Home / Tư vấn du học nhật bản / Chọn trường học tại Nhật Bản khi đi du học

Chọn trường học tại Nhật Bản khi đi du học

Chọn trường học tại Nhật Bản khi đi du học. Khi đến du học tại Nhật, hiện nay việc dạy tiếng Nhật trong các trường chuyên dạy tiếng Nhật hoặc khoa tiếng Nhật của một số trường Đại học tại Nhật được thực hiện bằng nhiều hình thức khác nhau, tùy vào các đối tượng và mục đích học khác nhau mà nhà trường sẽ có cách dạy khác nhau.

chon-truong-tai-nhat-ban

Đối với người nước ngoài nếu họ muốn nhập cảnh để học tiếng Nhật thì phải xin visa theo tư cách “du học” và học tại những trường do bộ Tư Pháp quy định. Nhằm nâng cao chất lượng đầu ra của du học sinh và tạo môi trường cho học sinh an toàn học tập, thì công ty tư vấn du học của chúng tôi đã chọn các trường có đủ điều kiện, chất lượng giảng dạy cao, mục tiêu đào tạo rõ ràng, uy tín nhất để hợp tác, tuy nhiên những trường này đều có cơ sở vật chất tương đương các trường đào tạo chuyên nghành, đáp ứng nhu cầu học tập cho người nước ngoài khi đến du học.

Tương tự như việc thi đại học ở Việt Nam, trước khi đăng ký dự thi đại học thì các bạn học sinh cần phải chọn trường để dự tuyển. Đi du học Nhật cũng vậy, điểm xuất phát đầu tiên trong hành trình đi chọn trường của bạn là tìm hiểu xem trường nào phù hợp nhất với bạn, ngành học nào có thể đáp ứng được nguyện vọng của mình, sau đó mới đến học.

Nhưng điều quan trọng mà các bạn phải quan tâm đến đó là học phí, các bạn cần tìm hiểu xem mức thu học phí năm đầu của trường và khi nhập học phải đóng trước bao nhiêu. Đồng thời cần biết về khoản học phí cần đóng cho các năm kế tiếp và những khoản phí không có ghi trong hướng dẫn nhập học nhưng vẫn phải nộp thì thuộc những khoản nào và mức đóng là bao nhiêu. Ngoài ra trong quá trình chọn trường các bạn cũng không nên quá chú trọng đến mức học phí cao hay thấp, mà vấn đề ở đây là bạn có thể nhận được sự đào tạo tương xứng với mức học phí mà bạn bỏ ra hay không đó mới là quan trọng.

Tiếp theo đó là các bạn nên tìm hiểu về tình hình việc làm thêm trong quá trình học, hay sau khi ra trường và mức độ thành đạt của các sinh viên khoá trước ra sao? Việc làm của sinh viên sau khi ra trường là thước đo đánh giá nội dung đào tạo của nhà trường được xã hội tiếp nhận ở mức độ nào. Một điểm quan trọng nữa là không chỉ có tỷ lệ tốt nghiệp mà là số sinh viên được làm việc đúng với chuyên ngành được đào tạo là bao nhiêu? Vì vậy nếu muốn tìm được việc làm tốt trước hết bạn nên tìm hiểu kỹ chuyên ngành mình học có được đánh giá cao hay không, và mình có đủ tư cách lưu trú hay không? Ngoài ra các bạn có thể tham khảo tình trạng thực tế việc làm của các lưu học sinh khoá trước rồi xem xét với chuyên ngành đó ở trường đó thì mình có thể làm được những công việc gì.
Tất cả thông tin về chọn trường các bạn hãy trực tiếp đến công ty chúng tôi để được tư vấn và tìm ra hướng đi đúng đắn cho tương lai của bạn hoặc tham khảo thông tin trên websit nhé.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...