Home / Tư vấn du học nhật bản / Cần lên kế hoạch đi du học Nhật Bản rõ ràng

Cần lên kế hoạch đi du học Nhật Bản rõ ràng

Cần lên kế hoạch đi du học Nhật Bản rõ ràng. Đối với những bạn du học sinh khi có nguyện vọng đến Nhật du học, thì việc lập kế hoạch cho việc du học Nhật Bản của mình là 1 quyết định quan trọng nhất. Một quyết định thông minh và sáng suốt nó sẽ đi theo các bạn cả đời để giúp bạn thành công hơn.

Lên kế hoạch đi du học Nhật Bản
Lên kế hoạch đi du học Nhật Bản

Tuy nhiên du học nó không phải là điểm đến cuối cùng của các bạn, mà du học là một trong những công cụ, là những bước đi ban đầu giúp các bạn biến được những ước mơ thành hiện thực. Đối với 1 bạn du học sinh muốn lên kế hoạch cho việc du học Nhật Bản của mình được hoàn hảo nhất thì hãy tham khảo bài viết sau và trả lời những câu hỏi sau nhé.

+ Thứ nhất là: Mục đích du học của bạn là gì?

Bạn vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn muốn du học Nhật bản để học ngành học bạn yêu thích ?

Nếu bạn đang là sinh viên năm thứ 1, năm thứ 2, bạn nhận ra rằng chuyên ngành bạn đang học hoàn toàn không phù hợp với cá tính và con người bạn. Bạn phải đi du học?

Đối với những bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Bạn muốn tìm hiểu, nghiên cứu sâu hơn chuyên ngành của mình ở 1 đất nước phát triển như ở Nhật?

Bạn muốn được sang Nhật để làm việc và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật ?

Trong tương lai bạn muốn trở thành 1 người như thế nào, làm nghề gì? Du học Nhật Bản sẽ giúp gì cho bạn trong con đường hướng đến mục tiêu đó?

Các bạn hãy suy nghĩ thật kỹ về mục đích du học 1 cách chân thật và khách quan nhất.

+ Thứ 2: Bạn sẽ học ở đâu?

Tùy vào mục đích du học của các bạn mà bạn sẽ chọn cho mình 1 trường phù hợp nhất sau khi học xong trường tiếng. Đó có thể là trường Đại học, Cao Đẳng, trường dạy nghề hay trường ngôn ngữ…
Nếu học đại học, hay cao học thì chuyên ngành bạn nên chọn trường có chất lượng đào tạo tốt, có nhiều thành tích về chuyên ngành mình học.

Nếu mục đích là học tiếng Nhật, học văn hóa Nhật, bạn nên chọn trường nằm trong vùng có truyền thống lâu đời về lịch sử, văn hóa Nhật Bản?

Nếu mục đích đến Nhật để làm việc, hay trải nghiệm cuộc sống Nhật bản, bạn có thể chọn trường nằm trong những khu vực sầm uất, giao thương phong phú để thích hợp với những mục đích của các bạn.

+ Thứ 3 : Đi khi nào?

Trước khi đặt ra kế hoạch các bạn phải xem lại kế hoạch của riêng mình để việc đi du học không ảnh hướng đến các kế hoạch riêng như cưới xin, thi cử, học hành…

Ngoài ra, bạn nên xem xét cả việc mình sẽ học tiếng Nhật trong bao lâu để có thể quyết định đi khi nào?

Tại Nhật hàng năm có 4 kỳ nhập học trong năm, với mỗi kỳ thì khoảng thời gian học tiếng nhật cũng ngắn dài khác nhau :

– Nhập học kỳ tháng 1 : Khóa học tiếng kéo dài 1 năm 3 tháng
– Nhập học kỳ tháng 4 : Khóa học tiếng kéo dài 2 năm
– Nhập học kỳ tháng 7 : Khóa học tiếng kéo dài 1 năm 9 tháng
– Nhập học kỳ tháng 10 : Khóa học tiếng kéo dài 1 năm 6 tháng

Đối với những bạn học tiếng Nhật khá rồi thì nên đi kỳ tháng 1 để rút ngắn thời gian học tiếng. Nhưng nếu tiếng Nhật bạn chưa tốt thì nên đi kỳ tháng 4 để học được nhiều hơn.

+ Thứ 4: Bạn sẽ du học bao lâu?

Thời gian bạn học ở Nhật có thể kéo dài đến 10 năm nếu bạn muốn theo học tiếp hệ đại học, cao học ở Nhật. Phần lớn các bạn đi du học Nhật Bản đều muốn ở lại Nhật càng lâu càng tốt.

Nhưng nếu như bạn đã có kế hoạch riêng thì cũng nên xác định khoảng thời gian mình sẽ học tập ở Nhật để không bị ảnh hưởng nhé?

+ Thứ 5: Bạn có thể trả được bao nhiêu cho chuyến du học Nhật Bản của mình ?

Cuối cùng của việc du học đó là vấn đề về tài chính, hãy suy nghĩ về chi phí mình phải bỏ ra cho chuyến du học của mình.

Bạn sẽ phải chi những khoản nào ? Vé máy bay ? Sinh hoạt phí ? Tiền nhà ? Tiền ăn ? Điện thoại ? Internet ?

Bạn sẽ phải làm gì để có thể thanh toán các khoản phí đó ? Nhờ gia đình ? Vay ? Làm thêm ?

Một trong những ưu điểm của các bạn du học sinh khi đến du học tại Nhật Bản là bạn được phép đi làm thêm để trang trải học phí và sinh hoạt phí trong thời gian học tập ở Nhật.

Hiện nay, có nhiều trung tâm du học tại Việt Nam hứa sẽ giới thiệu việc làm cho du học sinh sau khi đến Nhật nhưng thực chất do không có nhân viên hay văn phòng trực thuộc tại Nhật nên các bạn du học sinh đi qua các trung tâm đó ban đầu sang Nhật thường rất bỡ ngỡ trong môi trường sống mới, lạc lõng và phải 1 mình tự xoay sở mọi thứ.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...