Home / Cẩm nang / Tại sao du học Nhật Bản phát triển mạnh mẽ

Tại sao du học Nhật Bản phát triển mạnh mẽ

Tại sao du học Nhật Bản phát triển mạnh mẽ. So với nhiều chương trình du học khác thì du học Nhật Bản phát triển mạnh mẽ hơn, hãy tìm hiểu sự phát triển của du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang phát triển mạnh mẽ. Trong những năm gần đây du học Nhật Bản được nhiều người quan tâm và đến hiện nay hầu như trên cả nước ta nhiều nhà quan tâm đến chương trình du học Nhật bản cho con em mình.

>> Xem chi phí đi du học nhật

Số lượng du học sinh Việt Nam đi du học tại Nhật Bản đang không ngừng tăng lên từng ngày. Sự bùng nổ về chương trình du học Nhật Bản như vậy đang nói lên mối quan hệ của Việt Nam với Nhật Bản đang vô cùng tốt đẹp và đang trên đường phát triển nhiều lĩnh vực.

Như bạn biết đấy, người Nhật luôn quan tâm đến chất lượng trên mọi phương diện. Điều đặc biết quan tâm hơn hết là nền giáo dục của Nhật Bản luôn được chính phủ Nhật Bản đặc lên hàng đầu, sự phát triển mạnh về nền giáo dục trong nước từ đây đã thu hút được rất nhiều các du học sinh trên nhiều quốc gia đến Nhật Bản học tập. Với chính sách của chính phủ Nhật Bản hỗ trợ các bạn du học sinh có thể đi làm thêm đã làm tác động mạnh mẽ về các bạn du học sinh và đây cũng là mối quan tâm nhiều nhất đối với du học sinh Việt Nam học ở Nhật. Các du học sinh khi đi du học ở Nhật được phép đi làm thêm kiếm thêm thu nhập chi tiêu sinh hoạt hàng tháng và để trang trải chi phí học tập trong quá trình học ở Nhật. Công ty Hiền Quang đã đưa thành công hàng trăm du học sinh đi sang Nhật học tập mỗi năm. Có nhiều bạn làm thêm đã dành được tiền gửi về nhà phụ giúp gia đình.

du-hoc-nhat-ban1
Hơn một thế kỷ về chướng trình đưa người sang Nhật học tập, đầu tiên kể đến là phong trào Đông Du do nhà chí sỹ yêu nước Phan Bội Châu phát động, đến nay phong trào du học Nhật Bản của học sinh, sinh viên Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Mỗi năm lại có hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam đã sang Nhật Bản du học, với hy vọng có thể tiếp thu những kiến thức tiên tiến quý giá từ nước có nền kinh tế và khoa học phát triển bềnh vững này.

Bạn Nguyễn Thi Hương là một du học sinh Việt Nam của công ty chúng tôi chia sẽ, em đã sang Nhật từ tháng 4 năm nay. Hiện em đang nỗ lực học tiếng Nhật thật tốt để sau khi kết thúc khóa học em sẽ học tiếp lên cao học kinh tế. Ngoài việc học hiện nay em sẽ cố gắng làm thêm để dành tiền học cao học 3 năm rồi xin việc làm tại Nhật. Công việc hàng ngày của em là làm cơm hợp. Nhờ tiếng Nhật của em ổn và làm việc theo đúng nguyên tắc của nơi làm nên thu nhập hiện giờ của em là 35 triệu mỗi tháng. Với thu nhập này em tự tin mình sẽ học lên tiếp mà gia đình không phai lo chi phí cho em. Cuộc sống của một du học sinh tại Nhật Bản không khó, đi du học Nhật Bản thì các bạn chủ yếu là các bạn phải chịu khó làm thêm là được.

Không những bạn Nguyễn Thị Hương mà nhiều du học sinh khác cũng điều phải đi làm thêm trong quá trình học . Nếu ngoài giờ học mà bạn không đi làm thêm thì ở không ai chơi với bạn, mà đi làm thêm sẽ có nhiều cái lợi cho du học sinh như: Có cơ hội giao tiếp với người Nhật để trau đồi kiến thức và nhanh biết tiếng Nhật hơn, học được tính kỹ luật trong công việc, có tinh thần trách nhiệm, đi làm đúng giờ và có cơ hội giao lưu với nhiều bạn người Nhật.

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản được xem làm chưa bao giờ tốt đẹp như ngày nay trên tất cả các lĩnh vực, đây cũng là động lực cho sự thu hút du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

>>> Xem: du học nhật bản vừa học vừa làm

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...