Home / Kinh nghiệm / Vì sao du học Nhật Bản thu hút du học sinh Việt Nam

Vì sao du học Nhật Bản thu hút du học sinh Việt Nam

Vì sao du học Nhật Bản thu hút du học sinh Việt Nam. Để biết vì sao du học Nhật Bản thu hút du học sinh Việt Nam như vậy, bài viết sau đây giúp bạn hiểu hơn.

Vì sao Du học Nhật Bản thu hút các du học sinh: Như các bạn đã biết du học Nhật Bản tại các diễn đàn, các buổi hội thảo hay tìm hiểu tại các website và được công ty du học Nhật Bản tư vấn thật chi tiết về việc học và làm tại Nhật Bản,… Từ đây mà có rất nhiều bạn đã quyết định đi du học Nhật Bản nhiều như hiện nay.

>>> Xem : du học vừa học vừa làm

Khi đi du học bạn sẽ có cơ hội để nâng cao kiến thức của bản thân, không những vậy bạn sẽ trưởng thành hơn, và sẽ tự mình có thể lập ra kế hoạch làm việc cho tương lai và cho chính những người thân của mình. Được tiêp xúc với nhiều bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau, am hiểu sâu rộng về mỗi dân tộc, hiểu được bản sắc văn hóa của từng quốc gia, cơ hội và tầm nhìn rõ ràng. Điều mà thu hút nhất các bạn học sinh, sinh viên nước ta hướng đến với Nhật Bản đó chính là công việc đi làm thêm ổn định, thu nhập đảm bảo chi trả chi phí trong suốt thời gian học tập. Tại Nhật Bản các bạn du học sinh sẽ được phép đi làm thêm ngoài giờ học để kiếm thêm thu nhập chi phí trang trải tiền học và tiền sinh hoạt mà lại có thể để dành tiền sau này về nước có vốn làm ăn lập nghiệp.

Những công việc làm thêm tại Nhật Bản của các du học sinh không quá vất vả mà chỉ là các công việc phục vụ nhẹ như là : bưng bê tại các nhà hàng , đưa báo , làm thêm tại các công xưởng ….. Những công việc làm thêm tuy nhẹ như thu nhập lại khá ổn sẽ giúp cho các du học sinh nhà không có điều kiện để trang trải phí du học trong mấy năm học tập không còn lo lắng nữa. Và cứ như vậy mà các du học sinh vẫn có thể tự mình kiếm đồng tiền từ làm thêm để bước tiếp cao và xa hơn trên con đường học vấn của mình mà không phải phụ thuộc vào gia đình.

Trước khi đi du học Nhật Bản nhiều bạn có suy nghĩ rằng, sau khi du học xong nên về nước làm việc hay là làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn tại Nhật Bản. Với những năm du học tại Nhật Bản của bạn sẽ giúp bạn hiểu biết và cải thiện rất nhiều về lối sống và cách suy nghĩ. Thời gian học 2 năm tại trường Nhật Ngữ và những năm học đại học và thạc sĩ bạn có đầy đủ kinh nghiệm và trình độ chuyên ngành cũng như tiếng Nhật đảm bảo để có thể dễ dàng làm việc cho các công ty tại Nhật Bản.

Với các bạn sinh viên học tại Việt Nam sau khi ra trường được làm việc tại các công ty nước ngoài chắc chắn là điều đáng để mơ ước được, vì môi trường làm việc của họ vô cùng chuyên nghiệp nên tuyển dụng nhân sự sẽ khắc khe, đồi hổi có sức sáng tạo rất cao.

Trao đổi với chúng tôi, một sinh viên cơ khí học tại Nhật Bản ra trường làm việc thẳng thắn nói rằng: Mình không chắc chắn là khi về nước liệu môi trường làm việc có được tốt hay không? Nhưng ở đây, mình đang có cơ hội việc làm hấp dẫn. Tính về thu nhập thì một năm làm việc ở đây bằng rất nhiều năm làm việc tại Việt Nam. Vấn đề không chỉ ở thu nhập cao, mà còn bởi sự chuyên nghiệp trong môi trường làm việc để đem lại hiệu quả tốt và cũng như cơ hội sáng tạo.

Cũng có rất nhiều du học sinh đi du học tại Nhật Bản đạt thành tích cao có cùng quan điểm: Những kiến thức mà chúng em học tập và làm việc được ở Nhật Bản thật khó có thể áp dụng vào thực tế đới với các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó chưa kể đến nữa là, điều kiện cơ sở vật chất ở Việt Nam nhìn chung thiếu thốn, và hàng loạt những vấn đề tế nhị khác mà nhiều du học sinh cũng lo lắng như: về kinh phí, về con người và đặc biệt là sự nhìn nhận thiếu công bằng đối với những trí thức trẻ đã khiến những du học sinh ở nước ngoài không muốn trở lại môi trường làm việc ở Việt Nam sau khi đã tốt nghiệp.

Với quan điểm và suy nghĩ của mỗi người khác nhau nhiều, các bạn có đủ khả năng về tri thức để phát triển ở trong và ngoài nước. Khi bạn đã có bằng cấp và sự chuyên nghiệp sẽ dễ dàng phát triển trên con đường mà bạn đã lựa chọn.

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...