các bạn du học sinh nhận được khi đi làm thêm khoảng 800 Yen – 1500 Yen. Như vậy có thể nhận thấy rằng thu nhập tối thiểu 1 giờ làm việc của các bạn du học sinh tại Nhật bản sẽ được trên 180 – 340 ngàn VNĐ. Số tiền này so với lương hàng tháng của các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì du học sinh có thu nhập cao hơn, bằng thu nhập này, du học sinh sẽ dùng để chi trả sinh hoạt phí và học phí trong suốt thời gian học tập tại Nhật bản mà gia đình tại Việt Nam không phải lo lắng.
Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản của các bạn đi trước, thì trong thời gian học tập ở Nhật Bản các bạn chỉ cần chịu khó học và làm thì số tiền thu nhập từ làm thêm bạn nhận được đủ để trang trải chi phí sinh hoạt cá nhân cũng như tiền học phí của nhà trường là hoàn toàn đảm bảo. Nhiều bạn hàng tháng vẫn gửi cho gia đình ở Việt Nam từ 15-20 triệu đồng từ việc làm thêm (chia sẻ từ chính phụ huynh của du học sinh đang đi du học Nhật Bản qua công ty chúng tôi). Như vậy đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm kiếm được tiền thì quá tuyệt vời phải không ạ?

Điểm lại một số lợi ích khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

– Chất lượng giáo dục tại Nhật Bản được xếp vào hàng đầu châu Á, tương đương các nước châu Âu, châu Mỹ
– Hệ thống trang thiết bị và môi trường học tập hiện đại.
– Rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, sáng tạo, giúp bạn trưởng thành và biết sống tự lập
– Trình độ ngoại ngữ được nâng cao, cơ hội xin được việc làm sau khi tốt nghiệp.
– Việc làm thêm nhiều, cơ hội đi làm với thu nhập cao ngay khi mới sang Nhật
– Thủ tục đơn giản, xin visa nhanh chóng.
– Có cơ hội định cư lâu dài tại Nhật Bản
– Chi phí du học không lớn (khoảng 200 triệu), đã bao gồm các khoản phí tại Việt Nam và 1 năm học phí bên Nhật cùng với 3 đến 6 tháng tiền nhà
Nói đi thì cũng nói lại, khi bạn đã quyết tâm đi du học thì việc quan trọng nhất đối với bạn vẫn là học tập. Học để mở rộng kiến thức, để tương lai tươi sáng. Việc đi làm thêm hãy xem như là bước đệm để hoàn thành việc học tập của bạn tại đất nước Nhật Bản.

Tác giả: công ty du học nhật bản

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...