Home / Kinh nghiệm / Đi du học ở Nhật Bản bạn sẽ được gì và mất gì

Đi du học ở Nhật Bản bạn sẽ được gì và mất gì

Đi du học ở Nhật Bản. Để biết đi du học ở Nhật Bản bạn sẽ được gì và mất gì, hãy cùng tôi tìm hiểu việc đi du học ở Nhật Bản bàn sẽ được gì và mất gì nhé!

Đi du học Nhật Bản thì được gì và mất gì, nhiều bạn quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản nhưng không biết khi mình đi du học thì sau này thế nào tương lai ra sao khi đi du học Nhật Bản về nước, hãy cùng chúng tôi cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn sẽ nhận biết được gì và mất gì dưới góc độ là một du học sinh Nhật Bản nhé.

Đi du học ở nước ngoài các bạn đều có một cảm nhận chung , đó là một cái được mà du học sinh đi du học ở các nước đều nhận được chứ không riêng gì đi du học ở Nhật Bản. Cho dù đi du học không phải là một con đường luôn luôn trải thảm đỏ cho tất cả mọi người và toàn màu hồng nhưng các bạn du học vẫn nhận được nhiều hơn là mất đó là lý do vì sao nhiều bạn lại hướng đến việc đi du học ở nước ngoài . Chính vì lẽ đó nhiều bạn trẻ luôn cố gắng tìm kiếm cho mình 1 con đường du học để vương lên mặc dù biết đầy khó khăn đang chờ đợi.

Du học Nhật Bản hiện nay ở nước ta đang nhiều bạn tham gian phổ biến và hàng năm hàng kỳ nhập học tăng liên tục, khi đã có ý định đi du học các bạn luôn tìm cho mình những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt mà chi phí sinh hoạt không đắt đỏ và có thể đi làm thêm ngoài giờ học để kiếm tiền trang trải sinh hoạt học tập . Và tại Nhật Bản đang là 1 quốc gia được các bậc phụ huynh và các học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm . Khi đi du học tại Nhật Bản ngoài thời gian học chính phủ Nhật Bản cho phép bạn đi làm thêm những công việc đơn giản mà vẫn đảm bảo được việc học như: Bưng bê nhà hàng, quán ăn, đóng gói sản phẩm hay phát sách báo để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí sinh hoạt và học phí mà không cần tốn kém tiền bạc của gia đình trong mấy năm du học ở nước ngoài.

1. Du học sẽ giúp bạn sử dụng thành thạo ngoại ngữ: Thời gian học tại Nhật, mọi hoạt động bạn sẽ dùng ngôn ngữ tiếng Nhật để giao tiếp, học tập của bạn đều cần đến. Thời gian du học bạn phải “chịu khó” giao tiếp với người bản xứ và học hỏi thì kỹ năng ngoại ngữ của bạn cũng tăng theo. Kỹ năng ngoại ngữ được xem như là thành thạo thì rất khó đạt được khi bạn học ở Việt Nam vì thiếu môi trường để giao tiếp. Thông thạo ngoại ngữ sử dụng một cách lưu lót trong thời đại hiện nay sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội mới trong cuộc sống và nghề nghiệp.

2. Du học sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng làm việc: Kiến thức bạn có được khi đi du học sẽ giúp bạn ích cho bạn rất nhiều trong công việc hiện tại cũng như tương lai. Đi đôi với kiến thức vẫn chưa đủ mà còn cần đến những kỹ năng và sự quyết tâm tận tụy chính bạn. Kỹ năng nghề nghiệp luôn vững vàng là điều mà các công ty cần ở một người tốt nghiệp tại những trường để có thể làm được việc tốt cũng như xử lý được các tình huống, giải quyết các sự cố trong công việc thường ngày. Khi du học, bạn có nhiều cơ hội hơn để học được những kiết thức từ một nước đi trước mà còn được áp dụng thực thành bài bản để hình thành những kỹ năng cần thiết khi tốt nghiệp.

3. Du học giúp bạn tiếp cận phương pháp học tập, làm việc hiệu quả: Học tập, nghiên cứu hay làm việc thì đều cần đến phương pháp và tình tự theo một cách khoa học. Khi có phương pháp tốt thì chắc chắn rằng khả năng thành công sẽ cao hơn. Bạn sẽ học được những điều này tại trường qua những người thầy của bạn trong thời gian học tập và làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh đó là kỹ năng lập nên kế hoạch cụ thể cho một công việc trước khi thực hiện. Học tập, nghiên cứu trong một môi trường chuyên nghiệp có kế hoạch luôn rõ ràng thì bạn cũng thoải mái và yên tâm hơn, không bị động và từ đó cũng dễ dàng tự lập kế hoạch cho mình trong mỗi giai đoạn cụ thể để làm việc hiện quả.

4. Du học giúp bạn tiếp xúc môi trường đa văn hóa: Khi bạn du học tại nước ngoài, vui chơi với nhiều sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau thì bạn sẽ có cơ hội biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau, từ đây bạn sẽ mang đến cho bạn thêm rất nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc sẽ có những bản sắc văn hóa riêng và thật thú vị khi bạn được học tập cùng nhiều bạn bè mang nhiều bản sắc văn hóa như vậy. Văn hóa là “mảng” tinh thần không thể thiếu đối với mỗi người và chắc bạn cũng không phải là ngoại lệ, đúng không nào?

5. Du học giúp bạn mở rộng tầm nhìn: Được đi nước ngoài, được học nhiều kiến thức tiên tiến thì tầm nhìn của bạn sẽ không còn là gói gọn trong một không gian chật hẹp nữa. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” là vậy. Nhìn một vấn đề, một sự việc trong cái nhìn tổng quát đa chiều vẫn tốt hơn là trong một không gian chật hẹp phải không bạn.

6. Du học giúp bạn thay đổi thái độ, thói quen, hành vi, cư xử: Điều này không có gì gọi là lớn lao nếu bạn thực sự quyết tâm thực hiện để mọi việc tốt hơn, thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn là điều đương nhiên. Những thói quen như: Sắp xếp thời gian cụ thể, hạn chế dùng còi xe (nếu đi ô tô, xe máy) hoặc giảm tiếng ồn ở các nơi công cộng ở nước ngoài nhiều lúc buộc bạn phải nhìn lại bản thân để thay đổi vì mọi người ở đó họ luôn luôn tuân thủ và bạn sẽ học từ đó. Đến một lúc nào đó, nó sẽ là thói quen cho chính bạn và đây là điều tốt mà bạn cần duy trì thường xuyên, mọi lúc, mọi nơi.

7. Du học giúp bạn giao lưu học hỏi với thầy giáo và bạn bè: Bạn bè nhiều nơi trên thế giới đến Nhật học, cùng với đó là những giảng viên nhiều kinh nghiệm hay học tại những trường trường chuyên ngành có những giáo sư đáng kính hướng dẫn bạn trong học tập, nghiên cứu mộ cách sâu sắc. Sau một thời gian học mọi việc có thể khép lại về mặt thời gian và kế hoạch nhưng sẽ vẫn được tiếp tục duy trì, củng cố và sâu đậm hơn nếu như bạn cởi mở hơn trong việc tiếp xúc, giao lưu. Bạn sẽ học thêm được rất nhiều điều khi bạn có những người thầy nhiệt tình và những người bạn chân tình xung quanh mình.

8. Du học giúp bạn có bằng cấp tốt giá trị: Cho dù rất nhiều ý kiến vẫn đánh giá trình độ thật là cao thậm chí hơn bằng cấp nhưng khi sở hữu được một tấm bằng đại học hoặc sau đại học ở một quốc gia phát triển, tại các trường chất lượng thì đó là mơ ước của rất nhiều người.

9. Du học giúp bạn có cơ hội mới, ý tưởng mới: Cơ hội trong nghề nghiệp được nâng lên, trong cuộc sống sẽ đến với bạn nếu như bạn đã tích lũy được rất nhiều kiến thức tốt, kỹ năng giỏi. Ngoài ra, những ý tưởng mới sẽ được hình thành và áp dụng một cách khoa học hơn. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn trang bị cho mình một nền tảng vững chắc và trong một “thế giới phẳng” như hiện nay, nếu bạn muốn mình là người thành công thì bạn phải biết nắm lấy cơ hội và ý tưởng táo bạo.

Khi bạn đi du học Nhật Bản mà muốn mình ở lại làm việc thì đây là cơ hội bạn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, tiên tiến với mức thù lao “theo chuẩn quốc tế”. Lương cao, chức to, con đường thăng tiến rộng mở là mục tiêu của hầu hết chúng ta trên con đường sự nghiệp cá nhân. Nếu sau khi học xong bạn muốn về nước cống hiến, chắc chắn bạn sẽ là người được ưu tiên hàng đầu trong các doanh nghiệp của Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam. Để được các công ty của Nhật tiếp nhận, chỉ đơn giản – bạn giỏi tiếng Nhật và am hiểu về người Nhật hơn những người bình thường đang học tập và sinh sống tại Việt Nam. Bạn đã biết những văn hóa người Nhật, và cách làm việc của người Nhật – họ chọn bạn là vì vậy. Trong suốt quá trình học bạn cũng có cơ hội làm thêm để bạn học hỏi giao lưu với người Nhật và đó là cơ hội kiếm tiền, không những đủ trang trải việc học mà còn có thể tiết kiệm mang về.

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...