Home / Tư vấn du học nhật bản / Du học Nhật Bản làm thêm những công việc gì

Du học Nhật Bản làm thêm những công việc gì

Du học Nhật Bản làm thêm những công việc gì. Khi đến Nhật Bản du học, trong những năm học tại Nhật công việc làm thêm đều là mong muốn của du học sinh khi học tại Nhật. Việc làm thêm này luôn là điều mong muốn của những bạn du học sinh đi du học theo diện tự túc hay du học theo học bổng. Với chi phí làm thêm có thể trang trải được một phần chi phí sinh hoạt vừa có thêm kinh nghiệm thực tiễn và tìm hiểu về nét đẹp của đất nước, con người nơi đây.

cong-viec-lam-them-tai-nhat

Hiện nay chính phủ Nhật đã quy định cho phép du học sinh làm thêm 4 giờ/ ngày, và 1 tuần làm được 28 tiếng. Đối với những ngày thứ bảy và chủ nhất hay các ngày nghỉ lễ được phép làm 8 giờ/ ngày. Và mức lương của việc làm thêm dao động từ 800 yên đến 1000 yên/giờ.

Tại Nhật các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về các công việc làm thêm cho mình, nhưng khả năng có được tuyển hay không là còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật của các bạn, hay khả năng làm việc,…Để lựa chọn công việc làm thêm phù hợp cho mình, các bạn hãy tham khảo một số công việc dưới đây để các bạn có thể lựa chọn việc làm thêm cho phù hợp với mình tại đất nước mặt trời mọc này nhé.

1 Cửa hàng tiện lợi

Đối với công việc làm tại cửa hàng tiện lợi này có thể nói là dễ tìm thấy nhưng yêu cầu cơ bản là bạn có khả năng sử dụng tiếng Nhật để nói chuyện với khách hàng và tính tiền không. Công việc của bạn sẽ làm đó: đứng tính tiền, trưng bày sản phẩm, lau dọn cửa hàng luôn sạch sẽ… Với công việc này lương không cao (thường 800 yên/giờ). Tuy nhiên công việc này có thể không thích hợp với người ưa năng động, linh hoạt

2 Phát báo

Công việc phát bào sẽ không giống như công việc ở cửa hàng tiện lợi, vì công việc này thường có lương cao nhưng lại khá vất vả. Với công việc phát báo, mỗi tháng bạn có thể kiếm được 120.000 – 140.000 yên/tháng. Tuy nhiên công việc này các bạn phải đi giao báo từ 1 – 2 giờ sáng đến 5 – 7 giờ sáng vào mọi ngày trong tuần. Điểm khác biệt nữa là không phải bất cứ ai cũng xin được việc làm này. Bởi vì du học sinh thường có hội phát báo riêng và nếu được bạn bè trong hội đó giới thiệu, tiến cử thì bạn mới có thể tham gia.

3 Siêu thị, cửa hàng ăn nhanh McDonald

Công việc làm thêm tại siêu thị hay các cửa hàng ăn nhanh, và công việc ở đây các bạn có thể làm là: thu ngân, phục vụ hoặc chế biến (làm thịt, cá…). Nếu làm chế biến thì bạn sẽ không cần trình độ tiếng Nhật cao như khi làm thu ngân hay phục vụ.

4 Lập trình viên

Lập trình viên là công việc lí tưởng nhất cho du học sinh có khả năng lập trình và giao tiếp tiếng Nhật giỏi. Với công việc này, các bạn có thêm kinh nghiệm và cải thiện tiếng Nhật hơn trong thời gian du học của mình. Ngoài ra Nhật Bản hiện tại có nhu cầu về nguồn nhân lực lập trình viên. Cho nên công việc này có mức lương khá cao, từ 1000 – 2000 yên/giờ.

5 Rửa chén

Rửa chén là một trong những công việc phổ biến nhất đối với các du học sinh khi đến Nhật du học. Việc làm này tuy lương thấp, cực nhọc nhưng có ưu điểm là không cần trình độ tiếng Nhật. Nó rất thích hợp với bạn mới sang Nhật, cần thời gian thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập tại đây và việc làm thêm để trang trải cuộc sống và môi trường học tập tại đây

6 Phục vụ khách sạn

Nếu các bạn khi đến Nhật du học và các bạn sống ở vùng có du lịch phát triển, nhiều địa điểm nổi tiếng với khách du lịch như Tokyo, núi Phú Sĩ thì bạn có thể làm công việc làm phòng, phục vụ ăn uống… tại các nơi nghỉ dưỡng.

7 Nấu ăn

Với công việc này các bạn đươc làm tại các cửa hàng cơm hộp (bentou), quán mỳ ramen, các quán ăn bình dân như Yoshinoya, Matsuya. Nên các bạn không cần có thêm nhiều kiến thức về nấu ăn nếu làm ở các quán được cung cấp nguyên liệu chế biến sẵn và có công thức nấu như Matsuya, quán cơm hộp Saboten. Còn đối với các quán khác thì thường sẽ có người chỉ cho bạn. Công việc này khá có ý nghĩa với bạn có niềm đam mê với nấu ăn hay chỉ đơn giản là học thêm kỹ năng mới.

8 Dạy tiếng Việt cho người Nhật, dịch thuật tài liệu

Đối với những công việc này thường lương rất cao nhưng rất khó tìm và công việc này nó không diễn ra liên tục. Vì vậy, bạn nên tìm thêm công việc nữa để tăng thu nhập. Các công việc này đều có yêu cầu nhất định: bạn cần có trình độ tiếng Nhật khá và sử dụng tốt ngôn ngữ khác như tiếng Việt để có thể dạy cho người Nhật hay dịch thuật…

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...