Home / Tuyển sinh / Quy định giờ học tại trường Nhật Ngữ

Quy định giờ học tại trường Nhật Ngữ

Quy định giờ học tại trường Nhật Ngữ. Tại các trường Nhật Ngữ có quy định giờ học khác nhau, hãy cùng tôi tìm hiểu quy định giờ học tại trường Nhật Ngữ ở Nhật như thế nào nhé!

>>> Tìm hiểu: trung tâm du học Nhật Bản uy tín

Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn giờ làm việc và giờ làm thêm khi đi du học Nhật Bản để các bạn nắm rõ và chuẩn bị cho mình tinh thần trước khi sang Nhật học không phải bỡ ngỡ.

giao-tiep-nhat-ban

*Số giờ học tại các trường Nhật ngữ ở Nhật.

Có thể nói khi đi du hoc Nhat Ban nói chung hay những trường đào tạo tiếng Nhật ở Nhật nói riêng thì số lượng những buổi học mà các du học sinh tham dự lên lớp là rất quan trọng . Thông thường các trường ở Nhật đều yêu cầu các du học sinh phải đi học đầy đủ từ 80% trở lên trên tổng số tiết học tại trường cho một năm hay một khóa học. Để có những học bổng tại trường các du học sinh phải đi học đầy đủ với số giờ lên lớp tuyệt đối là 100% và có nhiều thành tích tốt trong học tập để có một kết quả tốt nhất. Nhưng nhiều du học sinh đi du học đạt được 100% số giờ lên lớp là điều hoàn toàn khó khăn đối, bởi vì khi đi du học một đất nước xa xôi , khí hậu không thích hợp, lạ lẫm nhiều thứ như vậy và phải thích nghi với môi trường sống là điều hoàn toàn khó đối với du học sinh Việt Nam khi bạn mới đặt chân lên đất nước Nhật Bản , tiếp đến chính là sức khỏe, nhiều bạn khi mới sang không quen chưa thích nghi với thời tiết ở nơi đây thường dẫn đến bị cảm cúm, đau đầu,… Một số bạn ở xa truờng học thì thuờng gặp khó khăn khi bắt đầu có tuyết khiến việc đi lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều đó cũng là một trở ngại lớn đối với các du học sinh chúng ta.

du-hoc-sinh-nhat-ban-6
Một điểm nữa cần chú ý là ở bên Nhật Bản các trường đều có các tính và đánh giá học lực của học sinh theo sự chuyên cần theo cách là lấy số tiết học tham dự chia đều cho tổng số tiết học để tính theo % biết được học lực của mỗi bạn. Thường thì sẽ tính theo từng tháng một, cũng có trường thì tính theo kỳ. Chính vì vậy, nếu như các bạn không cẩn thận thì rất dễ bị đánh trượt vì do thi thoảng sẽ có 1 tháng có số tiết học lên lớp rất ít nên nếu như các bạn chỉ cần nghỉ 1 hoặc 2 buổi thôi là sẽ ảnh huởng rất lớn đến điểm chuyên cần của mình trong một kỳ học. Để khắc phục được điều này, các bạn nên thường xuyên kiểm tra lịch học của mình cho tháng sau để lên kế hoạch và sắp xếp thời gian chuẩn bị lên lớp cho phù hợp, để tránh tình trạng bị nghỉ học vào đúng tháng mà có số tiết học ít nhé. Điều này cũng đồng thời giúp bạn tăng kỹ năng quản lý thời gian và sắp xếp công việc sau này theo kế hoạch một cách đúng đắng hơn.

*Một số quy định khác trong trường

Ngoài các trường quy định về thời gian thì khi đi du học ở Nhật Bản các bạn còn phải tuân theo một số quy định khác của trường như không được sử dụng điện thoại trong giờ học, cũng không được để điện thoại trên bàn trong giờ học, tốt hơn bạn hãy tắt chế độ chuông điện thoại để khi ai gọi bạn biết và gọi lại cho họ. Đối với các giáo viên hay những người lớn tuổi ở Nhật Bản thì trong cách giao tiếp luôn phải đúng theo lễ nghĩa theo phong tục tập quản của người Nhật, bạn hãy cẩn trọng, lễ phép với người lớn hơn mình hay người đối diện. Một số trường còn quy định tất cả học sinh của trường phải ăn mặc theo nội quy của nhà trường nên các bạn phải tuân thủ theo quy định của trường mình đang học.

*Quy định chung về việc làm thêm

viec-lam-them-tai-nhat-ban
Đối với các du học sinh người Việt Nam hay nói chung là du học sinh người nước ngoài vào Nhật học thì chính phủ Nhật Bản rất tạo điều kiện và cho phép các bạn có thể vừa đi học vừa đi làm thêm để có thể học hỏi giao lưu với người bản xứ và đặc biệt là có thêm thu nhập để trang trải chi phí. Để được xin cấp giấy phép đi làm của Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản thì du học sinh sẽ cần phải được sự đồng ý của truờng Nhật ngữ mà du học sinh đăng ký học, vì khi các bạn đi làm thêm thì trường Nhật ngữ sẽ phải chịu trách nhiệm liên đới tới các vấn đề có liên quan đến các bạn du học sinh của trường đó đối với Cục quản lý xuất nhập cảnh. Các du học sinh có nguyện vọng vừa đi học vừa đi làm thêm thì có thể liên hệ tới bộ phận giới thiệu việc làm của nhà truờng. Hiện nay ở mỗi truờng tiếng đều có một bộ phận chăm sóc về đời sống, hỗ trợ tìm việc làm thêm cũng tư vấn về các cách thích nghi với cuộc sống ở Nhật Bản. Khi các bạn cần đi làm thêm hãy đến liên hệ với các bộ phận giáo viên phụ trách tư vấn về các thủ tục liên quan cần thiết để đi làm thêm, ngoài ra thì các du học sinh sẽ được cung cấp các thông tin liên quan đến việc làm thêm tương đối nhiêu và kỹ càng. Nhiệm vụ còn lại của các bạn du học sinh chỉ là lựa chọn cho mình một công việc sao cho phù hợp với thời gian đi học và nơi ở hiện tại của các bạn.

>>> Xem: Chi phí đi du học nhật bản

Tác giả: congtyduhocnhatban.com

About nhatban

Check Also

nagoya-city

Đi du học ở Nagoya tại Trường tiếng Nhật hay học viện Nhật Ngữ

Đi du học ở Nagoya tại Trường tiếng Nhật hay học viện Nhật Ngữ. Liên ...