Home / Kinh nghiệm / Tìm học bổng du học Nhật Bản

Tìm học bổng du học Nhật Bản

Tìm học bổng du học Nhật Bản có nhiều loại, hàng năng chính phủ Nhật Bản và các tổ chức đưa ra cấp nhiều học bổng du học Nhật Bản cho du học sinh Quốc tế. Vậy làm thế nào được nhận học bổng du học Nhật Bản?

hoc bong du hoc

Học bổng du học Nhật Bản đang là mơ ước đối với nhiều bạn trẻ có nguyện vọng sang Nhật học tập, tuy nhiên để nhận được học bổng du học Nhật Bản các bạn lại gặp rất nhiều trở ngại vì quá trình chọn lọc để cấp học bổng và số lương học bổng cũng có giới hạn nên rất nhiều bạn đăng ký mà không nhận được học bổng. Nhưng còn nếu các bạn nhận được học bổng toàn phần thì mọi chi phí bạn sẽ không bỏ ra bất kỳ chi phí gì mà còn rất có lợi cho các bạn và hoàn toàn yên tâm học tập và không phải lo lắng về chi phí. Còn nếu những bạn đăng ký nhận được học bổng 1 phần của học phí thì bạn cũng dỡ đi phần nào. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại học bổng có thể xin trước khi sang Nhật.

1. Học bổng của chính phủ Nhật Bản. Trường ĐH giới thiệu.

– Du học sinh muốn học Nghiên cứu sinh: 172000 Yên
– Du học sinh học tại trường đào tạo tiếng Nhật: 134000 Yên

2. Học bổng khuyến học MEXT cho du học sinh tự túc

Đối tượng được tham gia nhận được học bổng này là những sinh viên đã thi tiếng Nhật EJU, muốn học Trung cấp/Cao đẳng/Đại học. Học bổng là 50000 Yên.

3. Học bổng Xúc tiến Trao đổi Sinh viên ngắn hạn

Học bổng này dành cho những sinh viên ưu tú được các trường có mối quan hệ hợp tác với nhau hỗ trợ cấp. Học bổng trị giá 80.000 Yên.
Hầu hết các trường học tiếng Nhật tại Nhật đều có mức học bổng này cấp cho học sinh, để nhận được học bổng này thật dễ dàng là bạn học tập thật chuyên cần, số giờ lên lớp đầy đủ, thành tích học tập tốt.

4. Học bổng của chính phủ Nhật Bản (MEXT).

Học bổng này sẽ được Đại sứ quán Nhật Bản ở Việt Nam giới thiệu và cung cấp thông tin. Đối tượng được tham gia nhận học bổng này là:
– Nghiên cứu sinh/Giáo viên đi tu nghiệp: Học bổng được nhận hằng tháng là 172000 Yên.
– Sinh viên Đại học/Trung học Chuyên nghiệp/Trung cấp nghiệp vụ/Học tiếng Nhật: Học bổng được nhận hằng tháng là: 134000 Yên
– Sinh viên thuộc chương trình “Nhà lãnh đạo trẻ” . Học bổng được nhận hằng tháng là 258000 Yên.

Ngoài ra để biết được nhiều thông tin hơn nữa thì bạn cũng có thể đến các địa chỉ cơ quan cung cấp thông tin cấp học bổng sau sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu bạn có mong muốn được đi du học Nhật Bản tiết kiệm chi phí.

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
– Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM: 261 Điện Biên Phủ, phường 7, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
– Bộ GD và ĐT, Vụ Quan hệ quốc tế: 49 Đại Cồ Việt, Hà Nội.

Để đăng ký nhận học bổng du học Nhật Bản được, các bạn cần phải chuẩn bị cho mình thông tin hồ sơ theo yêu cầu và có thành tích học tập tốt mới có thể nhận được học bổng. Ngoài ra bạn còn phải biết chọn cho mình một trường học sao cho đúng với nguyện vọng, khả năng và đặc biệt quan trọng hơn hết là bạn phải đạt được điểm thi tuyển học bổng và phỏng vấn. Riêng đối với bài luận, bạn nên có một chủ đề riêng cho mình, mang được dấu ấn cá nhân, câu văn ngắn gọn và xúc tích mang tính thuyết phục cao đó mới chính là điểm nhấn để đạt được.

>>>> Xem học phí du học nhật bản

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...