Home / Kinh nghiệm / Hành trang du học Nhật Bản cần những gì

Hành trang du học Nhật Bản cần những gì

Hành trang du học Nhật Bản cần những gì. Trước khi du học về hành trang du học Nhật Bản cần những gì hãy cùng tôi tìm hiểu và chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản nhé!

>>Điều kiện: du học nhật bản 2017

Khi đi du học các bạn phải chuẩn bị rất nhiều về thủ tục hồ sơ đăng ký với trường và xin visa trước khi đi và còn rất nhiều việc cần phải chuẩn bị lên đường du học. Việc học tiếng Nhật tại Việt Nam là một trong những việc vô cùng quan trọng để xin được nhà trường chấp nhận và visa du học tại Đại Sứ Quán Nhật. Khi bạn đi du học Nhật Bản bạn phải trải qua thời gian học tiếng từ 4 đến 6 tháng để có thể nhà trường chấp nhận và tiếp theo xin visa du học Nhật. Tuy nhiên khi đã xin được visa du học Nhật rồi các bạn cần phải chuẩn bị thêm những kiến thức và tìm hiểu các văn hóa tại Nhật Bản trong lúc học tiếng Nhật để có thể thích nghi dễ dàng khi đặt chân trên đất nước Nhật Bản và dễ dàng hòa nhập và môi trường sống mới với học tập và công việc đi làm tại Nhật Bản. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi du học Nhật Bản các bạn cần phải biết trước khi sang Nhật nhé.

hanh-trang-du-hoc

Đầu tiên đó chính là trang phục quần áo, giày dép. Đến với một đất nước Nhật Bản tươi đẹp thế này thì điều khác biệt là thời tiết hơi lạnh hơn ở nước ta nên các bạn cần chuẩn bị những trang phục sao cho phù hợp . Ở một số vùng khi thời tiết chuyển sang mùa đông thì các bạn du học sinh sẽ cần phải chuẩn bị những bộ quần áo rét cực dày để giữ ấm người khỏi giá rét phải không nào.

Với giầy dép thì tại Nhật Bản đây là một trong những điều khác biệt nữa đối với các bạn du học sinh người Việt Nam, hầu hết ở Nhật đều đi giầy, dép bệt và đi theo trường phái rộng rãi thoải mái giống như quần áo vậy nên khi sang Nhật Bạn cần phải chuẩn bị cho mình Một hoặc 2 đôi dày và 1 hoặc 2 đôi dép để thay nhau mùa đông và các mùa khác. Sở dĩ như thế là vì do người dân Nhật chủ yếu là đi bộ và đi tàu điện ngầm nên việc sở hữu nhiều đôi giầy cao gót là vô cùng hiếm đối với các bạn nữ. Vậy nên tốt hơn cả là du học sinh Việt Nam nên chuẩn bị cho mình vài đôi giầy thể thao và dép thoải mái để đi nhé.

Tiếp đến là phải kể đến ẩm thực. Khi mới sang thì các bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự phong phú món ăn và đắt đỏ của các thực phẩm Nhật Bản. Vốn là 1 vùng đất không được thiên nhiên ưu đãi như các quốc gia khác là khoán sản về đất đai nên những thực phẩm như gạo, thịt bò, thịt lợn, rau củ quả… là rất đắt đỏ là điều đương nhiên. Chưa kể khi mới sang thì có thể các bạn du học sinh Việt Nam sẽ không quen với khẩu vị đồ ăn Nhật nên sẽ liên tiếp gặp khó khăn. Mình khuyên các bạn khi đi du học ban đầu nên chuẩn bị vài món đồ khô để mang theo bên mình để có thờ gian đầu để làm quen và hòa nhập với ẩm thực nơi đây. Khi đã quen với ẩm thực ở Nhật thì các bạn có thể sẽ còn yêu thích món ăn Nhật Bản chẳng kém các món ăn cổ truyền ở Việt Nam đấy mà còn muốn luôn luôn được thưởng thức nó hàng ngày. Song song với đó là các món ăn như: thịt gà, trứng và các món hải sản lại có giá rẻ hơn nên đây cũng là điều kiện giúp các bạn thưởng thức nhiều món ăn hải sản. Nếu các bạn sống chung với nhiều bạn và cùng mua đồ ăn cho cả tuần thì sẽ được giá rẻ hơn nữa, và khi nấu chung các bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền khá khá có thể để bù vào chi phí sinh hoạt khác đấy.

hanh-trang-khi-sang-nhat

Ngoài ra một phần không thể không quan tâm là vấn đề bảo vệ sức khỏe của du học sinh trong lúc học tập tại Nhật Bản. Chuyện lạ thời tiết và sinh hoạt ăn uống không hợp sẽ dẫn đến tình trạng sức khỏe suy giảm là điều đương nhiên và bị mắc 1 số bệnh thông thường như đầy bụng, dị ứng, cảm, đau đầu, sổ mũi….. Nên biết rằng tiền thuốc và tiền khám bệnh ở Nhật là vô cùng đắt đỏ so với 1 du học sinh khi mới sang Nhật nên bạn cần thận trọng chăm sóc sức khỏe cho mình. Đấy là chưa kể đến việc bất đồng về ngôn ngữ sẽ gặp nhiều khó khăn, vì các bạn mới sang chỉ biết tiếng Nhật cơ bản. Điều yên tâm hơn là các bạn đi du học điều đóng bảo hiểm nên khi các bạn có vào khám chữa bệnh ở trong bệnh viện thì cũng đừng quá lo lắng nhé. Các bệnh viện bên Nhật có điều kiện chăm sóc y tế rất tốt, các bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

>>> Xem: điều kiện đi du học nhật

Tác giả: congtyduhochatban.com

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...