Home / Tư vấn du học nhật bản / Nên đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

Nên đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT

Nên đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT. Trong những năm hoạt động trên lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản cho đến nay, công ty chúng tôi luôn gặp nhiều trường hợp khách hàng muốn đi du học Nhật Bản trong thời gian còn là sinh viên năm 1 hay năm 2 của các trường cao đẳng, đại học tại Việt Nam.

du-hoc-nhat-ban-tu-thpt

Việc nghỉ học giữa chừng như vậy rất mất thời gian, tiền bạc và cơ hội của nhiều bạn trẻ khi lựa chọn cho mình không đúng hướng đi. Để lựa cho đúng hướng đi các bạn hãy tham khảo bài viết của công ty chúng tôi để giúp các bạn du học sinh sắp tốt nghiệp hoặc mới tốt nghiệp THPT có lựa chọn cho mình thời điểm du học Nhật Bản phù hợp nhất.

1. Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ngừng việc học tại Việt Nam giữa chừng để đi du học Nhật Bản đó là:

+ Thứ nhất là do các bạn lựa chọn ngành học không phù hợp, và thiếu khả năng tự đánh giá về năng lực và định hướng về nghề nghiệp sau khi học xong.

+ Thứ 2 đó là do các bạn lựa chọn ngành học mình yêu thích nhưng lại không hài lòng về môi trường học tập và chất lượng đào tạo tại Việt Nam.

Đó là những lý do chính để các bạn ngừng việc học giữa chừng. Ngoài ra theo khảo sát các đối tượng là học sinh lớp 12 chúng tôi đặt ra câu hỏi: Lý do lựa chọn ngành học và trường học của các bạn là gì? Thì chúng tôi nhận được nhiều câu trả lời như:

• Do gia đình định hướng để sau này dễ lo việc sau khi ra trường.
• Do ngành học sau này dễ xin việc làm
• Do trường thuộc hàng top đầu nên nếu tốt nghiệp thì dễ xin việc.

Với hình thức thi tuyển hiện nay tại Việt Nam thì nhiều học sinh chỉ quan tâm đến việc vào được trường đại học mà không hề nghĩ tới tương lai và thị trường đầu ra của ngành mình học sẽ làm sao sau khi ra trường.

Tại Nhật Bản các bậc phụ huynh thay vì họ bắt ép các em làm theo ý kiến của mình, thì các bậc phụ huynh tại Nhật họ thường khuyến khích con em họ tự lựa chọn và tự chịu trách nhiệm về lựa chọn của bản thân.

Và hiện nay các trường tại Nhật họ thường xuyên tổ chức các chương trình nhằm định hướng và cung cấp các tài liệu về từng ngành nghề phù hợp với các khả năng và mục đích lựa chọn của các bạn, để các bạn có thể lựa chọn phù hợp cho mình.

Như vậy có thể nói sự định hướng của gia đình và nhà trường có tác động rất lớn đến tương lai của học sinh, và vấn đề nằm ở “cách mà chúng ta định hướng cho con em mình.” Sau khi các bạn được tốt nghiệp.

2. Tại sao nên đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp THPT

Thứ nhất là du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp THPT các bạn được tiết kiệm về thời gian và tiền bạc. Thay vì việc du học khi đang học tập dang dở tại Việt Nam là vô cùng lãng phí đối với nhiều bạn trẻ hiện nay.

Thứ 2 đó là nâng cao khả năng được vào các trường đại học hàng đầu tại Nhật. Có rất nhiều cách để vào Đại học tại Nhật. Nhưng để vào được các trường đại học hàng đầu tại Nhật thì du học sinh đều phải trải qua kỳ thi vào Đại học dành cho du học sinh quốc tế EJU. Do đó, du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT giúp du học sinh không bị quên mất kiến thức đã học được.

Thứ 3 đó là năng lực học tập và khả năng tiếp thu nhanh hơn. Với việc càng nhiều tuổi, thì thường tỷ lệ nghịch với kinh nghiệm và sự từng trải, khả năng học hỏi và tiếp thu càng giảm. Cho nên từ độ tuổi từ 18 – 22 được cho là phù hợp nhất cho việc đi du học của các bạn khi lựa chọn đến Nhật Bản du học.

3. Lộ trình du học dành cho du học sinh mới tốt nghiệp THPT.

Với những bạn du học sinh tại Việt Nam vừa hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT – ĐH quốc gia, học sinh sẽ du học Nhật theo chương trình du học tự túc bằng tiếng Nhật qua các giai đoạn như:

Giai đoạn 1: Học tiếng Nhật tại trường Ngôn ngữ trong thời gian từ 1 đến 2 năm, để có thể học lên đại học và cao đẳng tại Nhật các bạn cần phải có năng lực tiếng Nhật tối thiểu từ trình độ N2.

Giai đoạn 2: Học lên Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp (Senmon).Thật không khó để học lên trường Đại học, Cao đẳng và trường trung cấp (Senmon), vì xét tuyển chủ yếu dựa trên kết quả học tập và tỷ lệ đi học chuyên cần ở trường tiếng Nhật mà các bạn học trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Đồng thời, các trường tiếng Nhật đều có chế độ tiến cử du học sinh vào hệ thống các trường liên kết sau khi các bạn được tốt nghiệp tại trường tiếng Nhật.

Giai đoạn 3: Học lên thạc sỹ hoặc tìm việc làm chính thức tại Nhật. Sau khi hoàn thành chương trình học đại học, cao đẳng và học Senmon tại Nhật, nếu các bạn không muốn về nước, thì các bạn có thể lựa chọn tiếp tục học lên cao (Thạc sỹ, Tiến sỹ,…), hoặc xin việc làm chính thức tại Nhật.

Lưu ý: Để làm việc tại Nhật, Du học sinh phải được công ty tuyển dụng làm thủ tục chuyển đổi visa du học sang visa lao động.

Các bạn du học sinh tại Việt Nam sau khi tham khảo bài viết này của công ty chúng tôi có thể đưa ra quyết định đúng đắng cho con đường học tập và phát triển tương lai của mình nhé. Chúc các bạn luôn thành công!

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...