Home / Kinh nghiệm / Chứng minh tài chính du học Nhật Bản gồm những gì

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản gồm những gì

Chứng minh tài chính du học Nhật Bản gồm những gì. Nhiều bạn lo lắng làm thế nào để chứng minh tài chính du học Nhật Bản theo yêu cầu thủ tục xin visa. Hãy liên hệ với chúng tôi hướng dẫn nhé!

chung-minh-tai-chinh-du-hoc
Đối với những học sinh, sinh viên Việt Nam muốn sang nước ngoài học, cụ thể là những quốc gia phát triển sẽ cần đến việc chứng minh tài chính để chứng tỏ với cơ quan nhập cảnh là bạn đủ điều kiện đáp ứng được những gì mà cơ quan nhập cảnh nước đó quy định. Chúng tôi xin nêu quan điểm của những quốc gia cần phải chứng minh tài chính là, do thu nhập của nước ta thấp hơn nhiều với thu nhập nước họ nên để ngăn chặn tình trạnh người ngoại quốc nhập cư bất hợp pháp sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân họ. Nhật bản cũng là một trong những quốc gia đứng đầu về kinh tế nên việc người nước ngoài vào cũng cần phải chứng minh tài chính theo yêu cầu, trong đó các bạn trẻ muốn vào học cũng phải cần cụ thể là du học sinh phải cần đến chứng minh tài chính của mình.

Vì vậy, họ dùng phương pháp xét duyệt cấp visa là cách tốt nhất để hạn chế việc nhập cảnh bất hợp pháp. Đối với trường hợp đi du học sẽ xem xét rất kỹ về toàn bộ thủ tục hồ sơ cho đến nhu cầu người học và người đảm bảo.

Đối với những học sinh, sinh viên Việt Nam thì gia đình có điều kiện nhưng không biết làm cách nào để chứng minh cụ thể cho cơ quan nhập cảnh biết rõ về gia đình, ngồn gốc, tài chính,… một cách toàn diện. Cũng phải thôi vì để hoàn thiện được đầy đủ thủ tục hồ sơ theo tiêu chuẩn thì có những người làm du học như tôi mới nắm rõ về những yêu cầu, tiêu chuẩn mà cơ quan nhập cảnh cần, từ đó mới hướng dẫn các bạn làm tất cả các giấy tò một cánh hoàn thiện nhất.

NGƯỜI BẢO LÃNH TÀI CHÍNH

Nếu bạn có dự định đi du học Nhật bản không chỉ đáp ứng về khả năng học tập của bạn đảm bảo mà còn phụ thuộc vào tài chính của gia đình bạn, điều đó sẽ cho thấy bạn và gia đình bạn sẵn sàng chuẩn bị toàn thời gian học của bạn ở Nhật. Nếu xét về phương diện bảo lãnh tài chính là khi bạn đi du học là phải có người bảo lãnh tài chính cho bạn, những người có thể bảo lãnh tài chính tốt nhất phải là người có cùng huyết thống với người đi học như bố, mẹ, cô, chú, bác,… Ngoài ra, bảo lãnh tài chính còn có những hình thức khác như: công ty bảo lãnh, người ở Nhật bản lãnh,… Người bảo lãnh tài chính rất quan trọng, đó là nhân tố quyết định thuyết phục được cơ quan nhập cảnh để cấp visa cho bạn.

SỐ TIỀN CẦN CÓ ĐỂ BẢO LÃNH

Đối với trường hợp đi du học Nhật bản thì số tiền mà người bảo lãnh cần có là từ 400 – 500 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng niêm yết thời hạn từ 6 – 12 tháng, trong thời gian đăng ký cho đến ngày du học sinh sang Nhật học thì không được rút ra một khoảng nào.

THỦ TỤC CHỨNG MINH NGUỒN THU NHẬP

Các bạn nên biết rằng, người nước ngoài họ thu nhập trên phương diện công ty hay một cá nhân với bất kỳ thì cũng đều dựa trên thu nhập của mình và thu nhập đó được đóng thuế theo quy định. Còn tại Việt Nam, việc thu nhập của người dân không ổn định hay nói cách khác là không chứng tỏ nguồn thu nhập của mình mặt dù gia đình có tài chính thật sự.

Đối với những người bảo lãnh cần phải có những thủ tục hồ sơ để cung cấp cùng hồ sơ du học sinh như sau:
– Hợp đồng lao động: Nếu người đang làm việc tại các công ty hay cơ quan nào sẽ cung cấp một bản hợp đồng giữa người lao động với cơ quan đó, trong đó bao gồm: thời gian làm việc, mức lương, thưởng, chế độ, hình thức trả lương,….
– Thu nhập trung bình là khoảng từ 200 – 300 triệu/năm.
– Nếu có thu nhập cao thì phải có giấy nộp thuế cho nhà nước, nếu cơ quan xét duyệt có yêu cầu.
– Xác nhận đóng bảo hiển xã hội
Nếu người bảo lãnh của bạn không đáp ứng được một trong những điều kiện trên thì có thể liên hệ với công ty chúng tôi sẽ xem xét nguyện vọng và tài chính của bạn để hứng dẫn thủ tục chứng minh một bộ hồ sơ hoàn chỉnh.

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...