Home / Kinh nghiệm / Tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản

Tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản

Tìm hiểu chương trình du học Nhật Bản. Tôi xin chia sẽ về chương trình du học Nhật Bản giúp bạn tìm hiểu sâu hơn trước khi đưa ra quyết định của mình

tim-hieu-du-hoc-nhat-ban
Ngày nay, chường trình du học Nhật bản có nhiều thông tin được đăng tải với mục đích giúp các bạn muốn đi du học có cái nhìn đúng đắng hơn và nhận biết mình nên đi du học theo dạng nào cho đúng nghĩa. Với những ai có ý định đi du học Nhật bản có lẽ đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn muốn học tập tại nước ngoài. Số lượng du học sinh có nhu cầu đi du học Nhật bản ngày càng tăng, đánh dấu cho sự cầu tiến của nhiều bạn trẻ.
Để đáp ứng được cho việc tìm kiếm thông tin du học Nhật bản hữu ích hơn, công ty du học Hiền Quang đã cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình du học Nhật bản tại website: duhocnhatbanvn.edu.vn, với những thông tin này sẽ tạo cho bạn cảm nhận được chương trình du học Nhật bản như thế nào để rồi bạn sẽ là người đưa ra quyết định cuối cùng.
Sau đây là một số thông tin về chương trình du học Nhật bản bạn có thể tham khảo

THỜI GIAN HỌC ĐỐI VỚI CÁC HỆ HỌC

– Đối với hệ đại học: thời gian học là 4 năm, nhưng nếu bạn học ngành y, nha, thú y thì 6 năm. Điều kiện nhập học sẽ tùy thuộc vào mỗi trường yêu cầu riêng và một số môn học tùy thuộc vào mỗi trường.
– Đối với hệ sau đại học: Có chương trình master thời gian học là 2 năm và học Tiến sĩ thì lên đến 5 năm
– Đối với hệ cao đẳng: thời gian học là 2 năm, học điều dưỡng thì lên đến 3 năm
– Đối với trường dạy nghề: thời gian học là 2 năm có trường sẽ ít hơn
– Trung học chuyên nghiệp: thời gian học là 5 năm, dành cho đối tượng đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG, NGHỀ

Đối với những người ngoại quốc thì cụ thể là “du học sinh” khi tham gia học tại các trường dạy nghề, cao đẳng, đai học hay cao học ở Nhật là phải tham gia khóa học tiếng Nhật từ 1 – 2 năm sau đó sẽ chuyển tiếp lên học chuyên ngành theo quy định của trường đó. Điều kiện tuyển sinh tại các trường dạy nghề, trường cao đẳng là không yêu cầu thi, hệ đại học sẽ có trường yêu cầu thi và cũng có trường không yêu cầu thi nên du học sinh sẽ tự chọn cho mình trường phù hợp để học.
Những trường học Nghề với cao đẳng sẽ xem sét những môn thi và điểm học tạp của bạn sẽ được xét duyệt.

ĐIỀU KIỆN ĐƯỢC CÔNG NHẬN TỐT NGHIỆP CỦA CÁC HỆ HỌC

– Đối với hệ Đại học: sinh viên phải đạt 124 tín chỉ trong 4 năm học, 188 tín chỉ cho 6 năm học ngành y, 182 tín chỉ cho ngành học thú y.
– Đối với hệ Cao học: sinh viên phải đạt 30 tín chỉ trong 2 năm học
– Đối với hệ Cao đẳng: sinh viên phải đạt 92 tín chỉ trong 2 năm học
– Đối với hệ học Nghề: thông qua kết quả thi cuối khóa, thi cuối năm do trường tổ chức.

HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN

Học bổng du học hiện có rất nhiều người săm soi, vì một khi nhận được học bổng sẽ là cơ hội cho những muốn học tập tại nước ngoài. Đối với Nhật bản, hàng năm cũng có những xuất học bổng cho những bản trẻ ở Việt Nam, nhưng để nhận được học bổng là không hề đơn giản vì: Số lượng học bổng có hạn, mà số người đăng ký thì vô vàng nên cơ hội nhận được học bổng của các bạn chỉ là ước mơ thôi. Những bạn đã có ý định muốn đi du học thì cho dù bằng cách nào bạn đó cũng phải đi, bất kể mội khá khăn vì đó là niềm mơ ước và sự cầu tiến mãnh liệt cứ thế lớn lên từ năm tháng trong lòng bạn.

Như vậy cơ hội nhận được học bổng là hy hữu nên nhiều bạn đi du học bằng tài chính của gia đình mình đi theo diện tự túc, với hình thức này tuy có tốn kém nhưng sẽ không mất thời gian chờ đợi, từ năm này sang năm khác như những bạn mong chờ học bổng.

CUỘC SỐNG SINH HOẠT VÀ HỌC TẬP TẠI NHẬT BẢN

Cuộc sống ở Nhật Bản hầu như mọi thứ rất đầy đủ và tiện lợi, bạn có thể mua bất cứ thứ gì vào thời điểm nào mà bạn cần ở siêu thị mở cửa 24h. Ở Nhật phương tiện đi lại chủ yếu là tàu điện ngầm với tốc độ nhanh và xe bus dành cho những tuyến đường gần, bạn có thể tiết kiệm được phí đi lại và có thể đi đến bất kỳ đâu ở Nhật bản một cách đễ dàng.

Nếu ký túc xá không cách xa trường nhiều lắm thì bạn có thể đi bộ hay sắm một chiết xe đạp cho riêng mình như thế sẽ rất tiện lợi, vừa tốt cho sức khỏe lại tiết kiệm được phí đi lại.

Ngày nay ngành công nghệ thông tin đã phát triển mạnh mẽ, các bạn dễ dàng tiếp cận được thông tin về chương trình du học Nhật bản bằng 1 thao tác click chuột để có thể xây dựng nên một kế hoạch về du học Nhật Bản hoàn hảo và nhất là tìm được một trung tâm tư vấn du học Nhật Bản có uy tín, chất lượng.

NỖI LO CỦA CÁC BẬC PHỤ HUYNH

Rất nhiều phụ huynh lo lắng nếu cơ hội làm việc để có thêm thu nhập của con em thì gia đình rất an tâm và như vậy các du học học sinh sẽ có cơ hội tiếp cận và hỏi trên một quốc gia tiên tiến như Nhật bản.

Ở Nhật, chính phủ Nhật Bản cho phép du học sinh được phép đi làm tối đa 4h/ngày, 28h/tuần, vẫn có đủ thời gian để học tập tại trường.
Các trường ở Nhật rất linh hoạt, du học sinh có thể tự sắp xếp môn học của mình sao cho phù hợp để có thể vừa học vừa làm mà không sợ ảnh hưởng đến thời gian học tập của chính mình.

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...