Home / Kinh nghiệm / Thu nhập vừa học vừa làm ở Nhật Bản có đủ trang trải chi phí không

Thu nhập vừa học vừa làm ở Nhật Bản có đủ trang trải chi phí không

Thu nhập vừa học vừa làm ở Nhật Bản có đủ trang trải chi phí không, Hãy cùng tôi tìm hiểu thu nhập vừa học vừa làm tại Nhật Bản có đủ trang trải chi phí không nhé.

Nhiều bạn đang ấp ủ ước mơ đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm, nhưng cũng không ít bạn lại lo lắng việc đi du học Nhật bản vừa học vừa làm như vậy có đủ trang trải chi phí không. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Khi đi du học Nhật bản, bước đầu bạn sẽ cảm thấy khó khăn và cô đơn khi phải xa quê hương, xa gia đình bạn bè. Khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ được trường hỗ trợ giới thiệu việc làm thêm từ đây bạn có thể làm việc để có tiền trang trải sinh hoạt phí và tiền học tập trong thời gian học ở Nhật, có những bạn làm việc lương cao, thời gian làm nhiều còn tiết kiệm được 1 khoản để gửi về phụ giúp gia đình. Ban đầu sang Nhật bạn sẽ cảm thấy vất vả hơn ở Việt Nam vì áp lực của công việc và áp lực học tập, nhưng sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn và yêu thích hơn, cũng là lúc bạn đã quen với môi trường học tập và làm việc ở Nhật Bản.

Du học Nhật Bản sẽ trang bị cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích, trưởng thành và những kinh nghiệm trong cuộc sống sẽ được cải thiện nhanh chóng . Những công việc làm thêm không nặng nhọc nhưng lại giúp bạn có thể kiếm thêm tiền trang trải phí sinh hoạt và học tập rất lớn, thời gian học tập và làm thêm tiếng Nhật của bạn sẽ nâng lên khi giao tiếp đã tốt thì việc đi làm thêm hay học tập của bạn đều rất dễ dàng.

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm luôn được thu hút học sinh Việt Nam

Công Ty du học Hiền Quang với nhiều năm kinh nghiệm về vấn đề du học Nhật Bản. Điều này đã được chứng thực trong suốt thời gian hoạt động của công ty và được nhiều học sinh và phụ huynh biết đến. Tính đến thời điểm hiện tại có hàng ngàn du học sinh Việt Nam đang học tập và làm việc tại Nhật Bản. Trong số đó không ít các bạn du học sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo Nghề, Cao đẳng, Đại học và cao học, các bạn du học ra trường đều theo làm tại các công ty của Nhật.

Môi trường giáo dục của Nhật Bản luôn đi đầu

Nền giáo dục của Nhật Bản chất lượng luôn đi đầu và mang tầm cỡ thế giới. Hiện nay Nhật Bản đang khuyến khích giữa sinh viên các trường học hỏi, giao lưu trao đổi khoa học kĩ thuật không chỉ trong nước mà Nhật Bản luôn dành nhiều sự quan tâm tới các du học sinh, sinh viên quốc tế đến Nhật Bản học tập. Trong tình hình dân số Nhật Bản đang già đi rất nhanh và trở thành đất nước thiếu lao động trầm trọng. Bộ Giáo dục và Đào tạo Nhật Bản có nhiều chính sách tiếp nhận du học sinh nước ngoài vào Nhật học tập và làm việc để đáp ứng với nhân lực lao động trong nước, cho phép họ làm thêm nhiều giờ hơn các nước khác với mức thu nhập ổn định đảm bảo để có thể tự trang trải chi phí cho việc học và cải thiện được số lượng lao động đáng kể.

Trong thời gian đi du học Nhật Bản, sinh viên hoàn toàn có khả năng trang trải chi phí sinh hoạt, học phí bằng chính sức lao động của mình là đi việc làm thêm ngoài giờ học. Về cơ hội việc làm việc thì gần như 100% các sinh viên có khả năng tìm được việc làm ngoài giờ học với khoản tiền lương vô cùng hấp dẫn. Việc làm thêm của các bạn sẽ do nhà trường giới thiệu khi bạn đến Nhật nhập học tại trường. Đối với những bạn chuẩn bị cho mình vốn tiếng Nhật tốt thì sẽ rất dể dàng để tìm được một việc làm với thu nhập cao, thu nhập từ làm thêm vừa đủ để chi trả mọi khoản chi phí mà còn tích lũy được chút tiền tiết kiệm.

Nhiều gia đình lo lắng là liệu cơ hội việc làm dễ dàng, thu nhập hấp dẫn như vậy không biết con em họ đi du học ở Nhật Bản có mãi mê đi làm mà bỏ bê việc học hay không? Chúng tôi khẳng định là không. Để tránh những trường hợpnhư trên xảy ra, chính phủ Nhật Bản đã đề ra quy định rõ ràng về thời gian việc làm thêm cho các du học sinh Nhật Bản: Các du học sinh học tập tại Nhật bản chỉ được phép làm việc tối đa 4h/1 ngày, không được vượt quá 28h/1 tuần với mức thu nhập khoảng 30 triệu đồng/ tháng.

Những trải nghiệm từ việc học và việc làm ở Nhật

Trao đổi với chúng tôi, nhiều sinh viên chia sẻ với chúng tôi cảm thấy rất vui mừng và nói thằng thắn nói rằng: Từ việc làm thêm ở Nhật mà chúng em có nhiều cơ hội tiếp xúc trực tiếp với người Nhật hơn, học hỏi được văn hóa, học hỏi được tác phong làm việc của họ, tính tình thẳng thắn, tính trung thực, làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp… Hơn thể nữa, chúng em trưởng thành hơn rất nhiều từ những đức tính tốt của người Nhật, có thể tự tin sống tập tại Nhật mà không có người thân bên cạnh.

Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm sống, những kiến thức hoàn toàn nằm ngoài sách vở, sự trải nghiệm thực tế. Hãy nhanh tay lên kế hoạch du học Nhật bản cho mình, để được học hỏi nhưng những anh,chị,bạn đã đi trước nhé.

Bạn muốn đi du học theo chương trình Du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì vấn đề về tài chính không còn là nỗi lo lắng của các bậc phụ huynh và các du học sinh nữa , khi mà các bạn sang Nhật được nhà trường hỗ trợ giới thiệu xin việc làm thêm để kiếm thêm chi phí tự trang trải cho mình, gia đình không phải lo lắng mà bạn còn có thể tiết kiệm được 1 khoản để gửi về gia đình nữa. Bạn quan tâm hãy liên hệ với chúng tôi 0905 234 977

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...