Home / Tuyển sinh / Thành phố Aomori là trung tâm hành chính của tỉnh Aomori

Thành phố Aomori là trung tâm hành chính của tỉnh Aomori

Thành phố Aomori là trung tâm hành chính của tỉnh Aomori tại vùng Tohoku nằm trên đảo Honshu Nhật Bản

Giới thiệu về tỉnh Aomori

aomori-city

Tỉnh Aomori thành phố là trung tâm hành chính của tỉnh Aomori tại vùng Tohoku nằm trên đảo Honshu Nhật Bản. Thành phố được thành lập chính thức vào ngày 1 tháng 8 năm 1898. Nhưng thành phố và cảng đã được định cư từ năm 1626, vào giai đoạn đầu của thời kì Edo.Càng ngày thành phố càng mở rộng, đã nhập thêm vào thị trấn Namioka vào ngày 1 tháng 4 năm 2005 cho đến nay.

Theo lịch sử thành phố Aomori vào thời kỳ Edo chỉ là một làng cá nhỏ với tên gọi là Thiện Tri Điểu thôn, và nó được xem như là một cảng biển vào những năm 1612 bởi Moriyama Yashichirō, quan phụ trách việc phát triển cảng biển. Vfa vào thời gian này tên Aomori cũng được đặt cho thành phố như hiện nay.

Vào năm 1945 thành phố cũng từng bị Không lực Mỹ đánh bom tàn phá.Với những nỗ lực của mình, thành phố đã khắc phục và tạo dựng nên một thành phố có nền kinh tế vững mạnh và có nhiều điểm du lịch nổi tiếng như hiện nay.

Aomori có kiểu khí hậu gần như luôn ở mùa đông với tuyết và lạnh lẽo.Thành phố và phụ cận luôn có tuyết rơi rất dày vào mùa đông và có thể nói là tuyết nặng hạt nhất trong các thành phố Nhật Bản.
Vào mùa hè thành phố có cơn gió Yamase thổi vào từ phía đông, làm cho khí hậu thành phố mát mẻ và thoáng hơn. Bên cạnh những cơn gió vào mùa hè là những lớp sương mù dày đặc cũng thường xuất hiện ở vùng núi tại Aomori

Video giới thiệu về Aomori

Đến Aomori du khách sẽ dừng chân tại sân bay quốc tế Aomori và phải di chuyển 30 phút đến trung tâm thành phố. Tại sân bay quý khách có thể đến những thành phố khác như: Tokyo, Itami (gần Osaka), Sân bay quốc tế Chubu (gần Nagoya), thành phố Sapporo, thành phố Fukuoka và Seoul, Hàn Quốc (Korean Air). Vào mùa hè, cũng có các chuyến bay tới nước Nga (Dalavia Far East Airways).

Ngoài việc di chuyển bằng máy bay quý khách có thể đi bằng xe lữa hay phà và các phương tiện khác để di chuyển đến các điểm đến của mình.

Thành phố nổi tiếng với nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng, được thiên nhiên ban tặng cho những cảnh quan thiên nhiên tuyệt sắc, cùng với sự sáng tạo của con người đã làm ra những điểm đến lý tưởng nhất và thu hút khách du lịch nhiều nhất.

Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng thì những lễ hội được tổ chức hàng năm tại thành phố cũng nổi tiếng được thế giới biết đến.

Những điểm đến du lịch và các lễ hội du khách không thể bỏ quan khi đến Aomori du lịch như: Dãy Hakkoda , suối nước nóng Asamushi, Bảo tàng nghệ thuật Munakata Shik, Công viên Hirosaki, vẽ tranh trên đồng táo,…..và nhiều điểm du lịch lý tưởng nhất khi đến du lịch tại thành phố.

 

Bản đồ về Aomori

congtyduhocnhatban.com

About nhatban

Check Also

nagoya-city

Đi du học ở Nagoya tại Trường tiếng Nhật hay học viện Nhật Ngữ

Đi du học ở Nagoya tại Trường tiếng Nhật hay học viện Nhật Ngữ. Liên ...