Home / Tuyển sinh / Vì sao Nhật Bản thu hút được du học sinh quốc tế nhiều

Vì sao Nhật Bản thu hút được du học sinh quốc tế nhiều

Vì sao Nhật Bản thu hút được du học sinh quốc tế nhiều. Những năm gần đây Nhật Bản thu hút du học sinh quốc tế nhiều, hãy cùng tôi tìm hiểu vì sao nhé!

Giáo dục Nhật Bản thu hút du học sinh quốc tế. Hàng năm chính phủ Nhật chi rất nhiều tiền để đầu tư vào nên giáo dụng nước nhà, vì vậy mà nền giáo dục của Nhật Bản được đánh giá cao và đây cũng là lý do vì sao nhiều du học sinh quốc tế muốn đến Nhật để học.

Học tập là điều mà rất nhiều học sinh, sinh vên và phụ huynh quan tâm. Để chọn một nước để đi du học là điều không hề dễ dàng chút nào đối với nhiều người. Chúng tôi luôn nhận thấy được tầm quan trọng của việc này và bài viết sau đây xin chia sẽ về định hướng du học Nhật Bản và giới thiệu cho các bạn học sinh, sinh viên sắp đi du hoc nhat ban hiểu rõ hơn về nền giáo dục và đất nước Nhật Bản trước khi đi du học ở Nhật.

>> Xem: Chi phí đi du học Nhật

Nền giáo dục ở Nhật Bản họ không coi trọng bằng cấp như ở Việt Nam, chủ yếu họ đánh giá dựa trên thực tiễn thực hành và đầu ra được đánh giá cao hơn. Nhưng tại sao tại Nhật Bản là quốc gia làm ra nhiều công nghệ tiên tiến và chất lượng cao như thế?

Bởi vì họ luôn luôn coi trọng thực tiễn, ngành học ứng dụng cao như: Y tá, sửa xe, cơ khí, thẩm mỹ, chuyên viên dinh dưỡng, thuế kế toán, kinh doanh, thiết kế thời trang, chăm sóc sức khỏe cộng đồng,… và phát triển một cách đồng bộ. Vì thế cho nên tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật rất thấp. Nhiều nhà tri thức của Nhật đã mạnh mẽ tạo ra những công việc có nhiều người cùng làm, ví dụ một công ty thì có đến hàng ngàn người thậm chí cả chục ngàn người nên ở Nhật luôn luôn thiếu nhân lực lao động. Bởi người Nhật sống trong môi trường tri thức nên đa phần họ chọn những ngàn nghề phù hợp với công việc nên có rất nhiều việc mà người Nhật ít quan tâm đến, tuy những công việc này không mấy nặng nhọc, thường những công việc này dành cho hầu hết các du học sinh.

du-hoc-vua-hoc-vua-lam-japandotnet
Nền giáo dục Nhật Bản không đặt nặng về việc bạn có học đại học hay không mà sinh viên ra trường đều phải tự tin đi vào thực tế. Nền giáo dục của Nhật Bản không đề cao tiếng Anh, họ coi trọng tiếng Nhật hơn vì đây là nét văn hóa truyền thống ứng dụng, tránh việc chảy máu chất xám đến các nước khác sau khi tốt nghiệp.

Ở trường học, giáo viên sẽ là người hướng dẫn, định hướng để các bạn tự nghiên cứu, tính tự giác của mỗi sinh viên được đặt lên hàng đầu, đánh giá cao ưu điểm của cá nhân, sinh viên sẽ được rèn luyện tính hòa nhập cộng đồng và tự tin trước đám đông.

Ở Nhật luôn coi trọng giáo dục nên Tỷ lệ mù chữ ở Nhật là 0%, tỷ lệ theo học đến ĐH, CĐ lên tới 72,5% cao hơn cả những nước Tây Âu. Chính phủ Nhật luôn cởi mở tiếp nhận du học sinh nước ngoài đến Nhật Bản. Để thực hiện được điều này, chính phủ Nhật bản cũng có những hỗ trợ học bổng hấp dẫn ngày càng thu hút nhiều du học sinh đến từ châu Á như Việt Nam theo học.

Chính vì chất lượng giáo dục Nhật Bản được đánh giá cao nên mức độ cạnh tranh trong học tập cũng rất căng thẳng. Trẻ em ở Nhật ngay từ khi học mẫu giáo đã được bố mẹ rèn luyện tính tự lập như: ngã tự đứng dậy, tự xách cặp đi học và tự ngồi vào bàn học vào mỗi tối mà không cần sự chỉ bảo của người lớn.

Đặc biệt, đối với kỳ thi Đại Học ở Nhật thì được người Nhật hết sức quan tâm, tỷ lệ chọi vào các trường đại học công lập hay những trường có danh tiếng luôn cao, áp lực học hành khiến cho nhiều bạn trẻ Nhật chỉ biết chăm chú học. Nếu ngay từ đầu không được định hướng rõ ràng thì rất dễ bị ảnh hưởng tâm lý và việc học không được tốt.

Nhật Bản được xem như là một quốc đảo, vì toàn lãnh thổ nước Nhật được bao quanh biển, là quốc gia nghèo tài nguyên, nên chính phủ đã nhận định và đề cao nền giáo dục phát triển mạnh mẽ và con người luôn được ưu ái hơn cả. Nền giáo dục Nhật Bản luôn được đánh giá cao nên đây cũng là lý do kiến nhiều du học sinh trên nhiều quốc gia đến Nhật Bản học tập. Vì vậy, du học Nhật Bản luôn luôn là sự lựa chọn tốt du học sinh Việt Nam.

>>> Tìm hiểu du học nhật bản

About nhatban

Check Also

nagoya-city

Đi du học ở Nagoya tại Trường tiếng Nhật hay học viện Nhật Ngữ

Đi du học ở Nagoya tại Trường tiếng Nhật hay học viện Nhật Ngữ. Liên ...