Home / Cẩm nang / Chọn trường chuyên ngành tại Nhật sau khi học xong trường tiếng Nhật

Chọn trường chuyên ngành tại Nhật sau khi học xong trường tiếng Nhật

Chọn trường chuyên ngành tại Nhật sau khi học xong trường tiếng Nhật. Có nhiều bạn bâng khuâng về việc chọn trường học chuyên ngành tại Nhật sau khi học xong trường tiếng Nhật.

>> Xem thêm : điều kiện du học Nhật Bản

Tiếng Nhật hiện nay đang rất phổ biết ở nước ta. Các bạn trẻ đều lựa chọn cho mình 1 ngôn ngữ khác ngoài tiếng việt tiếng Anh và tiếp theo là tiếng Nhật. Vậy đối với những bạn có nguyện vọng học tiếng Nhật đều mong muốn mình sẽ được đi du học tại Nhật, để học được chuyên ngành tại Nhật các bạn phải học tiếng Nhật thật thành thạo tại trường đào tạo tiếng Nhật tại Nhật từ 1-2 năm, sau khi các bạn học tiếng Nhật xong , và chọn những ngành nào, trường nào phù hợp với tiếng Nhật và khả năng của các bạn là một câu hỏi lớn đặt ra ?

Ngoài tiếng Anh ra, tiếng Nhật là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất hiện nay

Khi chọn trường, các bạn có thể tham khảo nhiều thông tin về trường để đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng quan trọng hơn hết là phải liên quan đến sự đam mê về nghề nghiệp trong tương lai và hướng đi của bạn.

1. Xem toàn bộ thông tin tổng quát về các trường của Nhật Bản.
2. Tìm hiểu các trường có chuyên ngành mà bạn muốn học, từ đây bạn hãy so sánh về học phí chi phí và các thông tin trang thiết bị đào tạo của trường, học bổng, chuyên ngành của các trường,…
3. Quyết định khu vực mà bạn có thể tới đó để sinh sống và học tập cũng rất qua trọng, bởi nó sẽ khiến bạn phải tốn kém về chi phí sinh hoạt không nhỏ trong suốt quá trình bạn học.

Hiện tại các du học sinh Việt Nam thường chọn học tập trung vào các trường đại học ở khu vực gần Tokyo như những trường đại học ở các địa phương khác có mức chi phí sinh hoạt và tiền nhà thấp hơn ở Tokyo. Ngoài ra ở những nơi đó còn có ưu điểm là dân số ít hơn, bạn có thể tìm hiểu các khoá học qua các chương trình đặc biệt của trường và cũng có cơ hội giao lưu với người dân địa phương sẽ giúp bạn hiểu được văn hóa của Người Nhật. Vì vậy không nhất thiết phải chọn học tại Tokyo mới tốt mà quan trong hơn là bạn phải thích nghi với nơi nào và học ngành nào cho hợp với bạn.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...