Home / Cẩm nang / Khoa tiếng Nhật trường chuyên ngành phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama

Khoa tiếng Nhật trường chuyên ngành phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama

Khoa tiếng Nhật trường chuyên ngành phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama, điều kiện đăng ký học tiếng Nhật tại trường chuyên ngành phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayma. Wakayama YMCA College Japanese Language Coures

ymca

Học phí trong một năm học tại Khoa tiếng Nhật Trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama là:
Phí tuyển chọn: 20,000 Yên
Phí nhập học : 100,000 Yên
Học phí ( 1 năm) : 580,000 Yên
Phí tài liệu học tập: 20,000 Yên
Tổng : 720,000 Yên

Tính đến thời điểm đầu tháng 10 năm 2016, theo tỷ giá chuyển đổi giữa đồng Yên của Nhật và Đồng của Việt Nam là 1 Yên khoảng 195 VND, tổng khoản chi phí trong 1 năm khi du học tại Khoa tiếng Nhật Trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama là 140,400,000VND.

Các khoản phí dụng cần đóng và tổng số tiền các khoản phí dụng này bao gồm cả học phí trong thời gian 1 năm khi lưu học sinh từ Việt Nam đến Khoa tiếng Nhật Trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama tại Nhật Bản là:

Học phí ( như đã nêu trên): 720,000 Yên
Phí ở ký túc xá: 107,000 Yên/3 tháng ( phòng 2 người ở), 158,000 Yên/3 tháng ( phòng 1 người ở)
( Phí vào ở ký túc xá: 50,000 Yên, (khi lưu học sinh chuyển ra khỏi ký túc xá, nếu không có vấn đề phát sinh sẽ được nhận lại 20,000 Yên), phí thuê nhà 3 tháng (17,000 Yên/tháng đối với phòng 2 người ở và 34,000 Yên đối với phòng 1 người ở), phí bảo hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn 6,000 Yên (1 năm):
Tổng: Khoảng 827,000 Yên ( trường hợp ở phòng ký túc xá 2 người)
Tính đến thời điểm đầu tháng 10 năm 2016, theo tỷ giá chuyển đổi giữa đồng Yên của Nhật và Đồng của Việt Nam là 1 Yên khoảng 195 VND, tổng khoản chi phí kể trên chuyển đổi sang tiền Việt là 161,265,000VND.

>>> Xem du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Những nét đặc trưng thu hút của trường Nhật ngữ Edo Cultural Center

+ Trường Nhật ngữ chuyên ngành phúc lợi Quốc tế YMCA nằm tại trung tâm thị trấn Wakayama thuộc tỉnh Wakayama. Từ thành phố Osaka di chuyển đến trường mất khoảng 1 tiếng di chuyển bằng tàu điện.
+ Trường nằm tại khu vực Wakayama có khí hậu ấm áp, giúp cho các bạn dễ thích nghi với môi trường đối với du học sinh đến từ Việt Nam. Đặc biệt trường học có môi trường yên tỉnh, thanh bình hơn so với các trường khác nên các bạn có thể yên tâm để tập trung vào việc học của mình tại trường.
+ So với các trường tại khu vực như Osaka hay Tokyo thì Khoa Tiếng Nhật trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama có mức sinh hoạt phí và phí thuê ký túc xá rẻ hơn nhiều so với các trường khác. Vì vậy cho nên trường luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho du học sinh tại Việt Nam.
+ Khoa Tiếng Nhật trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama tuy chỉ mới bắt đầu tiếp nhận lưu học sinh Việt Nam nhưng cũng đã tổ chức ổn định rất nhiều hoạt động giúp đỡ cho các bạn lưu học sinh người Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, trường mới chỉ tiếp nhận được một số ít học sinh nhưng cũng rất cố gắng quan tâm một cách chu đáo tới cuộc sống sinh hoạt và học tập của các em.
+ Đặc biệt trường rất nghiêm khắc trong vấn đề học tập tiếng Nhật của lưu học sinh khi học tại trường so với các trường khác. Điều này rất có lợi đối với những bạn lưu học sinh muốn học tập và rèn luyện chăm chỉ tiếng Nhật. Tuy nhiên, cũng bởi vậy mà Khoa Tiếng Nhật trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama sẽ không phải là sự lựa chọn đúng đắn cho những bạn lưu học sinh không nhiệt tình với việc học tập tiếng Nhật.
+ Khoa Tiếng Nhật trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama chính là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những bạn Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam muốn học tiếp lên các trường chuyên môn, đại học và học viện tại Nhật Bản.

Những điểm trừ của Khoa tiếng Nhật Trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama

+ So với các trường Nhật ngữ khác, Khoa Tiếng Nhật trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama rất nghiêm khắc trong vấn đề điểm danh tham gia lớp học tiếng Nhật của lưu học sinh. Các bạn lưu học sinh tại trường bắt buộc phải tham gia trên 93% số tiết học.
+ Theo quy định hiện tại của trường thì trong khoảng 3 tháng sau khi đến Nhật, lưu học sinh sẽ không được phép làm thêm. (Thầy hiểu trưởng Inoue của trường cho biết : “ Trong khoảng thời gian 3 tháng sau khi lưu học sinh đến Nhật Bản, chúng tôi mong muốn lưu học sinh chuyên tâm vào việc học tập tiếng Nhật. Tuy nhiên, đặc biệt đối với các bạn lưu học sinh Việt Nam, phía nhà trường chúng tôi sẽ cố gắng tích cực trong việc hướng dẫn làm thêm và tổ chức giới thiệu việc làm thêm cho các em trong thời gian sớm hơn.”)
Những thắc mắc được gửi đến Khoa tiếng Nhật Trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama và câu trả lời từ phía Khoa tiếng Nhật Trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama

Tháng 10 năm 2016

1. Học phí của trường Nhật ngữ
Q1-1. Phí tuyển chọn là bao nhiêu? . Là: 20,000 Yên (Phí này thu 1 lần)
Q1-2. Phí nhập học là bao nhiêu? . Là: 100,000 Yên (phí này thu 1 lần)
Q1-3. Học phí 1 năm là bao nhiêu? . Là :580,000 Yên
Q1-4. Liên quan tới việc học tập tiếng Nhật và việc sử dụng các thiết bị trong trường học…lưu học sinh có cần phải đóng thêm các khoản phí khác không? Đó là những khoản phí gì và các khoản phí đó là bao nhiêu?
VD: Phí tài liệu học tập …Yên
Phí tài liệu học tập : 20,000 Yên( 1 năm)
Q1-5. Trường có các học bổng hoặc các chế độ đãi ngộ dành cho các lưu học sinh có năng lực tiếng Nhật giỏi không?
A1-5. Phía trường không có học bổng hay chế độ đãi ngộ gì đặc biệt. Tuy nhiên, giống với các trường khác trên toàn đất nước Nhật Bản, phía Trường cũng có cơ quan hỗ trợ học sinh. Thêm vào đó, từ mùa đông này, phía Trường cũng có dự định thành lập Câu lạc bộ Men’s Wise Wakayama dành cho những bạn sinh viên ưu tú (năm 2). Chi tiết về kế hoạch thành lập Câu lạc bộ này đang được phía nhà trường xem xét và quyết định.
Q1-6. Khi từ Việt Nam đến Nhật Bản, trong trường hợp đóng tiền học cho 1 năm học thì phải đóng những khoản phí nào và những khoản phí này là bao nhiêu? Tổng số tiền các khoản phí này là bao nhiêu?
A1-5. Tổng học phí( Phí tuyển chọn, Phí nhập học, Học phí 1 năm và một số chi phí khác) :
720.000 Yên
Phí ở ký túc xá: 107,000 Yên/3 tháng ( phòng 2 người ở)
( Phí vào ở ký túc xá: 50,000 Yên, (khi lưu học sinh chuyển ra khỏi ký túc xá, nếu không có vấn đề phát sinh sẽ được nhận lại 20,000 Yên), phí thuê nhà 3 tháng (17,000 Yên/tháng đối với phòng 2 người ở), phí bảo hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn 6,000 Yên (1 năm):
Tổng: Khoảng 827,000 Yên ( trường hợp ở phòng ký túc xá 2 người 1 phòng)
Q1-7. Kể từ tháng 10 năm 2015, Trường có dự đinh sẽ tăng các khoản phí như: học phí….không?
A1-7. Không.

2. Tình hình lưu học sinh đang học tập và sinh hoạt tại trường cùng đội ngũ nhân viên phụ trách người Việt Nam của trường

Q2-1. Hiện tại, số lượng lưu học sinh phía Trường đã tổ chức tiếp nhận là bao nhiêu? Trong đó, hiện tại có bao nhiêu người là lưu học sinh người Việt Nam?
Tính đến thời điểm hiện tại là tháng 08 năm 2014 thì số lượng lưu học sinh của trường: 27 người
Trong đó, số lượng lưu học sinh Việt Nam : 5 người
Q2-2. Hiện tại, Trường đã tiếp nhận lưu học sinh đến từ các quốc gia và khu vực nào? Phần lớn các bạn lưu học sinh mà quý trường đã tiếp nhận đến từ những quốc gia và khu vực nào?
Trung Quốc : 74%
Việt Nam : 18,5 %
Và một số các quốc gia khác như: Đài Loan, Philipin…
Q2-3. Hiện tại, quý trường có những nhân viên phụ trách là người Việt Nam không?
Không có.

3. Ký túc xá

Q3-1. Quý trường có chuẩn bị ký túc xá dành cho lưu học sinh không?
A3-1. Có. Phía Trường cũng có ký kết những căn hộ tư nhân để làm ký túc xá cho lưu học sinh.
Q3-2. Địa điểm ký túc xá là ở đâu? ( Mặc dù không cần chi tiết đến số nhà nhưng Quý trường có thể cho biết đại chỉ quận, thành phố và ký túc xá nằm ở đại điểm nào tại quận, thành phố này không? Trường hợp ký túc xá của Trường nằm tại nhiều địa điểm, Quý trường có thể cung cấp thông tin về từng khu ký túc xá không? VD: Ký túc xá…ở quận…thành phố….
A3-2. Kuroda, Ota, thành phố Wakayama.
Q3-3. Từ ký túc xá đến trường học có phương tiện giao thông nào không? Mất khoảng bao nhiêu phút nếu đi 1 chiều từ ký túc xá đến trường? Khoản phí giao thông đi lại của 1 chiều là bao nhiêu?
A3-3. Lưu học sinh có thể đi bộ hoặc đi xe đạp đến trường mất khoảng 3- 10 phút .Không mất phí đi lại.
Q3-4. Có bao nhiêu người ở chung 1 phòng ký túc xá?
A3-4. 1 người hoặc 2 người.
Q3-5. Có thể tự lựa chọn người ở cùng phòng tại ký túc xá không? Trường hợp phát sinh mâu thuẫn, rắc rối với người ở cùng phòng hoặc những trường hợp rất khó sống chung do thói quen sinh hoạt khác nhau…có được phía Trường giúp đỡ giả quyết ngay không?
A3-5. Phía Trường sẽ cố gắng hết mức có thể để sắp xếp người ở cùng phòng ký túc xá dựa theo nguyện vọng của lưu học sinh nhưng cũng có những trường hợp sẽ không được đáp ứng nguyện vọng mà do phía nhà trường tự quyết định bạn ở cùng phòng. Những trường hợp xảy ra mâu thuẫn, xung đột lớn giữa lưu học sinh ở cùng phòng sẽ được phía nhà trường giúp đỡ ,xử lý ngay lập tức. Với những trường hợp thông thường thì trong khoảng nửa năm một lần, nhà trường sẽ sắp xếp cho lưu học sinh đổi sang phòng ký túc xá khác hoặc chuyển ra khỏi ký túc xá.
Q3-6. Diện tích của phòng ký túc xá là bao nhiêu? Trong ký túc xá được trang bị những thiết bị gì?
A3-6. Diện tích phòng ký túc xá: 14,7- 30 m2
Những thiết bị được trang bị bao gồm: Chăn đệm, giường, bàn ghế, tivi, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng, nồi cơm điện, phích nước, những dụng cụ làm bếp, xong , nồi … cần thiết tối thiểu.
Q3-7. Phí thuê ký túc xá mỗi tháng là bao nhiêu? Trong phí thuê ký túc xá mỗi tháng đã bao gồm tiền nước, tiền điện, tiền ga và các khoản phí khác chưa? Trong trường hợp phải đóng các khoản tiền như tiền trả trước, tiền đặt cọc, tiền lễ, tiền mặt bằng, Quý trường có thể thông báo không?
A3-7. 17,000/tháng 2 người 1 phòng hoặc 34,000 Yên 1 người 1 phòng
Tiền điện, nước, ga…trả riêng dựa theo mức sử dụng của từng phòng ký túc xá. Phí vào ở ký túc xá: 50,000 Yên ( nếu không có vấn đề xảy ra, lưu học sinh sẽ được trả lại 20,000 Yên khi chuyển ra khỏi ký túc xá).
Q3-8. Được biết quý nhà trường có cung cấp miễn phí cho lưu học sinh những dụng cụ gia đình và thiết bị điện. Vậy, quý trường có thể cho biết chi tiết hơn nữa về vấn đề này được không?
A3-8. Tất cả các thiết bị đã được liệt kê bên trên đều do phía chúng tôi chuẩn bị sẵn từ trước. Để các phòng ký túc có đầy đủ các thiết bị như vậy, phía Trường đã nhờ đến sự hợp tác và giúp đỡ của các lưu học sinh tình nguyện viên. Những thiết bị còn thiếu sẽ do nhà trường chuẩn bị nốt. Trên thực tế, những căn hộ của Nhật về cơ bản sẽ không được trang bị bất cứ đồ dùng, thiết bị nào.
Q3-9. Khi từ Việt Nam sang Nhật và đăng ký vào ở ký túc xá có phải mất khoản phí nào không và khoản phí đó là bao nhiêu? Và cần phải đóng khoản phí này theo bao nhiêu tháng?
A3-9. Phí ở ký túc xá: 107,000 Yên/3 tháng( 1 phòng 2 người ở), 158,000 Yên/3 tháng( 1 phòng 1 người ở)
( Phí vào ở ký túc xá: 50,000 Yên, (khi lưu học sinh chuyển ra khỏi ký túc xá, nếu không có vấn đề phát sinh sẽ được nhận lại 20,000 Yên), phí thuê nhà 3 tháng (17,000 Yên/tháng đối với phòng 2 người ở và 34,000 Yên đối với phòng 1 người ở), phí bảo hiểm trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn 6,000 Yên (1 năm):

4. Các khoản phí phải đóng khác

Q4-1 Khoản phí bảo hiểm y tế dành cho lưu học sinh và các khoản phí bảo hiểm khác phải đóng là bao nhiêu?
A4-1. Phí bảo hiểm sức khỏe quốc dân: khoảng 20,000 Yên và các loại phí bảo hiểm khác( tùy chọn) : khoảng 10,000 Yên.
Q4-2. Những lưu học sinh có dự định nhập học tại quý trường khi lần đầu tiên đến Nhật Bản có được phía trường Nhật ngữ đưa đón từ trường đến nhà ga gần nhất hoặc sân bay gần trường ( sân bay Haneda hoặc sân bay Narita) không? Khoản phí đưa đón này là bao nhiêu?
A4-2. Phía trường có tổ chức đưa đón lưu học sinh đến sân bay quốc tế Kansai. Lưu học sinh không cần phải đóng khoản phí này.
Q4-3. Phía trường có giúp đỡ, hỗ trợ lưu học sinh đăng ký thuê bao di động không? Trong trường hợp có hỗ trợ thì phía trường sẽ giúp lưu học sinh đăng kí thuê bao di động của công ty nào? Quý trường có thể cho biết đại khái khoản phí thủ tục đăng ký thuê bao di động không?
A4-3. Xem xét nguyện vọng của lưu học sinh tại trường, hiện tại, các nhân viên của công ty viễn thông Au và Softbank sẽ đến tận trường, tổ chức buổi hướng dẫn giới thiệu và tổ chức làm thủ tục đăng ký cho lưu học sinh. Tuy nhiên, liên quan đến vấn đề xử lý, cũng có trường hợp sẽ không được giao tận tay thuê bao cùng ngày đăng ký. Khoản phí dụng tùy vào nội dung đăng ký sẽ khác nhau ( từ 0 Yên đến 90,000 Yên).
Thêm vào đó, những lưu học sinh nhập học đợt tháng 4 sẽ được cung cấp dịch vụ giám giá dành cho lưu học sinh và trường hợp lưu học sinh nhập học tháng 10 sẽ không được cung cấp dịch vụ này.
Q4-4. Ngoài các khoản phí đã được nêu trên đây như học phí, phí thuê ký túc xá, tiền bảo hiểm, phí đưa đón, lưu học sinh học tập tại quý trường có phải đóng các khoản phí nào khác? Các khoản phí này là bao nhiêu?
A4-4. Phí bảo đảm khi lưu học sinh muốn mượn xe đạp để sử dụng: 5,000 Yên ( Nếu không có vấn đề xảy ra, lưu học sinh sẽ được nhận lại khoản tiền này khi trả lại xe đạp, thôi không mượn nữa)
Q4-5. Ngoài các khoản phí như học phí và phí ở ký túc xá..đã được liệt kê ở trên thì khi từ Việt Nam đến Nhật Bản, lưu học sinh cần phải đóng những khoản phí khác lúc ở Việt Nam không? Nếu có thì các khoản phí này là gì và bao nhiêu?
A4-5. Không.

5. Việc làm thêm

Q5-1. Liên quan tới vấn đề tìm việc làm thêm, được biết phía nhà trường có suy nghĩ mong muốn lưu học sinh nên dè chừng về việc tìm công việc làm thêm nay khi vừa mới đến Nhật. Vậy, lí do là tại sao?
A5-1. Hầu hết các lưu học sinh khi còn ở đất nước mình đều không thể tự chăm sóc cho bản thân và cũng không có kinh nghiệm đi làm thêm. Với suy nghĩ trên, lí do đầu tiên chính là để giúp lưu học sinh có thể quen được với cuộc sống sinh hoạt trong trường học cũng như tại Wakayama , nắm được nhịp điệu trong lối sinh hoạt học tập. Điều cuối cùng, chúng tôi cũng mong muốn lưu học sinh không chỉ quá chú tâm vào việc làm thêm mà phải tập trung vào việc học tập.
Thầy hiểu trưởng Inoue của trường cho biết : “ Trong khoảng thời gian 3 tháng sau khi lưu học sinh đến Nhật Bản, chúng tôi mong muốn lưu học sinh chuyên tâm vào việc học tập tiếng Nhật. Tuy nhiên, đặc biệt đối với các bạn lưu học sinh Việt Nam, phía nhà trường chúng tôi sẽ cố gắng tích cực trong việc hướng dẫn làm thêm và tổ chức giới thiệu việc làm thêm cho các em trong thời gian sớm hơn.”
Q5-2. Trong quá trình quý trường giới thiệu việc làm thêm cho lưu học sinh có phát sinh khoản phí nào không ( ví dụ như chi phí tham khảo đào tạo trước phục vụ công việc làm thêm…)? Quý trường có thể cho biết các khoản phí phát sinh này là khoảng bao nhiêu không?
A5-1. Không mất phí ( không có tư cách trung gian để tổ chức giới thiệu việc làm thêm tính phí)
Có tổ chức buổi hướng dẫn, giới thiệu cho lưu học sinh trước.
Q5-3. Lưu học sinh Việt Nam đang học tập và sinh hoạt tại trường làm các công việc làm thêm tập trung ở địa điểm, khu vực nào?
A5-3. Khu vực gần trường.
Q5-4. Lưu học sinh của quý trường thường làm những công việc làm thêm gì? Những công việc mà lưu học sinh Việt Nam thường làm là việc làm thêm phải sử dụng tiếng Nhật nhiều hay hầu như không phải sử dụng tiếng Nhật?
A5-4. Rửa chén bát và hỗ trợ bưng bê tại nhà hàng.
Q5-5. Các công việc làm thêm này có mức lương theo giờ là khoảng bao nhiêu? Những lưu học sinh Việt Nam học tập tại quý trường khi đi làm thêm có mức lương trung bình 1 tháng là khoảng bao nhiêu?
A5-5. Phía nhà trường vẫn chưa tìm hiểu điều tra về mức lương.
Q5-6. Quý trường có thể đưa ra một số lời khuyên giúp lưu học sinh tìm được công việc làm thêm sử dụng nhiều tiếng Nhật, công việc làm thêm có mức lương theo giờ cao?
A5-6. Việc nâng cao năng lực tiếng Nhật của bản thân là đương nhiên, tuy nhiên lưu học sinh cũng cần có năng lực giao tiếp giỏi.
Lưu học sinh phải luôn trong tư thế nỗ lực hết mình, làm công việc một cách tích cực.
Hơn thế nữa, lưu học sinh cũng cần nhanh chóng học tập, làm quen với văn hóa, phong tục và cách ứng xử của Nhật Bản.

6. Cuộc sống ở Wakayama

Q6-1. Từ tỉnh Wakayama đến thành phố Osaka mất khoảng 1 giờ đi tàu điện. Vậy quý trường có thể cho biết những điểm khác nhau, giống nhau và đặc biệt là những điểm tốt trong cuộc sống tại Wakayama?
A6-1. Điểm chung trong cuộc sống tại Wakayama so với Osaka : Lưu học sinh được sống trong bầu không khí mà con người rất dễ làm quen và thân thiết với nhau.
Tỉnh Wakayama có dân số không lớn, mọi người có thể ung dung, nhàn tản trong một môi trường yên tĩnh, thanh bình.
Có thể nói rằng cuộc sống tại Wakayama gắn bó, hòa hợp với thiên nhiên, không phải chịu áp lực, không stress và cũng có rất ít tội phạm. Hơn thế nữa, Wakayama còn là vùng đất mang rất nhiều nét đặc trưng tốt đẹp của Nhật Bản, vì vậy Wakayama chính là một nơi có môi trường học tập rất lý tưởng.
Q6-2. Để sinh hoạt tại Wakayama thì ngoài các khoản phí đã được nêu bên trên thì còn mất khoản phí khoảng bao nhiêu? Khi từ Việt Nam sang Nhật Bản cần mang theo khoảng bao nhiêu tiền?
A6-2. Nếu lưu học sinh tự nấu nướng và sinh hoạt tiết hiệm, không lãng phí thì lưu học sinh có thể sinh hoạt tại Wakayama chỉ với 30,000~40,000 Yên/tháng ( chưa kể học phí và tiền thuê ký túc xá).
Q6-3. Cuộc sống và sinh hoạt tại tỉnh Wakayama so với mức sinh hoạt tại thành phố Tokyo và Osaka thì rẻ hơn nhưng đối với nhiều lưu học sinh Việt Nam thì cuộc sống tại Nhật vẫn có giá cả rất đắt đỏ và rất khó khăn để duy trì sinh hoạt. Vậy quý trường có đồng ý với quan điểm này không và quý trường có ý kiến gì về điều này?
A6-3. Về khoản phí ăn uống, không hề nhầm lẫn khi nói rằng “rất đắt đỏ” so với ở các nước châu Á khác. Tuy nhiên, với các mặt hàng khác, nếu các bạn đi tới những cửa hàng đồng giá các bạn có thể mua tất cả các loại mặt hàng với một mức giá là 100 Yên.
Thêm vào đó, tại Wakayama, trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, các bạn có thể dễ dàng di chuyển đến mọi nơi bằng xe đạp vì vậy mà các bạn sẽ không bị mất khoản phí đi lại. Điều đầu tiên hết sức quan trọng chính là các bạn phải làm quen nhanh chóng với sự khác nhau trong vật giá này.
Q6-4. Trong cuộc sống và sinh hoạt tại Wakayama thì nên sinh hoạt như thế nào cho tiết kiệm? Lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại trường có được phía trường giới thiệu, hướng dẫn các kỹ năng này không?
A6-4. Lưu học sinh có thể tiết kiệm bằng cách: Cùng nấu ăn với các bạn lưu học sinh khác để có thể tiết kiệm tiền ga, nước…Làm thân, kết bạn với những người làm cùng chỗ làm thêm và những bạn làm công tác tình nguyện để nhận được nhiều sự hỗ trợ và giúp đỡ. Nhận nhiều lời mời cùng ăn uống và bạn sẽ được chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm hữu ích trong cuộc sống sinh hoạt tại Nhật.
Q6-5. Ngoài ra, phía trường có thể đưa ra một số lời khuyên, những điều cần chú ý trong cuộc sống và sinh hoạt ở Wakayama không?
A6-5. So với các thành phố lớn như Tokyo và Osaka thì Wakayama là một xã hội có phạm vi hẹp bởi vậy nếu có vấn đề, tin đồn xấu… nào xuất hiện sẽ nhanh chóng được lan rộng ra cả cộng đồng.
Ví dụ: Nếu một lưu học sinh ngừng việc làm thêm vội vã ngay lập tức mà chưa xin phép thì đánh giá rằng “ Lưu học sinh trường YMCA đều ngừng làm thêm ngay lập tức mà không xin phép” sẽ được truyền đi khắp mọi nơi và những bạn lưu học sinh khác của trường sẽ gặp khó khăn khi muốn tìm việc làm thêm.

Trên đây là những thắc mắc được gửi đến Khoa tiếng Nhật Trường chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama và câu trả lời từ phía Khoa tiếng Nhật Trường chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayam do phía Trung tâm chúng tôi tổng hợp được, rất mong các bạn có nguyện vọng đến du học Nhật Bản ngay hôm nay và các quý vị phụ huynh tham khảo.
Xin chân thành cảm ơn!

>>> Điều kiện đi du học Nhật Bản tại trường  WAKAYAMA YMCA COLLEGE JAPANESE LANGUAGE COURSES

Xem bản đồ đường đi đến trường:

Thông tin địa chỉ của trường:
• Tên gọi theo tiếng Nhật: 和歌山YMCA国際福祉専門学校日本語科
• Tên gọi theo tiếng Anh: WAKAYAMA YMCA COLLEGE JAPANESE LANGUAGE COURSES
• Tên gọi theo tiếng Việt: Khoa tiếng Nhật Trường Chuyên ngành Phúc lợi Quốc tế YMCA Wakayama
• Số điện thoại: 81-73-473-3338
• Địa chỉ: 1-12-13 Ota, Wakayama-shi, Wakayama
• Số bưu điện: 640-8323

About nhatban

Check Also

Danh sách học viện và trường đạo tạo tiếng Nhật tại Akita Nhật Bản

Danh sách học viện và trường đạo tạo tiếng Nhật tại Akita Nhật Bản. Liên ...