Home / Tư vấn du học nhật bản / Đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là lựa chọn sáng suốt

Đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là lựa chọn sáng suốt

Đi du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là lựa chọn sáng suốt. Việt Nam là một quốc gia hiện đang phát triển, nhưng về kinh tế chúng ta bị đánh giá là một đất nước nghèo với đời sống và mức thu nhập trên đầu người ở mức trung bình, thấp nhất. Cũng chính vì vậy, việc đi du học của những bạn học sinh, sinh viên ở những nước phát triển, có nền kinh tế và giáo dục tốt được coi như là một cơ hội lớn để mở ra cánh của tương lai tươi sáng hơn cho những bạn trẻ khi lựa chọn đi du học.

du-hoc-vua-hoc-vua-lam

Hầu hết các bạn trẻ kh đi du học đều có xu hướng vừa học, vừa làm thêm để có thêm thu nhập để trang trải chi phí trong thời gian du học, để giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho gia đình. Hiện tại vấn đề du học vừa học vừa làm này cũng là sự quan tâm của những các bậc phụ huynh và các bạn trẻ khi có nhu cầu muốn du học Nhật Bản.

Hiện nay du học Nhật Bản thường được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất tại Việt Nam bởi du học Nhật Bản có nhiều tích chất thuận lợi nhất. Du học Nhật Bản là cơ hội của các bạn trẻ được sống, khám phá và học hỏi từ một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, và các mặt về văn hóa, lối sống và cách làm việc của người Nhật. Hơn nửa Nhật Bản, quốc gia có nền văn hóa Á Đông thường mang lại cho chúng ta nhiều cảm giác gần gũi hơn khi đến học tập và làm việc tại Nhật.

Du học tại Nhật Bản bạn hoàn toàn có thể vừa học vừa làm với rất nhiều cơ hội lựa chọn việc làm thêm của các bạn du học sinh. Trên thực tế, nhiều bạn học sinh có suy nghĩ từ khi còn ở Việt Nam là khi đến nơi sẽ làm thêm ngay lập tức, vừa có tiền để chi tiêu, vừa giúp đỡ gia đình khi không phải gửi tiền sang.

Tuy nhiên, khi mới sang du học thì có rất nhiều việc phải lo, có nhiều thủ tục, giấy tờ phải hoàn tất và khi chưa ổn định, chưa quen “đường đi, nước bước” thì thật khó để các bạn có được công việc làm dù chỉ là làm cuối tuần hoặc làm thêm về đêm. Chính vì lý do này, các bạn phải cần một sự hỗ trợ, dẫn dắt qua giai đoạn ban đầu có phần bỡ ngỡ và khó khăn hơn. Cho nên các bạn hãy đến công ty du học Nhật Bản Hiền Quang của chúng tôi để có nhiều sự hỗ trợ thiết thực để giúp bạn có khởi đầu vững chắc và dễ dàng hơn với việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm ngay hôm nay nhé.

Tuy nhiên, các bạn vẫn nên biết những lưu ý với việc vừa học vừa làm khi du học Nhật Bản:

+ Nhật Bản quốc gia luôn có những quy định rất rõ ràng về việc làm thêm của các sinh viên nước ngoài khi đến du học. Người Nhật họ quản lý rất chặt chẽ và những công việc làm thêm của du học sinh nếu không có hợp đồng, hoặc trái với quy định hiện hành đều là vi phạm và bị phạt rất nặng.

+ Phần lớn các bạn du học sinh khi đến du học và đi làm thêm ở các quán ăn, nhà hàng…Vì những nơi này các bạn có thể dễ dàng xin được việc làm, và thời gian làm thêm cũng không trùng với giờ lên lớp. Tuy nhiên để xin được vào những nơi thế này trình độ tiếng Nhật của các bạn phải khá.

+ Việc lựa chọn những công việc sao cho phù hợp là rất quan trọng vì có nhu vậy mới không ảnh hưởng đến quá trình học tập của bạn trong thời gian du học tại Nhật Bản.

+ Đối với du học sinh, các bạn không nên quá chú trọng vào công việc làm thêm mà sao nhãng việc học trên lớp, có thể nói Nhật Bản là quốc gia luôn quản lý rất chặt chẽ việc học hành của các du học sinh, nếu bạn không hoàn thành tương đối các môn trên lớp, rất có thể bạn sẽ bị đưa vào danh sách đen và nếu còn tiếp tục kéo dài, có thể bạn sẽ bị trục xuất khỏi nước.

Khi các bạn đã tìm hiểu và quyết định du học Nhật Bản vừa học vừa làm, đó là lúc cần đến sự hỗ trợ từ công ty chúng tôi, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay hôm nay. Công ty du học Nhật Bản của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, thành công với nhiều bạn học sinh du học Nhật Bản, chúng tôi luôn muốn đem lại cho các bạn học sinh, sinh viên khi sang Nhật du học những khởi đầu suôn sẻ và dễ dàng hơn với việc du học Nhật Bản.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...