Home / Cẩm nang / Ước mơ đi du học Nhật Bản

Ước mơ đi du học Nhật Bản

Ước mơ đi du học Nhật Bản. Có nhiều bạn ước mơ muốn đi du học Nhật Bản nhưng không đi được, nay ước mơ đi du học Nhật Bản của các bạn không khó, hãy liên hệ với chúng tôi tư vấn giúp bạn thực hiện ước mơ nhé!

Ước mớ đi Du học Nhật Bản: Có rất nhiều bạn muốn thực hiện việc đi du học tại Nhật của mình nhưng lại có nhiều lý do khác nhau mà có bạn không thực hiện được ước mơ đi du học Nhật bản của mình thành hiện thực. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu như thế nào nhé!

Du Học Nhật Bản: Là một chương trình du học Nhật Bản tự túc nên việc đi du học tại Nhật đồi hỏi bạn phải đảm bảo đủ các điều kiện yêu cầu của trường đặt ra. Hiện nay với chương trình du học Nhật Bản tự túc có nhiều chính sách thu hút lớn đối với các học sinh, sinh viên khi đi du học tại Nhật. Khi đi du học Nhật bản được xem như là cơ hội để bạn có thể tìm kiếm những cơ hội học tập và làm việc tại Nhật mà ở đó nên giáo dục tốt, học tại một nước phát triển bậc nhất, cơ hội nghề nghiệp cao là niềm mơ ước của hầu hết các bạn du học sinh khi đi du học. Khi đi du học ở một quốc gia phát triển như Nhật Bản là hiếm có bởi nơi xứ người đã dạy cho các bạn nhiều hơn những điều ấp ủ . Niềm vui xen lẫn nỗi buồn luôn có, vì buộc bạn phải sống xa quê hương, xa người thân,… những giọt nước mắt hòa cùng niềm vui khi bạn được làm quen nhiều bạn bè quốc tế, được học và tiếp thu những kiến thức tốt, được làm việc lương cao. Và những thăng trầm trong cuộc sống sẽ đúc kết nên 1 con người của bạn có nhiều nghị lực bản lĩnh và đầy tài năng để sống một cuộc sống hạnh phúc nhất.

Ước mơ đi du học Nhật Bản

ước mơ du học nhật
ước mơ du học nhật

Nhìn chung nền kinh tế toàn cầu đã và đang gặp nhiều khó khăn, người lao động trong nước cũng rất vất vả khi đi xin việc làm và tỷ lệ thất nghiệp hay còn gọi là cơ hội nghề nghiệp luôn là nổi lo cho nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, đến thời điểm này thì nhân lực ngành Nhật ngữ vẫn rất “hot”, những người có trình độ Nhật ngữ tốt họ thường chọn việc và làm việc với mức lương rất cao, trung bình khoảng 500$. Đó là nhìn chung đối với những bạn đã được học Nhật ngữ tại Việt Nam, các bạn đã đi du học Nhật Bản về, những bạn đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh từ Nhật trở về các doanh nghiệp tại Việt Nam phục vụ.

Được học tại một Quốc gia có nền kinh tế phát triển, trình độ dân trí cao và ý thức của mỗi công dân thì quá tuyệt vời, đó là những chia sẻ của rất nhiều các bạn trẻ khi tìm lựa chọn một điểm đến cho hành trình tìm kiếm kiến thức từ du học. Các bạn đến Nhật Bản từ những người quen, bạn bè, … các bạn được trải nghiệm nhiều điều thú vị và các bạn cũng đã học được nhiều điều bổ ích cho riêng mình khi đi du học.

“Mình lựa chọn đi du học Nhật Bản chỉ vì đã tìm hiểu rất nhiều rồi thích đất nước này, thích cái đẹp của phong cảnh mà thiên nhiên ban tặng, thích cá tính con người mạnh mẽ và thích sự mới lạ”
Bạn Phạm Quốc Cường du học sinh Việt tại Fukuoka (Nhật Bản) không ngần ngại chia sẻ về nơi mình đang theo học. Cường sang Nhật Bản cũng gần được một năm nhưng cuộc sống tại đây không còn xa lạ. Chọn đi du học Nhật Bản để tìm cơ hội nghề nghiệp cho mình và thỏa mãn những gì mà Cường đang có và rất ấn tượng về nước Nhật, trước khi đi du học Cường đã quyết định bỏ dở việc học tại Việt Nam.

Cuộc sống của du học sinh tại Nhật Bản

Để có được tiền trang trải cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày và đóng học phí cho những năm tiếp theo, việc làm thêm với du học sinh Việt ở Nhật là một lẽ tất yếu để giúp các bạn thực hiện được ước mơ du học tại Nhật. Vì là du học tự túc nên chi phí đu học để sang được Nhật không hề nhỏ (khoảng 200 triệu đồng). Do vậy, mục đích của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khi đi du học đặt ra là vừa lo học vừa lo làm.

Việc làm thêm chủ yếu dành cho du học sinh là ở các xưởng, xí nghiệp làm việc như: đóng gói, đồ hộp, đồ ăn nhanh hay đi giao hàng. Công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, giao tiếp tiếng Nhật căn bản và ý thức kỉ luật cao. Với một du học sinh đi làm thêm thì tiền lương từ việc làm thêm đảm bảo đủ cho ăn uống chi tiêu và học phí.

Bạn Tô Hoài Lâm vừa sang Nhật cũng được gần 5 tháng, là du học sinh Việt ở (Osaka) cũng gặp khá nhiều khó khăn: “Lúc mới sang chưa biết tiếng Nhật nhiều vì tại Việt Nam học rất ít tiếng Nhật, vì vậy sang đây giao tiếp cực kì khó khăn. Như vậy mình cũng phải mất 1 tháng để cũng cố tiếng Nhật tiếp theo được nhà trường tìm việc mình làm trong xưởng làm cơm hộp. Hiện giờ việc học và việc làm của mình đã ổn định nên cũng không phải lo lắng nhiều về tài chính và tiếng Nhật vừa đi làm vừa đi học nên giờ mình đã giao tiếp cơ bản được.

Để thực hiện những dự định sự nghiệp cho riêng mình trong tương lai, mỗi bạn du học sinh luôn tìm kiếm những cơ hội học tập và làm việc phù hợp với mình để tiến bước một hướng đi rõ ràng, dù biết rằng không con đường nào luôn màu hồng mà chẳn ai đưa mình vào vị trí tốt để dẫn đến thành công mà không phải trải qua khó khăn. Để đến với con đường vừa học vừa làm ở Nhật bạn cần phải có quyết tâm cao trong học tiếng Nhật, học nghề, nghị lực để vượt qua. Khi bạn đã trang bị cho mình ngoại ngữ tốt, có bằng cấp nghề nghiệp bạn sẽ có cơ hội học cao hơn hay vào làm việc cho một công ty ở Nhật mà thu nhập sẽ như người Nhật, những nơi đó sẽ giúp bạn có tư cách lưu trú dài hạn ở Nhật.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...