Home / Cẩm nang / Đi tu nghiệp sinh và đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có gì khác

Đi tu nghiệp sinh và đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có gì khác

Đi tu nghiệp sinh và đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm có gì khác. Hãy cùng tôi tìm hiểu đi tu nghiệp sinh và đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm khác nhau như thế nào nhé!

Du học Nhật Bản và tu nghiệp sinh có gì khác nhau. Đây là việc mà nhiều bạn mong muốn đi du học Nhật Bản quan tâm, vì nhiều bạn được biết là đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm mà đi tu nghiệp sinh cũng vừa học vừa làm. Vậy do đâu mà hai chương trình này được xem mà vừa học vừa làm đúng nghĩa theo diện vừa học vừa làm, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Sự khác nhau giữa tu nghiệp sinh và du học Nhật Bản

Hôm nay, Công Ty du học Hiền Quang xin gửi tới lời chào tới các bạn tu nghiệp sinh đã và đang về nước cùng các bạn đang muốn tìm hiểu về chương trình tu nghiệp sinh hay chương trình du học Nhật Bản. Vừa qua chúng tôi đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại tư vấn về vấn đề các bạn học sinh, sinh viên và những bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản nhưng lại đang thắc mắc giữa hai chương trình tu nghiệp sinh và chương trình du học Nhật Bản.

Tu nghiệp sinh là gì ?

Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản là chương trình làm làm việc vụ thể là đi lao động phổ thông, thường họ không được đào tạo gì cả, nếu ai muốn đi theo chương trình tu nghiệp sinh này đồi hỏi phải có sức khỏe tốt, có ngoại hình, có bằng cấp 2 trở lên, có ý thức với công việc, không phạm pháp.

Phí đăng ký đi tu nghiệp sinh từ 4000 USD – 8000 USD tùy theo đơn hàng và tùy theo công ty xuất khẩu lao động thu (lệ phsi này bạn phải nộp xem như phí dịch vụ của công ty xuất khẩu lao động nên bạn phải chấp nhận mất số tiền này)

Tiếp theo bạn phải đăng ký với công ty xuất khẩu lao động và học tiếng Nhật ở Việt Nam từ 4-6 tháng tương đương trình độ N4. Nếu công ty có đơn hàng thì bạn có thể được phỏng vấn hoặc có thể không được phỏng vấn của nghiệp đoàn của Nhật tiếp nhận, vì số người đăng ký đi lao động rất nhiều mà số lượng đơn hàng có giới hạn nên nhiều bạn đã học tiếng Nhật tại trung tâm xuất khẩu lao động quá lâu mà không được đi là vì lý do này.

Nếu bạn may mắn được chọn thì tiếp theo họ sẽ làm thủ tục xin visa và được bạn sang Nhật học bồi dưỡng thêm tiếng Nhật 1 tháng rồi đưa xuống nơi làm việc, tại đây bạn sẽ làm việc theo sự hướng dẫn của cấp trên và công việc hàng ngày của bạn phải làm việc như thế từ năm này sang năm khác. Thời gian bạn làm việc theo chương trình tu nghiệp sinh ở Nhật của bạn 8 giờ một ngày theo đúng hợp đồng mà họ ký với bạn. Giờ làm của bạn được quản lý chặt chẻ, tránh trường hợp bạn phải tự bỏ nơi làm mà đi ra ngoài sống bất hợp pháp. Như vậy bạn phải ở lại nơi làm việc ngoài giờ làm và hàng ngày cứ như vậy.

Thời gian đi tu nghiệp sinh tối đa được 3 năm. Nếu bạn được may mắn vào làm công ty nhiều việc thì bạn được phép làm đúng 3 năm và làm tăng ca, còn nếu bạn đi làm tại công ty không đủ việc thì bạn chỉ làm tối đa 8 giờ 1 ngày hoặc có thể bạn phải về trước hạn là 1 năm là bạn phải về nước.

Thu nhập hàng tháng theo đúng giờ làm 8 tiếng khoảng 18 – 20 triệu 1 tháng (trừ đi chi phí thì bạn bạn còn khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng)

Đi tu nghiệp sinh và du học Nhật Bản vừa học vừa làm có gì khác
Đi tu nghiệp sinh và du học Nhật Bản vừa học vừa làm có gì khác

Du học Nhật bản là gì ?

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm là chương trình đi du học thực sự như những chương trình du học tại các quốc gia khác. Để đăng ký được chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm cũng có những yêu cầu như sau:

1. Đã tốt nghiệp THPT hay đang học hay đã tốt nghiệp tại các trường Nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học.
2. Tiếp theo học tiếng Nhật từ 4-6 tháng tương đương trình độ N5
3. Có ý chí học tập và làm việc tại Nhật
4. Có tiền từ 100 – 200 triệu đồng, tiền này bạn không hề mất mà để nộp học phí và chi phí cho trường cùng các chi phí khác xem như bạn mua tri thức cho mình (lệ phí giao động này phụ thuộc vào yêu cầu đóng học của mỗi trường khác nhau). Phí này bạn sẽ chuẩn bị nộp học trước khi sang Nhật, sau khi sang Nhật nhà trường sẽ giới thiệu việc làm thêm cho bạn, việc làm thêm sẽ tính theo giờ làm việc, thu nhập của bạn sẽ được tính vào cuối tháng sau. Thu nhập mỗi tháng từ 20 – 25 triệu đồng, thu nhập này bạn có thể dùng vào chi tiêu sinh hoạt và đóng học phí cho những năm tiếp theo trong suốt quá trình học tại Nhật mà không phải phụ thuộc vào gia đình.

Sau khi kết thúc chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm tại Nhật bạn có thể xin việc vào làm bất kỳ doanh nghiệp nào của Nhật, từ đây bạn được phép ở lại làm việc hướng lương cao như người Nhật từ 50 – 60 triệu mỗi tháng và thời gian làm việc của bạn không giới hạn mà còn có cơ hội định cơ tại Nhật.

Như vậy chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm rất thích hợp cho các bạn, bởi bạn được học tại một quốc gia tiên tiến như Nhật Bản, có một nền khoa học công nghệ bộc nhất, có một nền kinh tế phải tiển bậc nhất, được học từ phong cách làm việc chuyên nghiệp của người Nhật. Ngoài ra sau khi ra trường các bạn có nhiều cơ hội nghề nghiệp luôn được rộng mở. Ngược lại, chương trình tu nghiệp sinh bạn chỉ được làm việc tại nhật chỉ một thời gian rồi bắt buộc bạn phải về nước và tiếp theo công việc đồng án quê nhà.

Đối với đời sồng hiền nay và về sau, ai ai cũng hướng đến một môi trường tốt, một cuộc sống lành mạnh trong một nền kinh tế phát triển. Vì vậy, nếu bạn mong muốn học tập và làm việc ở Nhật thì theo tôi bạn nên đi du học là sự lựa chọn sáng suốt.

Bạn quan tâm đến chương trình tu nghiệp sinh hay du học Nhật Bản vui lòng liên hệ: 0905 234 977

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...