Home / Kinh nghiệm / Tìm hiểu du học Nhật Bản thật kỹ trước khi đi du học

Tìm hiểu du học Nhật Bản thật kỹ trước khi đi du học

Tìm hiểu du học Nhật Bản. Hãy tìm hiểu du học Nhật Bản thật kỹ trước khi đi du học nhé, bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu du học Nhật Bản chi tiết nhất.

Nhiều bạn đã và đang có ý định đi du học Nhật Bản, thường phân vân biết chương trình du học Nhật Bản. Sau đây tôi xin chia sẽ với các bạn những câu hỏi về chương trình du học Nhật bản mà nhiều bạn gửi đến chúng tôi và được giải đáp.

1. Lợi ích gì khi đi du học Nhật Bản?

Bạn đang học hay đã tốt nghiệp tại các trường THPT, Trung cấp, cao đẳng, đại học đều được phép đi du học Nhật bản. Việc đi du học sẽ nâng cao trình độ của bạn , được học hỏi và làm việc cùng các bạn du học sinh trên toàn thế giới. Nền giáo dục Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia có chất lược giáo dục bậc nhất, nên việc học của bạn được đào tạo tại đây sẽ là một vinh dự. Như vậy khi bạn tốt nghiệp sẽ nhận được tấm bằng danh giá, không chỉ vậy mà kinh nghiệm làm việc của bạn một cách khoa học hơn. Khi đi du hoc nhat ban bạn được làm việc và học tập trong một môi trường hiện đại với công nghệ kỹ thuật cao, tăng khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ tiếng Nhật của bạn được tốt hơn. Ngoài ra, sau khi ra trường bạn sẽ được các công ty tiếp nhận, từ đây bạn có thể lựa chọn nơi làm việc sao cho phù hợp với mình và thu nhập của bạn cũng được thỏa thuận giữa nơi nhận việc và bạn.

2. Thời gian học tại Nhật bao lâu?

Việc học của bạn sẽ được học như sau:

(1) Học dự bị tiếng Nhật tại trường đào tạo tiếng ở Nhật từ 1-2 năm. Tại trường đào tạo tiếng Nhật tuyển sinh rất lin hoạt là 1 năm có 4 đợt nhập học là: tháng 1, 4, 7 và tháng 10 hàng năm. Thời gian nhận hồ sơ cho một trong 4 kỳ nhập học này là trước đó 5-6 tháng.
Thời gian học cho các kỳ nhập học là:
+ Nhập học kỳ tháng 1: Thời gian học 1 năm 3 tháng
+ Nhập học kỳ tháng 4: Thời gian học 2 năm
+ Nhập học kỳ tháng 7: Thời gian học 1 năm 9 tháng
+ Nhập học kỳ tháng 10: thời gian học 1 năm 6 tháng
Học phí và chi phí của các kỳ nhập học này sẽ phụ thuộc vào thời gian của mỗi khóa học
Quy định nhập học phải có bằng THPT trở lên và đáp ứng những thủ tục hồ sơ theo yêu cầu. Để biết thông tin thủ tục hồ sơ cần những gì xem tại đây: điều kiện đi du học Nhật Bản
(2) Sau khi kết thức việc học tại trường đào tạo tiếng Nhật từ 1-2 năm, tiếp theo bạn hãy học lên trường đào tại học trường Nghề, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học hay Cao Học tùy ý.
Thời gian học tại các trường chuyên ngành là:
– Thời gian học nghề và trung cấp từ 1-2 năm. Quy định nhập học là xét tuyển
– Thời gian học Cao đẳng từ 3 năm. Quy định nhập học là xét truyển
– Thời gian học Đại học là từ 4 năm. Quy định nhập học tùy theo từng trường quy định là có trường yêu cầu thi và có trường không yêu cầu thi mà chỉ xét tuyển như các bậc học trên.
– Thời gian học cao học là từ 2-3 năm. Quy định nhập học cũng tùy theo từng trường quy định khác nhau, nhưng tối thiểu phải tốt nghiệp đại học trở lên
Thời gian nhập học của các trường Nghề, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hay cao học tại Nhật là vào tháng 4 hàng năm.

Tìm hiểu du học Nhật Bản
Tìm hiểu du học Nhật Bản

3. Nên chọn trường học ở đâu?

Ở Nhật Bản hiện tại có rất nhiều trường Nhật Ngữ đào tạo chất lượng và có mặt ở nhiều thành phố khác nhau ở Nhật Bản. Bạn có thể lựa chọn trường thwo khu vực tỉnh thành phố mà mình cần đến đó học để có thể phù hợp với bạn về khí hậu cũng như môi trường học.
Bạn muốn học giỏi tiếng Nhật nên chú tâm học và giao tiếp với người bản xứ, tìm hiểu nhiều về văn hóa Nhật. Ngoài ra bạn nên tạo cho mình tính thiệu cảm và dễ hòa đồng, điều này rất bổ ích cho bạn khi gần gũi và giao tiếp với người Nhật
Thời gian bạn học tại trường đào tạo tiếng Nhật từ 1-2 năm thì cũng là thời gian này bạn nên tìm chọn cho mình một trường chuyên ngành trước khi kết thúc việc học tiếng Nhật nhé.

4. Thời gian đi du học Nhật bản bao lâu?

Việc đi du học Nhật Bản thời gian bao lâu tùy thuộc vào nguyện vọng học của bạn. Thời gian học của bạn có thể kéo dài 2 đến 8 năm tùy thuộc vào nhu cầu du học của chính ban. Trên thực tế, các bạn một khi đã đi du học thường chọn học lên cao hơn để có được những tấm bằng đại học chất lượng hằng mong ước để công việc sau này sẽ thuận lợi hơn.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...