Home / Kinh nghiệm / Nên đi du học hay đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Nên đi du học hay đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Nên đi du học hay đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản. Lựa chọn nên đi du học hay đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nên đi du học hay đi tu nghiệp sinh tại Nhật bản nhé!

Nên đi du học hay đi tu nghiệp sinh Nhật Bản, đây là điều mà nhiều bạn đang có ý đi đi Nhật quan tâm và thường đặt câu hỏi rằng đi theo diện nào tốt hơn. Sau đây chúng tôi đưa ra giải đáp giúp bạn hiểu rõ và so sánh việc đi du học hay đi tu nghiệp sinh Nhật Bản để bạn lựa chọn nhé!

1. THỜI GIAN LÀM VIỆC

Du học Nhật Bản: bạn sẽ được phép đi làm thêm tối thiểu 4h/1 ngày, thời gian không ràng buộc, bạn có thể đi đến bất kỳ nơi đâu bạn muốn. Mức lương thu nhập khoảng 20 triệu đến 30 triệu đồng/tháng. Thời gian được nghỉ trong 1 năm học lên đến 3 tháng, thời gian này các bạn có thể làm 8h/ ngày thì thu nhập các bạn là từ 30 triệu đến 40 triệu/tháng (chưa kể thời gian làm overtime hoặc ngoài giờ). Nếu so với lương thu nhập làm việc của Tu nghiệp sinh thì mức lương của du học sinh cao hơn rất nhiều.
Tu nghiệp sinh: bạn phải làm 8 tiếng/1 ngày, thu nhập 18 – 20 triệu đồng/tháng. Trường hợp có công ty nhiều việc thì bạn được phép làm tăng ca, còn đối với công ty không đủ việc thì bạn làm tối đi 8 tiếng/ngày hoặc công ty hết việc cho bạn về nước bất kỳ lúc nào.

2. THỜI GIAN ĐỊNH CƯ TẠI NHẬT

Du học Nhật Bản: không chỉ trong suốt quá trình học tập tại Nhật Bản (từ 4 năm đến 6 năm), tiếp thu những kiến thức quý giá từ một nước có nền giáo dục tiên tiến mà sau khi học xong tại Nhật Bản, bạn được phép gia hạn visa, định cư tại Nhật, ở lại làm việc tại Nhật Bản không giới hạn thời gian. Lúc này thu nhập của bạn cũng như người Nhật, vì bạn học tập tại Nhật, tiếng Nhật thành thạo như người Nhật, bằng cấp tại Nhật thì thu nhập của bạn cũng như người Nhật rất cao, từ 40 – 60 triệu đồng/tháng, tương lai tạo sự nghiệp luôn tươi sáng.
Tu nghiệp sinh: thời gian tu nghiệp ở Nhật tối đa không quá 3 năm, sau khi kết thúc thời gian tu nghiệp bắt buộc bạn phải ra khỏi nước Nhật là về lại Việt Nam. Sau khi về nước nhiều bạn tìm đến con đường du học lại hơi muộn vì tuổi đã lớn, gia đình thì chưa có,… ý định đi Nhật trở lại không mấy chú tâm mà ở lại Việt Nam thì làm việc với thu nhập không được cao, tương lai u mờ.

3. CHI PHÍ DU HỌC

– Chi phí du học Nhật Bản phải bỏ ra từ 200-230 triệu , tiền này bạn không hề mất, mà xem như bạn phải bỏ tiền này ra để mua tri thức và yêu cầu họ phải đào tạo cho bạn thành công.
– Chi phí tu nghiệp không nhỏ cũng từ 140-160 triệu (chưa tính đặt cọc,…), tiền này bạn sẽ mất vĩnh viễn vì xem như làm phí dịch vụ làm thủ tục tại công ty xuất khẩu lao động đưa bạn đi.

4. BẰNG CẤP

– Du học Nhật Bản bạn sẽ nhận được bằng cấp theo đúng nghĩa, theo năng lực bạn học được và có giá trị cao trên toàn thế giới.
– Tu nghiệp sinh bạn không được cấp bằng cấp mà họ sẽ cấp cho bạn chứng nhận bạn đã làm việc mà công việc họ đã giao phó theo diện lao động phổ thông.
5. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
– Đối với những bạn đi du học Nhật bản thì đương nhiên cơ hội nghề nghiệp được mở rộng, vì bạn có khiến thức được đào tạo bài bản, có cách làm quyết đón, đưa ra quyết định đúng đắng, định hướng sự nghiệp rõ ràng. Nếu ở Nhật thì được phép ở lại làm tại công ty của Nhật, còn nếu về Việt Nam thì cũng được các công ty của Nhật tại Việt Nam tiếp nhận hoặc vào làm công ty của Việt Nam liên doanh với công ty ở Nhật.
– Đối với những bạn đi tu nghiệp thì cơ hội nghề nghiệp dường như bị hạn chế rất nhiều, về khiến thức, công việc không đi vào mục đích, sự nghiệp mơ hồ. Ở Nhật chỉ 3 năm là phỉ về
Trên đây là những so sánh mà chúng tôi đúc kết dành cho các bạn đang băn khoăn giữa du học sinh và tu nghiệp sinh. Chúng tôi luôn ủng hộ sự lựa chọn của bạn.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...