Home / Kinh nghiệm / Những lợi ích khi đi du học Nhật Bản

Những lợi ích khi đi du học Nhật Bản

Những lợi ích khi đi du học Nhật Bản. Lợi ích gì khi đi du học Nhật Bản, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những lợi ích khi đi du học Nhật Bản.

Du học là một trong những giải pháp tốt nhất cho bất cứ ai muốn nông cao tri thức, muốn có tương lai tươi sáng đặc biết là phát triển bản thân. Đi du học Nhật Bản đồi hỏi bạn phải sử dụng ngôn ngữ khác là tiếng Nhật, để giao tiếp trong nền văn hóa Nhật và phải sống xa gia đình. Du học Nhật Bản sẽ là động lực tác động mạnh mẽ hơn nữa đến cuộc sống và con người của bạn. Hãy cùng chúng tôi điểm lại thử một số lợi ích chính khi bạn quyết định đi du học Nhật Bản như sau.

1. Cử chỉ hành động

Rất nhiều bạn trước khi còn ở Việt Nam là những học sinh mà trong học bạ của các bạn thường có điểm học thấp hoặc những lời phê bình không tốt từ giao viên chủ nhiệm là “Chưa nghiêm túc, mất trật tự trong giờ!” ,…. Nhưng các bạn khi sang Nhật du học một thời gian các bạn đã trở thành những con người chín chắn và hoàn thiện hơn, cử chỉ hành động giao tiếp rất nghiêm túc, lịch sự, có chừng mực, mạnh mẽ tự tin trong công việc cũng như trong đời sống thường ngày.

2. Làm việc có trách nhiệm, nghiêm túc và kỹ luật cao

Ngoài thời gian học ra, các bạn chủ yếu đi làm thêm để có thể trang trải học phí và sinh hoạt phí cho những thời gian tiếp theo giúp gia đình một khoảng tài chính lớn. Người Nhật luôn luôn rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của mình đưa ra. Khi làm việc trong một công ty của Nhật bạn sẽ học được rất nhiều đức tính tốt từ người Nhật, như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận, chi tiết và tỉ lệ sai sót rất thấp.

Đối với thời gian và giờ làm ở Nhật luôn tuân thủ , nên nếu bạn đã đi làm thì không lý do gì để nói rằng “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn chứ không phân biệt muộn bao lâu. Bạn sẽ thấy điều đó ngay từ tuần đầu đi làm hay tháng đầu đi học tập ở Nhật. Người Nhật cực kỳ không chấp nhận đối với người đi làm việc muộn giờ hay thất hứa. Chính vì vậy trước khi sang Nhận bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật. Kỷ luật tốt chính là một trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường phát triển như hiện nay.

3. Việc làm thêm trong thời gian học

Du học sinh ở Nhật kiếm tiền thực sự rất dễ, nếu bạn muốn chịu khó làm thêm ngoài giờ học để ngoài việc trang trải việc học và sống ở Nhật còn có thêm “chút ít” gửi về giúp đỡ gia đình thì du học Nhật bản chính là nơi lý tưởng để bạn thực hiện mong muốn đó. Bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm thêm với thu nhập cao trong thời gian học khi tiếng Nhật của bạn tốt, các việc làm của du học sinh phổ biến gồm: Phục vụ nhà hàng, quán ăn, làm bánh,…. Tùy theo sở thích của bạn để chọn công việc cho phù hợp.

Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn không nên làm việc quá sức trong khi thời gian còn đi du học, hãy dành sức để học hành và giải trí nữa như vậy cuộc sống tại Nhật của bạn mới lành mạnh hơn. Có rất nhiều thứ ở Nhật mà trong thời gian đi du học bạn nên học hỏi và tìm hiểu chứ không chỉ riêng đi làm thêm mới học được.

4. Sự tự tin

Tại trường bạn học ở Nhật không những bạn giao tiếp học hỏi với các bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau mà trong đó có người Nhật thầy cô. việc giao lưu với những du học sinh đến từ nhiều quốc gia này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn ngần ngại và cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa.

5. Thời gian học tại Nhật

* Thời gian học tiếng Nhật tại Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm (học tại trường Nhật ngữ)
* Thời gian học Nghề và Trung cấp chuyên nghiệp từ 1 đến 2 năm tùy theo ngành học.
* Thời gian học Cao đẳng 3 năm
* Thời gian học Đại học 4 – 6 năm
* Thời gian học Thạc Sỹ 2 năm
* Thời gian học Tiến Sỹ 3 năm

Với thời gian học chỉ từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm học tiếng Nhật ngay tại trường Nhật Ngữ ở Nhật Bản, chắc chắn đảm bảo kỹ năng tiếng Nhật của bạn sẽ được phép lên học trường nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học tại Nhật và sẽ hơn hẳn phần lớn những sinh viên học 5 năm tại các trường đào tạo tiếng Nhật ở Việt Nam. Việc này trước mắt sẽ giúp bạn nhanh thích nghi ở Nhật và giúp bạn đễ dàng sống và làm việc tiếp tại Nhật mà không phải vứng vào bất đồng ngôn ngữ, sau khi thời gian du học tại Nhật Bản xong trở về nước lương cho những người sử dụng tiếng Nhật thành thạo như bạn sẽ cao hơn rất nhiều với những người học tại Việt Nam là điều đương nhiên, vì bạn đã học và làm việc tại một quốc gia phát triển, tiếp thu với nền giáo dục tốt, được đào tạo bài bản.

Sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật nếu bạn không về nước thì bạn được phép lên học chuyên ngành Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học tùy ý.

Trên đây là một số lợi ích của việc đi du học Nhật Bản mà chúng tôi chia sẽ với bạn. Ngoài ra còn có nhiều bạn sẽ thu được rất nhiều lợi ích khác từ việc đi du học Nhật Bản. Bạn quan tâm đến chương trình du học Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi hỗ trợ chính xác nhất.

Tác giả: công ty du học nhật bản .com

About nhatban

Check Also

dai-hoc-o-nhat-ban

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ

Đại học tại Nhật Bản qua các thời kỳ. Nào hãy cùng tôi tìm hiểu ...