Home / Cẩm nang / Trường đại học thành phố Nagoya – Nagoya City University

Trường đại học thành phố Nagoya – Nagoya City University

Trường đại học thành phố Nagoya – Nagoya City University. Liên hệ đăng ký du học tại Trường đại học thành phố Nagoya – Nagoya City University

nagoya city

Giới thiệu chung

Trường đại học Nagoya hay còn có tên gọi khác là trường Đại học tổng hợp Nagoya được đào tạo theo hệ công lập. Là một trong những trường đại học sanh tiếng đứng vị trí thứ 5 tại Nhật Bản và được xếp hàng 92 trên toàn thế giới.

Trường được thành lập vào năm 1871 và đóng trụ sở chính tại khu vực Chikusa-ku Nhật Bản, từ khi thành lập trường là tiền thân của trường Trung cấp dược . Từ khi thành lập trường đại học tổng hợp Nagoya cho đến năm 1939 trường được đổi tên thành trường Đại học Đế Quốc Nagoya, và trường được sự bảo trợ của Nhật Hoàng.

Sau nhiều năm hoạt động cho đến năm 1947 trường lấy tên là Đại Học Tổng Hợp Nagoya và đến năm 2004 trường đã tiến hành cổ phần hóa và biến trường trở thành một Tập đoàn giáo dục Đại học hàng đầu tại Nhật Bản, và được đào tạo chuyên ngành cho du học sinh quốc tế.

Hiện tại trường đang đào tạo hơn 15.000 học viên tham gia các khóa học chuyên ngành tại trường, trong đó có 13.000 học viên đến từ 78 quốc gia trên thế giới, trong đó có hơn 30 học viên đến từ Việt Nam theo học tại trường.

Trường đại học tổng hợp Nagoya từ khi mới thành lập cho đến nay đã có 1706 giảng viên tại trường, trong đó có 649 người là giáo sư và 507 người là phó giáo sư tại trường. Tổng số các trường tại đại học tổng tổng hợp Nagoya là bao gồm cả một bệnh viện của trường Đại học, 7 trường đào tạo chuyên ngành đại học và 15 trường đào tạo chuyên ngành sau đại học. Ngoài ra trường đã có 4 vị giáo sư được nhận giải Nobel.

CÁC KHOA HỌC ĐƯỢC ĐÀO TẠO THEO CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG

+ Khoa Luật
+ Khoa dược
+ Khoa khoa học kỹ thuật
+ Khoa nghệ thuật
+ Khoa kinh tế
+ Khoa xã hội nhân văn
+ Khoa sư phạm

CÁC KHÓA HỌC ĐÀO TẠO THEO CHUYÊN NGÀNH SAU ĐẠI HỌC

+ Khoa sư phạm
+ Khoa khoa học kỹ thuật
+ Khoa Luật
+ Khoa toán
+ Khoa dược
+ Khoa khoa học xã hôi
+ Khóa môi trường

NHỮNG ĐIỀU KIỆN THUẬN LỢI KHI HỌC TẠI ĐẠI HỌC NAGOYA

1 . Chỗ ở:
+ Ký túc xá. Nhà trường có xây dựng nhiều khu ký túc xá dành cho du học sinh, ký túc xá của trường được ưu tiên cho nhiều du học sinh khi lần đầu sang Nhật du học. Ký túc xá dược xây dựng đầy đủ trang thiết bị, giá cả phù hợp với từng loại phòng và từng khu vực khác nhau.
+ Nhà thuê. Nếu các bạn không ở ký túc xá trường thò có thể thuê nhà trọ gần khu vực trường, phí thuê nhà trọ cũng tùy vào từng loại phòng.

2. Việc làm thêm.
Sau khi nhập học tại trường, và trình độ tiếng Nhật của các bạn được thành thạo nên các bạn dễ dàng tìm công việc làm thêm sau những giờ học tại trường. Mức lương làm thêm của các bạn từ 800 yên đến 1000 yên trên 1 giờ làm.

Công việc làm thêm của các bạn được làm như: phát báo, phục vụ ăn uống tại nhà hàng, thu ngân tại siêu thị, biên dịch viên, gia sư tiếng Việt cho người Nhật, và phiên dịch tiếng Việt Nhật,…rất đa dạng và thích hợp cho các bạn.

3. Phương tiện đi lại
Từ việc đi học hay đi làm của các bạn có khoảng cách xa nên các bạn có thể dùng các phương tiện như: tàu điện, xe buýt, xe đạp và xe máy để làm các phương tiện đi lại cho mình để thuận tiện hơn nhé.

4. Chi phí snh hoạt.

Trường đại học nằm tại thành phố Nagoya là một trong những thành phố lớn tại Nhật Bản những cho phí tại thành phố có giá thấp hơn so với TOKYO hay các thành phố lớn tại Tokyo. Tại Nagoya các bạn có thể đến siêu thị Tachiva là một trong những siêu thị rẻ nhất tại thành phố và được nhiều du học sinh biết đến.

5. Hoạt động ngoại khóa
Hiện tại trường Đại học Nagoya có khá đông học sinh Việt Nam đang theo học tại trường nên các hoạt động giao lưu diễn ra rất thường xuyên của VYSA Tokai (Chi hội Thanh Niên Sinh Viên Việt Nam tại Tokai, Nhật Bản), VARONET (Hiệp hội Cựu sinh viên, cán bộ, kỹ sư , những người đã từng sống, làm việc và học tập tại Nagoya).

6. Học bổng và phí miễn giảm
+ Học bổng: Hàng năm trường có nhiều loại học bổng dành cho các bạn có thành tích học tập cao nhất.
+ Phí miễn giảm.

Tiền nhập học: Thường là được gia hạn, trừ trường hợp gia đình các bạn có người thân mất hoặc chịu ảnh hưởng của thiên tai.
Tiền học phí: Hầu hết được miễn giảm, 50% hoặc 100%. Hồ sơ làm vào tháng 4 và tới tháng 8 thì biết kết quả.

ĐỊA CHỈ

Địa chỉ: 1 Furocho, Chikusa Ward, Nagoya, Aichi Prefecture 464-0814, Nhật Bản
Thành lập: 1939
Điện thoại: +81 52-789-5111 – 052-853-8020
Homepage http://www.nagoya-u.ac.jp/

Hướng dẫn đường đi đến trường

Công ty du học nhật bản.com

About nhatban

Check Also

Trường Đại học phúc lợi và văn hóa Yamaguchi tại Nhật Bản

Trường Đại học phúc lợi và văn hóa Yamaguchi – Yamaguchi University of Human Welfare ...