Home / Kinh nghiệm / Trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?

Trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?

Vì sao trượt visa du học Nhật Bản. Trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không? Nguyên nhân đâu bị trượt visa du học Nhật Bản? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do bị trượt visa du học Nhật Bản nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến “rớt” trượt visa du học Nhật Bản, để đảm bảo về thủ tục hồ sơ không phải bị trượt visa du học Nhật bản thì các bạn nên liên hệ với chúng tôi hỗ trợ một hồ sơ hoàn chỉnh để chuẩn bị hồ sơ xin visa thành công.

Hiện nay, với cơ chế tuyển sinh du học Nhật Bản “thoáng” nên thời gian qua số lượng học sinh Việt Nam đăng ký đi du học Nhật Bản tăng lên rất nhiều, đã rất nhiều du học sinh Việt Nam đăng ký đi du học đã đạt tư cách lưu trú Nhật Bản tăng lên theo từng năm, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều bạn đã bị từ chối cấp tư cách lưu trú (COE) nên không thực hiện đi du học như mong muốn. Hiện nay có rất nhiều bạn đã bị trượt visa và đang trong tâm trạng rất lo lắng nếu xin thỉnh cầu xin visa lại lần nữa sẽ bị từ chối. Nhưng việc từ chối không cấp tư cách lưu trú (COE) có nhiều lý do khác nhau. Để biết và tìm ra đúng điểm sai trong hồ sơ dẫn đến bạn không được cấp tư cách lưu trú rất dễ dàng.

>>> Xem thêm: điều kiện du học nhật bản

Thực trạng là hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn du học mở ra ồ ạt, tràn lan nên dẫn đến việc tuyển sinh không chú trọng đến chất lượng cũng như chuẩn bị thủ tục hồ sơ kém mà chỉ đạt số lượng đăng ký, nhận hồ sơ ồ ạt tư vấn thiếu chuyên nghiệp, mang tính chất số lượng, thu phí cao, định hướng sai học sinh nhìn nhận không thực tế, dẫn đến việc học sinh “trượt oan”, theo thống kê từ cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản thì Việt Nam tỷ lệ học sinh nhập học rất đông và tăng nhanh nhất khu vực, nhưng tỷ lệ trượt tư cách lưu trú của Việt Nam so với các nước khác cũng khá cao.

Vậy làm gì để có được giấy cấp tư cách lưu trú du học tại Nhật đúng nghĩa? Sau đây công ty chúng tôi đưa ra cho bạn một số lời khuyên hữu ích sau để tránh những trường hợp không xin được tư cách lưu trú du học:

Chuẩn bị hồ sơ tốt

Bạn sẽ được công ty chúng tôi hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo đúng yêu cầu của nhà trường và cục quản lý xuất nhập cảnh ngay buổi đầu tiên, tránh trường hợp bổ sung giấy tờ quá nhiều lần dễ dẫn đến việc xét hồ sơ của bạn bị gián đoạn, đồng nghĩa với việc duy trình thời gian làm hồ sơ của bạn.

Chủ động đăng ký và nộp hồ sơ sớm

Mỗi một trường Nhật ngữ bên Nhật họ có quy tác nhận hồ sơ đúng thời hạn quy định mà không thể thu nhận ồ ạt, và có khoảng chỉ tiêu số lượng tuyển sinh trong từng năm một. Vì vậy việc đăng ký nộp hồ sơ sớm đặc biệt quan trọng giúp bạn đến gần với “tấm vé” đi Nhật du học trước khi trường Nhật ngữ bạn đăng ký học đã kín chỗ. Ngoài ra nó còn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền bạc, công sức của bạn, bạn có cơ hội lựa chọn ngôi trường mong muốn và phù hợp với mình, chọn được trường phù hợp với năng lực học tập và tài chính gia đình . Tránh trường hợp một số bạn đã nộp hồ sơ muộn thì sẽ chọn trường hạn hẹp hơn.

Chọn trường Nhật ngữ phù hợp với khả năng học lực và tìm lực tài chính gia đình

Hiện nay ở Nhật có rất nhiều trường Nhật ngữ dành cho đào tạo người nước ngoài, nhưng nếu bạn muốn đi du học thì có thể đăng ký chỉ được một trường cho một kỳ truyển sinh của các trường. Mỗi trường ở Nhật cũng đưa ra yêu cầu tuyển sinh riêng, nên nếu bạn có học lực trung bình hoặc điểm học tập không cao thì cũng được một số trường không tiếp nhận. Nêu việc chọn trường đòi hỏi bạn phải đáp ứng theo quy định tuyển sinh của trường mà bạn cần học. Vì vậy, các bạn nên chọn đăng ký học những trường sao cho phù hợp với năng lực học tập và tài chính của mình. Điều này sẽ không xảy ra nếu bạn có sự quyết định đúng đắn.

Ngoài ra các bạn tham khảo các thông tin chi tiết:

1. Lý do du học không hợp lý:

Bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn viết lý do du học đảm bảo đủ thuyết phục đối với cơ quan cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản bao gồm nêu rõ ước mơ du học, định hướng nghề nghiệp trong tương lai, quá trình học tập và người bảo lãnh một cách chi tiết.

2. Không khai báo lý lịchhọc tập và làm việc của học sinh một cách chính xác, hoặc khai không khớp, nhầm lẫn thông tin như sau:

a) Thời gian học tập và làm việc không nhất quán
b) Không khai báo quá trình làm việc cụ thể
c) Không khai báo quá trình nhập cảnh trước đây một cách rành mạch
d) Có thời gian trống trong thời gian học tập và làm việc mà lại không nêu ra lý do hợp lý.
e) Nhầm lẫn họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh giữa các giấy tờ từ cơ quan cấp hoặc vì sự đổi mới của cơ quan cấp nhưng không nên ra nguyên nhân hợp lý

3. Hồ sơ không đáng tin cậy

a) Bằng cấp bị tẩy xóa “sửa” (nghiêm cẩm dưới mọi hình thức)
b) Thiếu bằng cấp
c) Bằng cấp chưa được chứng thực đúng theo yêu cầu
d) Thiếu dấu công chứng hoặc công chứng không theo yêu cầu của cơ quan cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật

4. Không chứng minh được tài chính đầy đủ.

a) Không chứng minh được mối quan hệ giữa học sinh với người đứng ra bao lãnh tài chính.
b) Thu nhập và công việc của người bảo trợ tài chính chưa đủ để đảm bảo chi trả tài chính cho người học trong suốt thời gian học
c) Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả tài chính không đầy đủ hoặc không nhất quán về thông tin.

5. Không chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình

a) Khi được nhà trường phỏng vấn bằng tiếng Nhật với trình độ tiếng Nhật đã học mà bạn không trả lời được
b) Không học đủ 150 tiết học tiếng Nhật trở lên hoặc chưa có chứng chỉ tiếng Nhật theo yêu cầu của trường

 

Tác giả: công ty du học nhật bản . com

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...