Home / Tư vấn du học nhật bản / Kinh nghiệm của du học sinh tại Nhật về chỗ ở và việc làm thêm

Kinh nghiệm của du học sinh tại Nhật về chỗ ở và việc làm thêm

Kinh nghiệm của du học sinh tại Nhật về chỗ ở và việc làm thêm. Nhật Bản là một đất nước rất đáng ngưỡng mộ về nhiều mặt như: Kinh tế, văn hóa, trình độ kỹ thuật tiến tiến,… Những du học sinh quốc tế hiện nay cũng lựa chọn đất nước này là nơi để học tập và phát triển năng lực bản thân. Tuy nhiên du học Nhật Bản chưa bao giờ là sung sướng, thoải mái như nhiều người vẫn nghĩ. Việc du học tại Nhật Bản là những thử thách về sức khỏe, độ kiên trì và tinh thần những du học sinh rất nhiều và nhiều vấn đề khác. Nếu bạn đang có ý định du học tại Nhật Bản, hãy đọc một số kinh nghiệm nhỏ mà du học Hiền Quang của chúng tôi chia sẻ dưới đây để các bạn có một hành trang vững vàng hơn nhé.

viec-lam-them-tai-nhat-ban

+ Tìm kiếm chỗ ở

Khi đến Nhật du học, việc đầu tiên mà các bạn phải quan tâm khi du học tại Nhật Bản hay bất kỳ đất nước nào đó là tìm kiếm chổ ở. Bởi vì tại Nhật số lượng phòng ký túc xá dành cho những du học sinh là vô cùng hạn chế, vì thế, đa phần chúng ta sẽ phải thuê phòng trọ tại những khu vực nhà dân xung quanh trường học để ở trong thời gian du học của mình.

Người Nhật họ có một tập quán dành cho những người khi đến thuê nhà, đó là việc người thuê phải gửi trả một khoản gọi là tiền lễ. Số tiền này có thể tương đương với 1 đến 6 tháng tiền thuê nhà. Ngoài tiền lễ, du học sinh sẽ phải lo các khoản tiền khác liên quan như tiền môi giới (nếu có), tiền đóng cọc nhà theo thời gian thỏa thuận hai bên…

Tùy theo từng địa điểm thuê nhà tại các khu vực tại Nhật mà giá cả sẽ chênh lệch khác nhau. Nếu như bạn muốn sống ở nơi sầm uất trong những thành phố lớn, thì giá thuê cho một căn phòng bình dân sẽ rơi vào khoảng 40 nghìn yên Nhật, tương đương 5 – 6 triệu đồng Việt Nam. Hoặc bạn có thể tìm kiếm những phòng trọ khu vực ngoại ô, giá sẽ rẻ hơn rất nhiều, chỉ bằng khoảng ½ so với những nơi sầm uất.

+ Làm thêm ngoài giờ học

Theo chính phủ Nhật Bản quy định du học sinh quốc tế du học tại Nhật Bản chỉ được làm thêm đối đa 28 tiếng mỗi tuần đối với sinh viên, còn với nghiên cứu sinh, lượng thời gian này là 14 tiếng và với người học tiếng là 4 giờ/tuần, không được vượt quá. Đối với việc làm thêm là rất bổ ích, việc làm thê, không chỉ giúp các bạn kiếm thêm thu nhập, mà còn giúp bạn giao tieeos về ngôn ngữ tốt hơn , và các kỹ năng của bạn nhanh hòa nhập với cộng đồng hơn. Tuy nhiên để được chấp nhận làm thêm, bạn sẽ phải cam kết những vấn đề đi kèm, ví dụ không làm ảnh hưởng, gián đoạn việc học, kết quả học, không ảnh hưởng đạo đức, lối sống…trong thời gian học tại trường.

Du học tại nhật bản vốn là nơi nổi tiếng với những sản phẩm đắt đỏ đứng đầu thế giới, bạn cần tính toán cẩn thận và khoa học cho mỗi món đồ cần mua của mình. Lời khuyên ở đây là hãy săn đón và tìm mua những sản phẩm trong các đợt hạ giá, khu vực bán đồ giá rẻ dành cho sinh viên, hoặc tìm những địa điểm phát wifi miễn phí nếu có thể thành viên đăng ký… Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chi tiêu tiết kiệm và hiệu quả khi du học tại nhật bản đấy.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...