Home / Tư vấn du học nhật bản / Phỏng vấn du học Nhật Bản cần lưu ý những gì

Phỏng vấn du học Nhật Bản cần lưu ý những gì

Phỏng vấn du học Nhật Bản cần lưu ý những gì. Sau khi các bạn đăng ký du học Nhật Bản tại các trường ở Nhật và phải trải qua vòng phỏng vấn với các thầy cô giáo tại trường bên Nhật. Hầu hết tất cả các bạn du học sinh đều tỏ ra lo lắng khi chuẩn bị phỏng vấn, bởi vì các bạn luôn có tâm lý sợ không nói được lưu loát, tự ti về ngoại hình, hay vì thành tích học tập chưa cao,…

phong-van-du-hoc-nhat-ban

Sau bài viết này công ty du học Hiền Quang của chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn những kinh nghiệm để các bạn có một tâm lý hoàn toàn tự tin nhất khi đối đầu với các cuộc phỏng vấn đề du học Nhật Bản nhé.

• Thứ nhất đó là các bạn hãy xem đây là một buổi trò chuyện

Trong các buổi phỏng vấn, các bạn hãy xem như là một cuộc đối thoại, cuộc phỏng vấn này là cơ hội để các bạn được trình bày các mục tiêu, những kế hoạch, cũng như những quan tâm với các thấy cô có kinh nghiệm.

Sau đây là những câu hỏi mà các bạn thường gặp khi được phỏng vấn với thầy cô tại trường Nhật, các bạn đọc và tham khảm nhé.

– Lý lịch của bản thân bao gồm: quá trình học tập của mình, kinh nghiệm nghề nghiệp, hoàn cảnh gia đình và sự chăm sóc nuôi dưỡng của cha mẹ. Các bạn nên trình bày một cách rành rọt, không nên ấp úng, tránh bị các thầy cô hiểu lầm là bạn không trung thực.

– Thành tích về học tập: điểm trung bình qua mỗi cấp học, bạn đứng thứ hạng bao nhiêu, các thành tích tham gia hoạt động ngoại khóa khác mà bạn đã đạt được như các hoạt động thể thao, dự án nghiên cứu khoa học…

– Dự định tương lai của bạn : đó là những kế hoạch cho việc học tập và nghề nghiệp. Khả năng tài chính và các nhu cầu: bạn đã có thu nhập riêng và khả năng tiết kiệm hay thu nhập của gia đình bạn như thế nào? Nhu cầu tài chính của bạn là bao nhiêu khi dự tính cho việc đi du học. Đặc biệt các thông tin về tài chính là rất quan trọng đặc biệt với những thí sinh đi du học tự túc.

* Thứ 2 đó là những quy tắc cơ bản cho buổi phỏng vấn

Đối với những bạn khi có lịch phỏng vấn du học, và để có được một buổi phỏng vấn có không khí tự nhiên, các bạn là một người đến phỏng vấn, các bạn cần nắm rõ những quy tắc cơ bản sau:

– Đúng giờ: đối với người Nhật họ rất coi trọng việc đúng giờ. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là bạn khi phỏng vấn nên đến sớm nửa tiếng, để chắc chắn rằng mình không bị muộn so với giờ hẹn. Việc đến sớm cũng giúp bạn tránh khỏi cảm giác hồi hộp, và giúp bạn chỉnh sửa lại trang phục một cách tốt hơn.

– Trang phục: các bạn nên chọn bộ trang phục phù hợp với vai trò là một người được phỏng vấn để không gây phản cảm với mọi người mà bạn thì vẫn tự tin thoải mái với bộ trang phục của mình.

Không nên mặc quần Jean áo phông đến tham gia một buổi phỏng vấn. Cũng đừng quên những chi tiết nhỏ khác nhưng cũng không kém phần quan trọng như đầu tóc hay tư thế dáng đi của mình nhé.

– Tạo ấn tượng tốt ngay từ đầu gặp: khi bắt đầu vào phỏng vấn bạn nên bắt tay, giới thiệu bản thân, giao tiếp cả bằng ngôn ngữ và ánh mắt.

– Trả lời các câu hỏi thật ngắn gọn và trung thực: các bạn nên cố gắng tóm tắt các câu trả lời của bạn một cách nhanh nhất và dễ hiểu. Để người phỏng vấn sẽ tiếp tục đưa ra câu hỏi nếu họ muốn biết thêm thông tin về bạn.

– Chuẩn bị sẵn những câu hỏi: với sự chuẩn bị trước này là một cách để các bạn thể hiện sự quan tâm thực sự tới chương trình giáo dục, cuộc sống… nơi mà bạn dự tính theo học.

– Những thông tin có trong hồ sơ khi đăng ký du học: Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra các bạn nên kiểm tra lại những thông tin đã trình bày trong hồ sơ đăng ký du học để không có những sai lệch khi bạn phải trình bày lại trong buổi phỏng vấn của mình.

– Giải quyết tình huống: đây là một cách để người phỏng vấn có thêm cơ sở để đánh giá bạn. Khi có câu hỏi các bạn không nên nói câu “Tôi không biết” hay đặt ra câu hỏi. Nếu các bạn vẫn chưa hiểu câu hỏi của người phỏng vấn đặt ra thì nên hỏi lại để trả lời vào đúng vấn đề.

– Cuối cùng đó là lời cảm ơn, các bạn không quên nói lời cảm ơn trước khi rời buổi phỏng vấn.

Các bạn khi có nguyện vọng đến Nhật du học thì hãy tham khảo bài viết này đẻ chuẩn bị cho những lần phỏng vấn để đi du học Nhật Bản nhé. Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 24/7: 0905 234 977 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...