Home / Cẩm nang / Đi du học tại Nhật Bản có cần phải giỏi tiếng Nhật không

Đi du học tại Nhật Bản có cần phải giỏi tiếng Nhật không

Đi du học tại Nhật Bản có cần phải giỏi tiếng Nhật không, Học tiếng Nhật để đi du học tại Nhật Bản, nhưng yêu cầu đi du học tại Nhật Bản không nhất thiết phải giỏi tiếng Nhật.

Nhiều bạn quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản thường lo lắng Nhất là phần tiếng Nhật, vì đi du học Các trường yêu cầu phải biết tiếng Nhật. Như vậy để đáp ứng được chương trình du học Nhật bản hiện nay có cần phải giỏi tiếng Nhật? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về yêu cầu trình động tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản như thế nào nhé!

Nhật bản là một quốc gia có trình độ dân trí thức cao, sự phát triển mạnh mẽ và đi đầu về khoa học kỹ thuật , người Nhật từ lâu đã có truyền thống sống tự lập tự cường nên nền kinh tế luôn phát triển bậc nhất, là quốc gia được phếp vào vị trí thứ lớn thứ 3 thế giới và một cơ sở giáo dục hiện đại … Đất nước Nhật Bản đã và đang thu hút được nhiều sự quan tâm của các học sinh , sinh viên nước ngoài trong đó có Việt Nam, các bạn đang nung nấu ước mơ du học Nhật bản của.

Tuy nhiên, việc phải học tiếng Nhật trước khi đi du học là việc mà các bạn đi du học cần phải học, vì người dân Nhật chủ yếu sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật là chính, tại các trường đào tạo chuyên ngành Nghề, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học, Cao Học cũng vậy, các bạn học muốn học những trường này tại Nhật đầu tiên phải thành thạo tiếng Nhật.

Để đi được du học ở Nhật, tước tiên bạn phải học tiếng Nhật tại Việt Nam từ 4 – 6 tháng ở bất kỳ trung tâm nào cũng được, miễn sao bạn học được căn bản với trình độ trương đương N5, N4 và bạn có thể thi lấy chứng chỉ này của một trong những tổ chức của Nhật bản cấp gồm: JLPT, NAT-TAEST, TOPJ, J-TEST, JNK, thường tổ chức liên tục hàng tháng tại Việt Nam. Tiếp theo bạn sang Nhật học tại trường đào tạo tiếng Nhật cho người nước ngoài, từ đây với trình độ tiếng Nhật của bạn nhà trường sẽ đào tạo 1,3 – 2 năm là bạn có thể đạt được N2 hoặc N1.

Với trình độ tiếng Nhật như vậy bạn đủ điều kiện được phép lên học các trường nguyên ngành Nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học tùy ý. Việc học tiếp lên sẽ được trường đào tạo tiếng Nhật của bạn hướng dẫn cho bạn chuẩn bị những thủ tục để chuyển chuyển tiếp.

Yêu cầu của các trường chuyên ngành như sau:

Học nghề/trung cấp: 1-2 năm (xét tuyển)
Học cao đẳng: 3 năm (xét tuyển)
Học đại học: 4-6 năm (có trường yêu cầu phải thi và có trường chỉ cần xét tuyển, thời gian học từ 4-6 năm là phụ thuộc vào từng chuyên ngành)
Học cao học: 2-3 năm (yêu cầu phải có bằng đại học tại Việt Nam và sẽ học lên cao học cùng chuyên ngành tại Nhật)
Học phí và chi phí của các trường chuyên ngành chênh nhau nhiều nên bạn phải lựa chọn trường và ngành sao cho học phí và chi phí cũng như năng lực học phù hợp nhé.

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...