Home / Cẩm nang / Những ngành dễ xin việc làm sau khi đi du học Nhật Bản

Những ngành dễ xin việc làm sau khi đi du học Nhật Bản

Những ngành dễ xin việc làm sau khi đi du học Nhật Bản. Để học những ngành dễ xin việc làm sau khi đi du học Nhật Bản các bạn cần tìm hiểu rõ về ngành mình cần học.

Học ngành gì tại Nhật để dễ xin việc sau khi ra trường? đây là điều mà các bạn du học sinh tại Nhật Bản quan tâm vì chọn ngành học học không chỉ sở thích mà phải đi đôi với tương lai sự nghiệp của đời bạn. Vì vậy chọn ngành học rất quan trọng nên bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ rồi đưa ra quyết định chọn ngành học cho mình.

>>> Xem : du học nhật bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản với những ngành yêu thích

Nhiều du học sinh đi du học Nhật Bản đầu tiên mà các bạn quan tâm luôn là công việc tại Nhật như thế nào? Có dễ xin việc không? Mức lương bao nhiêu? Có phù hợp với mình không,…

Để giải đáp được những câu hỏi như trên của các bạn thì việc đầu tiên trước khi sang Nhật học tiếng Nhật của bạn luôn là yếu tố đầu tiên để giúp bạn thành công trong suốt thời gian học tập và công việc ở Nhật.

Nhưng bên cạnh đó, sau khi học tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ xong vấn đề quan tâm hơn cả của các bạn học sinh là học ngành gì để kiếm việc dễ nhất để có thể ở lại làm việc tại Nhật hoặc trở về Việt Nam mà vẫn xin việc dễ dàng. Hôm nay chúng tôi chia sẽ với các bạn một vài kinh nghiệm mà chúng tôi đã đúc kết như sau:

1. Điện tử, điện lạnh

Thị trường Việt Nam đã và đang ngày càng hấp dẫn đối với các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản, nhờ đội ngũ lao động có tay nghề cao hơn thế nữa bạn là người đi du học tại Nhật thì sẽ dễ dàng vào công ty của Nhật ở Việt Nam làm việc, chi phí nhân công tại Việt Nam rẻ, chỉ bằng một nửa so với lao động Trung Quốc, và tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ cao luôn được ưu tiên hàng đầu, điện tử là ngành đang tăng mạnh tại Việt Nam.

Nhận thấy Việt Nam là một thị trường tìm năng nhưng đang bỏ ngỏ, hiện nhiều tập đoàn lớn tại Nhật Bản như Nidec Corp, Nitto Denko Corp, Toko Inc… đã đầu tư vào nhiều vùng tại Việt Nam để mở rộng thị trường, với số vốn lên đến hàng tỷ USD và hàng năm vốn đầu tư của Nhật vào Việt Nam luôn tăng.

Từ đó, các ngành công nghiệp phụ trợ cũng phát triển theo như: khai thác, chế tạo máy, lắp ráp, tự động hóa cũng đang ngày được mở rộng và phát triển bềnh vững tại Việt Nam. Đây là mảnh đất màu mỡ danh cho những du học sinh đã đi du học Nhật Bản về nước tìm việc, có vốn tiếng Nhật tốt và có chuyên môn về điện tử, điện lạnh thì không lý do gì mà các công ty của Nhật tại Việt Nam không nhận bạn vào làm. Ngành này đang dần dần thay thế vị trí của các ngành học như : kinh tế, khách sạn, du lịch, vốn được coi là “hot” trong những năm trước.

2.Công nghệ thông tin

Nhật Bản vốn nổi tiếng là một trong những cường quốc về công nghệ thông tin đi đầu trên thế giới, với nhiều sáng tạo về công nghệ hiện đại, phần mềm tiện ích và sản xuất máy vi tính,… Họ đã từng bỏ ra hàng tỷ USD để đầu tư cho việc phổ cập tin học tại các trường học để phục vụ giảng dạy.

Công nghệ thông tin tại Nhật Bản được sử dụng nhiều trong đời sống hàng ngày tại Nhật, giải trí và công việc của người Nhật, như một phần không thể thiếu của đại đa số người dân Nhật Bản, do đó rất được coi trọng và được đầu tư nhiều.

Nước này cũng là một trong những quốc gia có nhiều trường đại học đào tạo về ngành công nghệ thông tin, được đánh giá là có chất lượng đào tạo tốt. Do đó mà nhiều du học sinh đi du học Nhật Bản lựa chọn công nghệ tin là ngành học khởi nghiệp cho tương lai.

3. Y tế

Dân số tại nhật ngày càng già đi, mà tỷ lệ sinh lại giảm, trong khi lực lượng lao động trong nước ngày một khan hiếm, nên các nguồn lao động đến từ nước ngoài luôn được chào đón tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe người già, đây là cơ hội dành cho các bạn du học sinh muốn ở lại Nhật làm Việt. Thấy được thị trường tiềm năng này, không ít các bạn du học sinh Việt Nam đã đăng ký vào học lên các chuyên khoa y, điều dưỡng.

Đối với người già thì thời tiết lạnh quá không thể chịu được, nhất là vào mùa đông là rất lạnh nên họ thường đi du lịch hoặc nghỉ dưỡng tại những đất nước ấm áp như Việt Nam cũng là một điểm đến của người Nhật. Việt Nam là địa điểm đáng tin cậy bởi khí hậu quan năm ôn hòa và an ninh tốt. Trong tương lai, Nhật Bản sẽ xây thêm nhiều viện dưỡng lão tại Việt Nam để phục vụ. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy tại Việt Nam có rất ít y tá, bác sĩ có thể nói được tiếng Nhật, hiểu được văn hóa của họ. Do đó, đây thực sự là ngành học tiềm năng dành cho các bạn trẻ Việt Nam khi muốn làm việc tại Nhật, hoặc làm việc tại các bệnh viện Nhật Bản tại Việt Nam.

 

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

fukushima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima

Trường Nhật Ngữ Fukuishima Japanese School ở Fukuishima. Liên hệ đăng ký học tại Trường ...