Home / Tư vấn du học nhật bản / Đi du học Nhật Bản cần điều kiện gì

Đi du học Nhật Bản cần điều kiện gì

Đi du học Nhật Bản cần điều kiện gì. Du học Nhật Bản mà hiện nay nhiều người vẫn thường gọi là du học Nhật Bản vừa học vừa làm, nhưng thực chất hiện nay du học Nhật đều là du học tự túc. Với câu hỏi đặt ra đó là điều kiện du học Nhật Bản tự túc là gì? Có phải việc đi du học tại Nhật phải bỏ ra 100% kinh phí, và không có bất kỳ học bổng nào từ các nhà tổ chức, các doanh nghiệp hay chính phủ Nhật chăng.

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban

Bài viết sau đây công ty tư vấn du học Nhật Bản của chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đọc tham khảo về các điều kiện để du học Nhật Bản.

+ Năng lực và quyết tâm của du học sinh – là điều kiện quan trọng nhất.

Có thể nói khi sang Nhật du học nhiệm vụ sang đó là các bạn phải học, chỉ có học mới có thể mang lại tương lai lâu dài cho các bạn về những cơ hội việc làm ngay tại Nhật hay khi về Việt Nam. Đối với những gia đình có điều kiện tài chính tốt thì mọi chi phí học tập và sinh hoạt đều do gia đình chu cấp. Nhưng đối với những bạn phải tự túc chi trả những khoản tiền sinh hoạt, học tập thì chắc chắn sẽ rất vất vả hơn rất nhiều.

Hiện tại chính phủ Nhật cho phép bạn đi làm thêm 28 tiếng mỗi tuần, việc làm thêm chắc chắn sẽ rất vất vả. Bên cạnh việc làm thêm các bạn vẫn phải đảm bảo việc học sao cho thật tốt, cả giai đoạn học tiếng cho đến giai đoạn học chuyên môn. Chính vì vậy đòi hỏi lớn nhất là quyết tâm của bạn phải thật cao. Quyết không từ bỏ mục tiêu trong mọi hoàn cảnh. Điều đặc biệt là các bạn phải có sức khỏe thật tốt. Nên thường xuyên rèn luyện thể lực và vận động khi có điều kiện tốt nhất nhé.

+ Điều kiện về độ tuổi khi tham gia du học Nhật Bản

Tất cả các bạn có thể tham gia chương trình du học ở Nhật ngay khi bắt đầu học cấp 3, tuy nhiên việc đi học cấp 3 ở Nhật đòi hỏi phải có người giám hộ hợp pháp. Vậy nên thông thường tại Việt Nam các học sinh khi kết thúc chương trình học THPT thì mới bắt đầu tham gia du học Nhật Bản.

Như vậy độ tuổi có thể tham gia du học Nhật Bản là từ 18 đến 30 là tốt nhất. Ngoài ra nếu như bạn 30 tuổi bạn vẫn muốn đi thì thường phải là những người muốn sang Nhật thì cũng được chấp nhận.

+ Điều kiện về bằng cấp để đi du học tự túc

Đối với những du học sinh khi có nguyện vọng đến Nhật du học thì điều kiện về bằng cấp tối thiếu là THPT hoặc tương đương.

Những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh, thực tập sinh muốn trở lại Nhật theo diện du học sinh đòi hỏi phải có chứng chỉ JITCO và các tài liệu liên quan đến đi tu nghiệp sinh sẽ được công ty chúng tôi hướng dẫn làm

Đối với những bạn đã xin visa rớt hay có hồ sơ rờm rà (hồ sơ khó) đến công ty chúng tôi sẽ nhận và làm cho bạn một cách hoàn hảo nhất

+ Điều kiện về học tiếng Nhật trước khi đi du học

Yêu cầu bắt buộc khi các bạn tham gia chương trình du học Nhật Bản là phải đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu nhất là N5. Có chứng chỉ tiếng Nhật nó không chỉ nhằm hoàn thiện hồ sơ mà cốt lõi để khi các bạn sang Nhật du học có thể sớm hòa nhập cộng đồng cũng như dễ xin việc làm thêm hơn khi đã biết tiếng Nhật.

Tiếng Nhật càng tốt thì cơ hội đi làm thêm và có mức lương cao hơn. Nên các bạn khi có nguyện vọng đi du học phải dành nhiều thời gian học tiếng Nhật ngay khi còn ở Việt Nam, trình độ tiếng Nhật càng cao thì sang đến Nhật bạn càng thuận lợi và nhàn nhã bấy nhiêu. Việc biết tiếng Nhật là điều kiện quan trọng khi bạn đi du học Nhật Bản tự túc.

+ Điều kiện du học Nhật Bản về người bảo lãnh tài chính

Việc đi du học Nhật Bản bắt buộc các bạn du học sinh phải có người bảo lãnh tài chính, người bảo lãnh thường là bố hoặc mẹ, có công việc ổn định, thu nhập cao nhằm giải trình cho nguồn gốc thu nhập hàng năm. Mỗi du học sinh tham gia, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm từ 500 triệu trở lên.

Đối với những hạng mục giấy tờ, hồ sơ của người bảo lãnh sẽ được công ty tư vấn du học của chúng tôi chỉ dẫn rất chi tiết để gia đình hoàn thiện, kể cả sổ tiết kiệm ngân hàng. Đây không phải vấn đề lớn của hồ sơ du học.

Ngoài ra, cũng liên quan tới xác nhận công việc, nếu du học sinh nào có thời gian trống sau khi ra trường cũng được công ty du học hướng dẫn xác nhận công việc trong khoảng thời gian trống. Form mẫu sẽ được công ty hướng dẫn chi tiết.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...