Home / Tư vấn du học nhật bản / Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì

Đi du học Nhật Bản nên học ngành gì. Sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng tại trường Nhật Ngữ, và đứng trước nhiều sự lựa chọn cho mình, nhiều bạn trẻ khi đến Nhật du học dễ lựa chọn cho mình những hướng đi và ngành học không phù hợp nhất. Vậy làm thế nào để sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Nhật các bạn có thể lựa chọn cho mình những ngành học phù hợp và phát triển nhất khi quyết định đi du học Nhật Bản.

du-hoc-nhat-ban-2

Sau đây công ty tư vấn du học Hiền Quang của chúng tôi sẽ gợi ý và phân tích các ngành học, và các cơ hội việc làm từ các ngành này khi các bạn học tại Nhật Bản nhé.

1 Ngành Điều dưỡng tại Nhật.

Nhật Bản quốc gia có cơ cấu dân số già, với tốc độ già hóa nhanh nhất nhì so với thế giới. Chính vì tốc tộ già hóa nhanh này người Nhật họ luôn chú trọng vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi. Theo thống kê hàng năm Nhật Bản cần số lượng hơn 50.000 điều dưỡng viên và hộ lý.

Nhưng so với hàng năm chỉ tiêu này nguồn nhân lực không đủ để đáp ứng cho các chỉ tiêu này. Với lý do thiếu nguồn nhân lực tại Nhật này các bạn lựa chọn ngành học điều dưỡng để có cơ hội được làm việc với mức lương cao hơn rất nhiều. Hơn nửa khi học ngành này các bạn đạt được chứng chỉ N2 và chứng chỉ điều dưỡng quốc tế thì khi về Việt Nam cơ hội việc làm của các bạn rất tốt và mức lương thu nhập cao.

2 Ngành công nghệ thông tin.

Hiện nay theo hướng quy hoạch nhân lực quốc gia đến năm 2020 được thống kê hiện tại Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và ước lượng mỗi năm tăng 13% so với năm hiện tại. Sau khi tốt nghiệp khóa học công nghệ thông tin, các kỹ sư công nghệ thông tin có thể làm lập trình viên phần mềm, chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, bảo mật thông tin, quản trị mạng, chuyên gia quản lý, điều phối dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức thương mại điện tử trong và ngoài nước.

Ngành công nghệ thông tin đòi hỏi người làm phải nhạy bén, và có tư duy logic và khả năng làm việc độc lập. Ngoài ra bạn phải có trình độ ngoại ngữ thật giỏi để có thể tiếp cận với công nghệ tiên tiến trên thế giới. Và các kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm giúp bạn trình bày ý tưởng trước khách hàng và phối hợp làm việc với đồng nghiệp.

Với những lý do được nói trên, các bạn trẻ hiện nay lựa chọn và theo đuổi ngành nghề và hướng đi cho phù hợp nhất khi đến du học tại Nhật Bản.

3 Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Hiện nay ngành du lịch đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước, và các nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi về chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu của các ngành khi học.

Hiện nay với nhiều cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn trẻ đã quyết định lựa chọn theo ngành học du lịch, nhà hàng khách sạn và một trong những hướng đi của các nhà du lịch Việt Nam trong tương lai đó là du học Nhật Bản ngành du lịch là một lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn trẻ tại Việt Nam khi đến Nhật bản du học.

4 Ngành Cơ khí.

Ngành cơ khí là sức mạnh của nền kinh tế nước Nhật hiện nay. Từ vị thế sản xuất ô tô đứng hàng đầu thế giới cho đến công nghệ sản xuất sản phẩm điện tử, linh kiện điện tử chính xác dùng trong các ngành công nghiệp kĩ thuật cao và cả các sản phẩm kim loại và hóa chất cũng luôn là thế mạnh của nền công nghiệp Nhật Bản.

Tại Việt Nam hiện nay ngành cơ khí có tốc độ phát triển rất nhanh, và trong tương lai ngàng này sẽ là ngành công nghiệp mũi nhọn tại thị trường Việt Nam. Ngành phát triển mạnh thì cần rất nhiều nguồn nhân lực và cơ hội đầu vào ngày càng nhiều nên việc học ngành cơ khí tại Nhật Bản là một lựa chọn tốt nhất.

Học hỏi kiến thức thật tốt để sau khi về Việt Nam các bạn áp dụng vào thực tế vào công việc hiệu quả nhất để phát triển cho tương lai của mình sau khi về Việt Nam hoặc ở lại Nhật Bản làm việc.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...