Home / Tư vấn du học nhật bản / Điều kiện đi du học Nhật Bản như thế nào

Điều kiện đi du học Nhật Bản như thế nào

Điều kiện đi du học Nhật Bản như thế nào? Để đáp ứng được điều kiện du học Nhật Bản theo yêu cầu? Hãy liên hệ với chúng tôi để hướng dẫn bạn về điều kiện đi du học Nhật bản chi tiết và chính xác nhất.

Nhật Bản là một quốc gia vô cùng tuyệt vời với nềnh kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, gắn liền với những tên gọi đẹp như: Xứ sở hoa anh đào, đất nước mặt trời mọc… cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất được cả thế giới biết đến. Cũng do đó mà có vô số bạn trẻ trên thế giới được mong muốn vào Nhật Bản học tập để có thể vừa tích lũy học hỏi được nhiều kiến thức mà lại vừa có thể khám phá đất nước mặt trời mọc này. Nhưng bên cạnh đó thì lại không ít bạn có băn khoăn là: Điều kiện đi du học Nhật Bản như thế nào? có quá khắt khe không?. Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản của chúng tôi xin được tóm tắt các điều kiện để bạn có thể hiểu rõ việc tham gia chương trình du học Nhật Bản như sau:
Cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản đã có các yêu cầu về cách xét hồ sơ đối với điều kiện du học Nhật bản từ ngày 1/7/2010 bao gồm 4 mục tiêu cơ bản:
Trình độ học vấn – Năng lực tài chính của gia đình bạn – Năng lực tiếng Nhật – Một lý do du học hợp lý

Điều kiện du học Nhật Bản không hề phức tạp

Về trình độ học vấn

Trình độ học vấn: Bạn phải hoàn thành chương trình học THPT (tốt nghiệp lớp 12) thì bạn mới có thể du học Nhật Bản được. Vì đây là yêu cầu chung cho các học sinh, sinh viên quốc tế trước khi đến Nhật học tập.

Về năng lực tài chính của gia đình bạn:

Người bảo trợ tài chính cho bạn phải cần chứng minh có thể chi trả khoản học phí trong quá trình học tập tại Nhật trong thời gian bạn học, tương đương khoảng 500 triệu (sổ tiết kiệm đã gửi được kì hạn 6 tháng đến 1 năm). Vấn đề này thông thường nhiều bạn không đảm bảo có được, nhưng bạn hoàn toàn không cần lo lắng, công ty chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Về ngoại ngữ:

Bạn phải học tiếng Nhật tại nước bạn trước khi đến Nhật học là N5 trở lên hoặc có thời gian học trên 150 giờ taại bất kỳ trung tâm tiếng Nhật nào. Để đáp ứng cho trình độ tiếng Nhật này, bạn phải mất thời gian từ 4- 6 tháng học.

Lý do du học:

Bạn sẽ phải giải trình được lý do vì sao mình lại muốn đi du học Nhật Bản một cách hợp lý để thuyết phục bộ phận nhập cư trong thời gian xét cấp COE. Để viết một lý do du học hợp lý bạn phải có hoài bão và ước mơ lớn trong đời và quyết tâm thực hiện mơ ước đó, chính vì thế bạn cần phải có một lý do nguyện vọng du học thật hay và phù hợp với bạn để được xét duyệt. Khi đảm bảo được những yêu cầu trên thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện đi du học Nhật Bản. Như vậy điều kiện đi du học Nhật Bản không hề khó phải không?. Ngoài ra bạn không phải lo lắng khi đăng ký đi du học tại công ty chúng tôi, vì đã có chúng tôi hỗ trợ bạn trong mọi tình huốn.
Trên đây là tất cả những điều kiện cơ bản để bạn có thể tham gia chương trình du học Nhật Bản tự túc vừa học vừa làm. Nếu bạn có thắc mắc về vấn đề nào mà cần giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để hỗ trợ bạn.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...