Home / Kinh nghiệm / Tìm hiểu du học các nước

Tìm hiểu du học các nước

Tìm hiểu du học các nước. Chúng tôi xin chia sẽ về du học các nước giúp các bạn có hướng lựa chọn cho mình quốc gia để đi du học.

tim-hieu-du-hoc
Thông tin du học hiện tại có trên những website rất nhiều, người tìm hiểu thông tin du học không biết đâu là thông tin đáng tin cậy. Tại nước có đến hàng nghìn công ty dịch vụ du học với hoạt động tuyển sinh những học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học nước ngoài tại những quốc gia khác nhau, với số lượng nhiều dịch vụ như vậy thì không có rất nhiều nơi không có chất lượng về việc tuyển sinh cũng như truyền đạt đến người có nhu cầu đi du học chưa thấu hiểu hết nguyện vọng của người cần đi du học là điều đương nhiên. Hiện tại công ty chúng tôi chỉ làm riêng về du học Nhật bản nên đã thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của những bậc phụ huynh và các bạn muốn đi du học ở Nhật, với mục đích hướng các bạn đến với Nhật bản học tập theo năng lực học, khả năng tài chính đi theo khu vực phù hợp và tư vấn kỹ năng mềm cho các bạn có mục đích rõ ràng trước khi sang Nhật bản học tập và tiến bước những bước tiếp theo trong tương lai.

Với nguyện vọng và nhu cầu đi du học tại Việt Nam mỗi gia đình và bản thân của mỗi bạn cũng đã có dự định riêng, qua đây chúng tôi xin nêu lên những nước mà các bạn muốn đi du học có thể lựa chọn.

Trước đây nhắc đến du học là người ta nghĩ ngay đến những gia đình giàu có cho con đi du học tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ… Vậy thực tế điều kiện du học tại những quốc gia này như thế nào? Chúng tôi xin phép phân tích qua để các bạn đọc có thể hình dung một cách khái quát về bức tranh du học toàn cầu hiện nay.

Những năm trước đây, khi nhắc đến du học là nhiều người nghĩ ngay đến những quốc gia như: Anh, Mỹ, Úc, Canada,… Vậy thực tế điều kiện du học tại những quốc gia này thế nào? chi phí ra sao? Và khả năng đi du học ngày nay có dễ đi như những năm trước đây hay không? Sau đây chúng tôi xin phân tích những quốc gia mà những năm trước đây du học sinh Việt Nam thường đi du học nhất.

DU HỌC MỸ

Nếu giáo dục của Mỹ hiện nay là số 1 thế giới nên những ai đi du học mỹ là cơ hội để học được những kiến thức bổ ích tiên tiến nhất, số lượng du học sinh đi du học Mỹ chủ yếu là những bạn gia đình khá giả hay những người có người thân bên Mỹ để phục vụ cho việc bảo lãnh người đi du học Mỹ an toàn vì: Mỹ là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, có chi phí sinh hoạt cao nhất thế giới, chi phí học tập cũng cao nhất,… Tuy nhiên nếu được đi du học Mỹ là niềm vui nhất của những bạn trẻ nhưng nếu gia đình của bạn không có tài chính tốt thì không nên liều mình mà đi du học Mỹ với hàng tháng chi tiêu của bạn ở Mỹ mà người thân gia đình của bạn phải dày mình làm kiếm tiền nuôi bạn.

Hiện nay, chưa hẵn bạn có tiền mà đi du học Mỹ được. Mỹ là một trong những quốc gia an ninh đứng đầu thế giới nên việc ngăn chặn những người ngoại quốc nhập cảnh bất hợp pháp nên họ có yêu cầu quy định những ai nhập cảnh vào Mỹ đều thông qua bổ phận xét duyệt toàn diện nghiêm ngặc, nhất là công dân của những quốc gia kém phát triển như Việt Nam, Lào, Campuchia,…

Đối với những bạn ở Việt Nam đi du học Mỹ không chỉ gia đình có tài chính mà chính bạn đi du học cũng phải chứng minh cho họ thấy rõ lý do du học của bạn đến mỹ như thế nào và việc bạn đi du học Mỹ được hay không là hoàn toàn khác, sẽ trải qua vòng phỏng vấn của bộ phận Đại Sứ Quán chỉ 2 – 5 phút. Ngoài ra, hồ sơ của bạn được đánh giá toàn diện và học có thể từ chối cho dù một nguyên nhân nhỏ nhất không đâu vào đâu.

Đầu tiên xin visa Mỹ còn đạt được visa hay không nhưng bạn cũng phải nộp khoảng phí cho họ là 140 usd, chưa kể 210 usd là phí đảm bảo an ninh cho lần đầu xin visa. Nếu bị từ chối lần đầu thì những lần sau bạn lại tốn tiền và công sức đi lại vào visa xin được hoàn toàn không thể có.

DU HỌC ANH

Anh quốc được biết đến là một trong những hệ thống giáo dục được xem là chất lượng thứ 2 trên thế giới, nếu bạn học giỏi thì có thể xin học bổng du học Anh, vì chi phí sẽ được tổ chức học bổng sẽ đài thọ còn không bạn nên cân nhắc trước khi đăng ký đi du học Anh Quốc.

– Để đi du học Anh bạn phải chứng minh mình đảm bảo đủ 2 điều kiện cơ bản mà hội đồng Anh đưa ra, thứ nhất là gia đình bạn có tiền và trình độ tiếng Anh của bạn đủ để có thể chấp nhận được khi theo học một trong những chương trình mà hiện ở Anh đào tạo.
– Hiện tại chính phủ Anh đã siết chặt quy định nhập cảnh của du học sinh, vì với lý do du học sinh quốc tế vào Anh làm việc quá thời gia quy định.

Tại Anh yêu cầu, đối với những du học sinh quốc tế chỉ được phép đi làm việc tối đa là 20 giờ/tuần trong thời gian đi học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ. Nếu bạn đang tham gia một khóa học dưới đại học thì không được phép đi làm quá 10 giờ trong kỳ. Nếu bạn có nhu cầu xin việc làm thêm thì bạn có thể tục mình vận động tìm việc làm thêm mà không có sự giúp đỡ nào từ phía nhà trường nên rất vất vả cho những bạn muốn đi du học Anh theo diện vừa học vừa làm.

– Hiện tại ở Anh đang áp dụng cho những du học sinh nước ngoài hiện đang học tại Anh muốn ở lại Anh Quốc làm việc lâu hơn. Cục biên giới Anh xem xét bằng cấp và kỹ năng tiếng Anh, tài chính ,… của bạn trước khi quyết định bạn có được phép ở lại Anh làm việc hay không.
Có rất nhiều nguyên nhân để bạn cân nhắc nên đi du học Anh hay không.

DU HỌC ÚC

Những năm trước đây, Úc là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam khá đông, bởi bằng cấp được công nhận quốc tế, môi trường sống an toàn, người dân thân thiện, học phí và chi phí tương đối rẻ hơn một số quốc gian khác ở Châu Âu và Mỹ, quá trình xin visa nhanh chóng và thuận tiện.
Bên cạnh đó, Úc là quốc gia được xét duyệt cho phép người nước ngoài định cư cao. Hầu như những trang website du học quảng cáo luôn đề cập đến chính sách định cư của Úc nên số lượng du học sinh Việt Nam sang Úc tăng mạnh. Tuy nhiên vào năng 2010 chính sách hạn chế người nhập cư nước ngoài được ban hành nên quy định cấp visa Úc rất trở ngại cho nhiều du học sinh Việt Nam từ đó đến nay.

Những quy định khi xét duyệt xin visa của Úc và khả năng tiếng Anh đối với người đi du học cũng trở nên khắt khe. Đối với tiếng Anh là phải giỏi 7.0 trở lên và những môn học khác phải từ 7 trở lên nên đây là một bước ngoặt lớn đối với du học sinh Việt Nam.

DU HỌC SINHAPORE

Với một nền giáo dục hàng đầu Châu Á. Singapore tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với rất nhiều du học sinh Việt Nam. Có rất nhiều lý do để du học sinh Việt Nam chọn Singapore như vị trí địa lý gần Việt Nam. Môi trường sống yên bình, chi phí sinh hoạt và học phí thấp các nước Âu, Á, Mỹ…và một điều vô cùng quan trọng đó là không cần phải xin visa du học.

Khi bạn muốn học tập tại Singapore bạn có 2 lựa chọn: Theo học các trường công lập hoặc theo học các trường tư thục.

+ Đối với trường công lập, để có thể vào học bắt buộc bạn phải trải qua kỳ thi xét tuyển vô cùng khó khăn, nhưng ưu điểm nổi bật là bạn được trợ cấp 70 – 80% học phí. Sau khi tốt nghiệp bạn phải ở lại làm việc trong vòng 3 năm để trả khoản nợ học phí này. Học tại trường công lập là niềm mơ ước của du học sinh nhưng nếu bạn không có khả năng học tập xuất sắc thì việc có thể học tại trường công lập là điều khó có thể sảy ra
+ Đối với trường tư thục, để có thể vào học bạn chỉ cần có tài chính dư giả. Ưu điểm của trường tư thục này là điều kiện nhập học rất dễ dàng, thời gian học tập linh hoạt, bất cứ lúc nào cũng có thể nhập học

Trước khi bạn quy đinh đi du học Singapore, chúng tôi khuyên bạn nếu khả năng học tập của bạn không thực xuất sắc, chỉ nên đến Sigapore học tập nếu có một va ly đầy tiền ví du học sinh quốc thế không được phép làm thêm.

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về một số nước với nhiều du học sinh Việt Nam chọn là điểm đến. Vậy còn du học Nhật Bản thì sao? Các bạn hãy theo dõi phần tiếp theo của bài viết này.

Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục đứng hàng đầu Châu Á, là điểm đến hấp dẫn với du học sinh Việt Nam. Có rất nhiều lý do kiến bạn có thể thích thú và chọn Singapore để học. Môi trường sống trong lành, an ninh tốt, chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn Mỹ, Anh, Úc,… và một điều quan trọng nữa là các bạn không phải lo lắng về việc xin visa du học.

Nếu bạn muốn đi du học tại Singapore bạn có thể chọn một trong 2 phương án sau:
– Đối với trường công lập: Bạn có thể vào học bắt buộc phải qua kỳ thi tuyển chọn vô cùng khó, nhưng ưu điển là bạn được trợ cấp 70 – 80% học phí. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp tục ở lại làm việc trong trong thời gian 3 năm để trả khoản nợ học phí này. Học tại những trường công ở Singapore là nềm mơ ước của nhiều du học sinh nhưng nếu bạn không đạt được kết quả xuất sắc thì việc học tại trường công lập sẽ không có cơ hội cho bạn.
– Đối với trường tư thục: Gia đình bạn phải đảm bảo tài chính khá giả thì đó là lựa chọn tối ưu nhất. Ưu điển của trường tư thục ở Singapore là điều kiện nhập học đơn giản, thời gian nhập học rất linh hoạt, bạn có thể tham gia khóa học bất kỳ thời gian nào. Nếu bạn có ý định đi du học Singapore, chúng tôi khuyên bạn nếu học tập của bạn không được giỏi thì hãy đến đây học tập và nhớ mang theo nhiều tiền vì tại Singapore quy định cho tất cả các du học sinh quốc tế không được phép đi làm thêm trong suốt quá trình học.

DU HỌC NHẬT BẢN

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về một quốc gia có nền kinh tế phát triển, có giáo dục tốt, có đời sống an toàn,… thì Nhật bản là phương án tốt nhất cho những bạn trẻ Việt Nam muốn đi du học nước ngoài. Qua đây chúng tôi nên lên những ưu điểm mà du học sinh Việt Nam sang Nhật bản nhiều nhất hiện nay.
– Giáo dục ở Nhật bản cũng được xếp vào hàng dầu thế giới
– Chi phí du học thấp
– Việc làm thêm của du học sinh cho phép lên đến 28 giờ/tuần (cao nhất thế giới)
– Được phép ở lại Nhật làm việc lâu dài sau khi hoàn thành khóa học
– Cơ hội học được văn hóa làm việc của người Nhật một cách nghiêm túc
– Xin visa đơn giản hơn các quốc gia khác
– Cơ hội làm việc tại những vị trí quan trọng trong công ty của Nhật tại Việt Nam là hoàn toàn đảm bảo
– Có thể tự mình tạo dựng tương lai

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...