Home / Tư vấn du học nhật bản / Tại sao người Nhật hay hỏi người khác về nhóm máu?

Tại sao người Nhật hay hỏi người khác về nhóm máu?

Tại sao người Nhật hay hỏi người khác về nhóm máu?. Nhật Bản quốc gia có nền văn minh, văn hóa hiện đại bậc nhất thế giới, vói sự văn minh và hiện đại của mình bên cạnh đó người Nhật họ thường mê tín và rất tin vào bói toán.

nhom-mau

Hiện nay người Nhật họ có xu hướng thích xem bói, và họ xem bói bằng cách dựa vào các vì sao và theo nhóm máu của từng người. Với sự mê tín này, nhiều người Việt Nam sau khi sang Nhật làm việc, học tập và sinh sống,.. thì người nhật họ luôn quan tâm và hỏi về nhóm máu của các bạn.

Đối với người Việt sống tại Nhật đa số họ đều ngạc nhiên với những câu hỏi của người Nhật, và có khi nhiều người họ không biết mình thuộc loại nóm màu nào. Theo quan niệm tâm kinh của người Nhật rất khác với người Việt Nam.

Và chủ đề về câu hỏi nhóm máu gì này, thường xuất hiện vào những lần sinh viên đi tìm nhà trọ cho thuê, hay người mới tốt nghiệp đang đi xin việc làm, hay những người có tình cảm với người Nhật,..họ đều bị hỏi về nhóm máu của các bạn.

Vậy câu hỏi về nhóm máu mà người Nhật họ hay hỏi nó thể hiện đều gì và có ý nghĩa gì đối với người Nhật? sau đây là một trong những đặc trưng của các nhóm máu mà theo người Nhật họ quan niệm, các bạn có thể đọc và thao khảo để có kinh nghiệm hơn khi đến Nhật Bản nhé.

+ Nhóm máu A: Người có nhóm máu A họ luôn tuân theo luật pháp, thích thời trang, và khá giữ kẽ. Bản tính họ thường nóng nảy, hay lo âu, cáu gắt nên tỉ lệ người mắc bệnh tim ở nhóm máu này thường cao hơn so với các nhóm khác. Nhóm máu A còn có các tế bào ung thư như Antigen,nên khi mắc phải bệnh này, hệ thống miễm dịch không thể nhận ra “kẻ thù” nên cũng khá nhiều người nhóm máu A mắc phải căn bệnh này.

Theo người Nhật người thuộc nhóm máu này có các nghề nghiệp thích hợp như: Kế toán, người điều hành máy vi tính.

+ Nhóm máu B: Những người có nhóm máu B họ thường rất độc lập, họ linh hoạt trong công việc, sôi nổi, không ổn định, và có khiếu rất hài hước. Không chỉ thế những người thuộc nhóm máu này họ còn rất đam mê với những công việc mang tính giao lưu rộng rãi, tiếp xúc với nhiều người.

Những người có nhóm máu này thường có các công việc phù hợp như: Nấu ăn, thợ làm tóc, phóng viên, nhà lãnh đạo quân đội,..

+ Nhóm máu O: Những người thuộc nhóm máu O nếu ăn uống không đúng cách sẽ làm tăng nguy cơ bị loét bao tử. Ngoài ra họ còn thường gặp phải các vấn đề về tuyến giáp. Họ duy tâm, gợi cảm, luôn tìm kiếm danh vọng, hay ghen, và tham lam.

Với những người thuộc nhóm máu này họ thích hợp với những nghề nghiệp như: Nhân viên ngân hàng, nhà chính trị, người môi giới đầu tư.

+ Nhóm máu AB: Nhóm máu AB là nhóm được sự kết hợp đa số các ưu điểm cũng như nhược điểm của nhóm máu A và B. Người có nhóm máu AB thừa hưởng kiểu bị stress của nhóm A như lo âu, dễ cáu gắt, năng động thái quá có khi làm việc đến kiệt sức và dễ mắc bệnh nhiễm trùng. Đồng thời, họ giống người có nhóm máu B ở chỗ dễ bị các bệnh nhiễm siêu vi như bệnh xơ cứng rải rác và bệnh Lou Gehrig.

Thông thường người có nhóm máu AB có lí trí cao, trung thực, có tài ngoại giao, không khoan dung. Và nghề nghiệp thích hợp cho những người thuộc nhóm máu này là làm: Đại diện bán hàng, giáo viên, nhân viên công tác xã hội.

About nhatban

Check Also

di-du-hoc-nhat

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa

Đi du học Nhật Bản không còn trăn trở lo âu nữa. Du học Nhật ...